Hải Dương: Cấp 2,2 triệu liều vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm

Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hải Dương cho biết đã cấp 2,2 triệu liều vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm mũi 1, đợt 2 năm 2020 cho các địa phương trong tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh đã hỗ trợ 100% tiền vắc xin tiêm phòng cho đàn gia cầm. Một số địa phương được cấp phát số lượng vắc xin lớn như: TP Chí Linh (500.000 liều), Cẩm Giàng (500.000 liều), Tứ Kỳ (220.000 liều)...

Toàn bộ đàn gia cầm giống và đàn gia cầm ở các trang trại, gia trại chăn nuôi quy mô nhỏ đều được tỉnh hỗ trợ kinh phí để tiêm vắc xin phòng bệnh cúm gia cầm.

Đối với đàn gia cầm nuôi tại các cơ sở chăn nuôi công nghiệp, trang trại đạt tiêu chí chăn nuôi theo quy mô lớn và vừa, chủ trang trại tự bỏ kinh phí để tiêm phòng.

Thời gian thực hiện tiêm phòng từ ngày 25/11-10/12.

 

Trước đó, để thực hiện tháng tiêu độc, khử trùng môi trường chăn nuôi, tháng 9/2020, Chi cục Thú y tỉnh cũng đã cấp 7.500 lít hóa chất khử trùng cho 12 huyện, thị xã và thành phố.

Theo đó, các cơ sở chăn nuôi gia súc, gia cầm cần vệ sinh, phun khử trùng toàn bộ chuồng trại, khu vực chăn nuôi và vùng phụ cận theo định kỳ mỗi tuần một lần. Đối với cơ sở ấp trứng gia cầm cần phun tiêu độc khử trùng hằng ngày toàn bộ cơ sở, đường ra vào và các phương tiện vận chuyển trứng giống, gia cầm mới ấp nở.

Các xã, phường, thị trấn thành lập 1 tổ phun thuốc sát trùng tại những nơi công cộng, đường làng, ngõ xóm, điểm buôn bán gia cầm sống và các điểm tiêu hủy động vật mắc bệnh truyền nhiễm nguy hiểm.

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Nghệ An: Hàng chục bao tải gà chết vứt la liệt trên bờ biển
icon

Một lượng lớn gà chết được đựng trong hàng chục bao tải vứt rải rác dọc tuyến bờ ven biển ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) được người dân địa phương phát hiện.

 
 
Thái Bình: Thái Thụy tăng cường phòng chống dịch bệnh cho gia cầm mùa Thu Đông
icon

Tính đến nay đã có 36/36 xã, thị trấn của huyện Thái Thụy (Thái Bình) thực hiện tiêm phòng vắc xin phòng bệnh cho đàn gia cầm vụ Thu Đông. Ngoài ra, tổ chức cho các địa phương thực hiện vệ sinh, tiêu độc, khử trùng.

 
 
Chia sẻ, cung cấp kiến thức chăn nuôi gia cầm bảo đảm an toàn dịch bệnh
icon

Sáng ngày 11/11 tại Thái Bình, Hiệp hội Chăn nuôi gia cầm Việt Nam phối hợp với Hiệp hội Gia cầm và trang trại nông nghiệp Thái Bình tổ chức hội thảo kỹ thuật chăn nuôi gia cầm an toàn dịch bệnh.

 
 
Lào Cai: Huyện Bảo Thắng chủ động phòng chống dịch bệnh cho đàn gia cầm
icon

Với tổng hơn 1,8 triệu con gia cầm các loại (chiếm hơn 35% tổng đàn của tỉnh), vào thời điểm giao mùa dễ xảy ra dịch bệnh, đặc biệt là dịch cúm gia cầm nên huyện Bảo Thắng (Lào Cai) đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống dịch bệnh.

 
 
Cần Thơ đã hoàn thành kế hoạch tiêm phòng cúm gia cầm 2 đợt trong năm
icon

Hiện, ngành Thú y Cần Thơ đã hoàn thành kế hoạch tiêm phòng cúm gia cầm đợt 1 và 2 năm 2020, với gần 1,894 triệu con gia cầm được tiêm phòng, trong đó có 376.511 con gà, hơn 1,517 triệu con vịt được tiêm phòng.

 
 
Vắc xin cúm A/H5N1 cho gia cầm đầu tiên do Việt Nam nghiên cứu, sản xuất
icon

Sau nhiều năm phối hợp với Viện Công nghệ sinh học nghiên cứu, Công ty CP Thuốc Thú y Trung ương đã làm chủ công nghệ và sản xuất thành công vắc xin phòng bệnh cúm A/H5N1 cho gia cầm do các biến chủng mới gây ra.

 
Phòng bệnh cúm gia cầm cho đàn gia cầm trong mùa Đông
icon

Mùa lạnh kèm theo có mưa phùn làm cho ẩm độ không khí tăng cao là điều kiện phát triển các mầm bệnh trên đàn gia cầm, trong đó có dịch cúm gia cầm.

 
Virus cúm gà lây lan như thế nào?
icon

Virus cúm gà lây lan như thế nào vẫn là câu hỏi được nhiều người nuôi gia cầm quan tâm tìm hiểu?

 
Quảng Ninh đồng loạt tổ chức tiêm vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm phòng dịch
icon

Theo thống kê của Chi cục Chăn nuôi và Thú y (Sở NN&PTNT tỉnh Quảng Ninh), đến hết tháng 10/2020 các địa phương trong tỉnh đã tiêm được trên 2,4 triệu liều vắc xin cúm gia cầm, đạt 61,36% kế hoạch năm.

 
TP Móng Cái: Dự kiến hết tháng 11 sẽ hoàn thành xong việc tiêm phòng cho đàn gia cầm
icon

Từ đầu năm đến nay, TP Móng Cái đã tiêm trên 106.700 liều vắc xin cúm gia cầm cho đàn gia cầm, đạt 50% kế hoạch. Thành phố phấn đấu hết tháng 11 sẽ hoàn thành xong việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trên địa bàn.