Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng nghìn con gà giống nhập lậu phòng dịch bệnh

Khoảng 6.800 con gà giống được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, khi đến vùng biển Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

Ngày 3/9, tại khu vực cửa sông Bắc Luân thuộc vùng biển Trà Cổ, Móng Cái, đồn Biên phòng Trà Cổ (BĐBP Quảng Ninh) đã bắt giữ một vụ vận chuyển trái phép khoảng 6.800 con gia cầm giống từ Trung Quốc về Việt Nam bằng bè mảng xốp tự chế không biển kiểm soát.

Người điều kiển bè mảng xốp này tên là Yang Zhi Wu (SN 1958, trú tại đội 15, thôn Trúc Sơn, trấn Giang Bình, thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), đồng thời là chủ phương tiện. Trên bè có chở 68 khay nhựa, bên trong mỗi khay đựng khoảng 100 con gà giống (loại gà con mới nở), tổng số lượng khoảng 6.800 con.

Quá trình kiểm tra, Yang Zhi Wu không xuất trình được bất cứ giấy tờ về người, phương tiện, hàng hóa và khai nhận vận chuyển thuê số gà giống trên cho một người đàn ông Trung Quốc không rõ tên, tuổi và địa chỉ từ cảng Trúc Sơn - Trung Quốc sang khu vực cửa sông Bắc Luân, khi sang tới vùng biển Việt Nam sẽ có người đón nhận.

 

Khi YANG ZHI WU cùng một số đối tượng trên xuồng máy cao tốc đang bốc hàng từ phương tiện bè mảng lên xuồng máy cao tốc thì lực lượng BĐBP Việt Nam xuất hiện nên các đối tượng trên xuồng máy cao tốc đã điều khiển phương tiện bỏ chạy về phía vùng biển Trung Quốc, bỏ lại bè hàng của Yang Zhi Wu.

Hiện số lượng gia cầm nhập lậu này đã được lực lượng BĐBP Trà Cổ tiêu hủy theo quy định, đảm bảo an toàn dịch bệnh, nhất là hiện nay dịch cúm gia cầm đang tái phát tại một số địa phương.

PV

Chủ đề :

Dịch cúm gia cầm

 
List comment