Nghệ An: Thêm trại vịt bị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6

Ngày 5/9, tại xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) lại phát hiện có thêm 1 trại vịt bị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Nghệ An: Thêm trại vịt bị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6
Thêm trại vịt bị nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6

Sau khi trại vịt hơn 4000 con ở xóm Phú Sơn, xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) phát hiện có ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6, ngày 5/9, cũng tại xóm Phú Sơn này, tiếp tục phát hiện có hàng trăm con vịt tại 1 trại vịt khác có tổng số 6.500 con vịt bị chết

Thông tin từ UBND xã Nam Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, mặc dù chưa lấy mẫu xét nghiệm, nhưng do trại vịt này liền kề với ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 vừa được phát hiện cách đây 3 ngày (2/9), nên nghi ngờ trại vịt này nhiễm dịch cúm A/H5N6.

 

Theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Nghệ An, đối với trang trại liền kề với ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 trước đó, nếu có vịt bị chết do bệnh dịch thì chính quyền địa phương xác nhận, tiêu hủy, không cần lấy mẫu xét nghiệm nữa, xem như đã nhiễm dịch cúm gia cầm A/H5N6.

Trước đó, ngày 2/9, Chi cục Chăn nuôi và Thú y đã có kết quả dương tính với dịch cúm gia cầm A/H5N6 tại trại vịt 4.000 con của gia đình ở xóm Phú Sơn, xã Nam Thành, huyện Yên Thành. Ngay sau khi xẩy ra ổ dịch, Chi cục đã cấp 20.000 liều vắc-xin cho địa phương tiêm phòng cho các trại vịt trong vùng có nguy cơ cao.

PV

Chủ đề :

Dịch cúm gia cầm

 
List comment