Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự tổ chức tiêm ngừa vắc xin cho gia cầm phòng cúm gia cầm

Nhằm đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, Cán bộ thú y của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã ra quân kiểm tra và tiêm ngừa vắc xin phòng cúm gia cầm cho hàng nghìn con gà, vịt.

Vụ lúa hè thu vừa thu hoạch xong cũng là lúc vào mùa vịt chạy đồng, nhằm đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, ngành thú y huyện Hồng Ngự cùng các xã đã triển khai nhiều biện pháp kiểm soát.

Theo đó, cán bộ thú y của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện ra quân kiểm tra và tiêm ngừa vắc-xin phòng cúm gia cầm cho đàn vịt chạy đồng đợt 2, tại thị trấn Thường Thới Tiền. Hơn 136 ngàn con vịt và trên 7.500 con gà đã được tiêm ngừa.

Công tác tiêm phòng cũng đang được ngành thú y huyện thực hiện tại các xã khác trên địa bàn. Riêng trong đợt 2, đã có hơn 565 ngàn con vịt và trên 23 ngàn con gà được tiêm ngừa dịch cúm gia cầm.

 

Theo các địa phương, vào mùa này, người chăn nuôi sẽ di chuyển đàn vịt từ địa phương này sang địa phương khác để tìm thức ăn, nguy cơ phát sinh và lây lan dịch bệnh rất cao. Do đó, lực lượng luôn thực hiện tốt công tác kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển, xuất nhập đàn gia cầm.

PV

Chủ đề :
 
List comment