Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xuất hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6. Tổng số gia cầm phải tiêu huỷ là hơn 6.000 con.

Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm H5N6.

Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6
Vận chuyển số gà mắc bệnh cúm A/H5N6 mang đi tiêu hủy (ảnh báo Đắk Lắk)

Theo đó, ngày 10/8, 2 ổ dịch cúm gia cầm được phát hiện đầu tiên là đàn gà của hai gia đình trú ở thôn 2 và 3 thuộc xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Trước đó, đàn gà của 2 gia đình này đang khỏe mạnh thì xuất hiện tình trạng bỏ ăn, tiêu chảy, rồi chết hàng loạt.

Sau khi lấy mẫu gửi đến Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với cúm gia cầm H5N6. Công tác tiêu hủy toàn bộ đàn gà cũng được thực hiện ngay sau đo.

 

Đến ngày 17/8, xã Ea Kao tiếp tục phát hiện thêmổ dịch cúm gia cầm thứ 3 của 1 gia đình ở thôn 3 với trên 3.000 con gà. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Chi cục đã chỉ đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố phối hợp với UBND xã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ đàn gà bị nhiễm cúm A/H5N6 và phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Như vậy, tính từ ngày 10/8/2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6, với tổng số gia cầm phải tiêu huỷ hơn 6.000 con.

PV

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quảng Ninh: Tiêu hủy hàng nghìn con gà giống nhập lậu phòng dịch bệnh
icon

Khoảng 6.800 con gà giống được vận chuyển trái phép từ Trung Quốc về Việt Nam, khi đến vùng biển Trà Cổ (Móng Cái, Quảng Ninh) thì bị lực lượng BĐBP bắt giữ.

 
 
Nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc gia cầm rất lớn
icon

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường lưu ý, thời gian tới nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên gia súc, gia cầm là rất lớn do tổng đàn đang phát triển nhanh, thời tiết diễn biến phức tạp.

 
 
Hà Tĩnh tổ chức tiêm phòng đợt 2 cho đàn gia súc, gia cầm
icon

Từ ngày 1/9 đến 30/10, cơ quan Chăn nuôi và Thú y tỉnh Hà Tĩnh sẽ tổ chức tiêm phòng vắc xin đợt 2/2020 cho đàn gia súc, gia cầm trong toàn tỉnh.

 
 
Đồng Tháp: Huyện Hồng Ngự tổ chức tiêm ngừa vắc xin cho gia cầm phòng cúm gia cầm
icon

Nhằm đảm bảo an toàn cho đàn vật nuôi, Cán bộ thú y của Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) đã ra quân kiểm tra và tiêm ngừa vắc xin phòng cúm gia cầm cho hàng nghìn con gà, vịt.

 
 
Hà Nội: Tập trung tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm phòng chống dịch bệnh
icon

Các địa phương ở Hà Nội tập trung cho công tác tiêm phòng vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm; Đồng thời kiểm soát chặt chẽ giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y và vệ sinh, khử trùng tiêu độc môi trường phòng chống dịch bệnh.

 
 
Hà Nội: Quận Long Biên tổ chức vệ sinh, tiêu độc môi trường phòng chống dịch bệnh cho gia cầm mùa mưa bão
icon

Ttừ ngày 15 - 20/8, quận Long Biên (Hà Nội) đã tổ chức vệ sinh, tiêu độc, khử trùng môi trường phòng, chống dịch bệnh gia súc, gia cầm mùa mưa bão năm 2020.

 
Trà Vinh: Triển khai kế hoạch dập dịch cúm gia cầm tại huyện Cầu Kè
icon

Trước diễn biến phức tạp tái phát trên đàn gia cầm ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh đã nhanh chóng triển khai kế hoạch dập dịch cúm gia cầm tại địa phương này để ngăn chặn dịch không lây lan diện rộng.

 
Tái phát dịch cúm gia cầm H5N1 ở Trà Vinh
icon

Một ổ dịch cúm gia cầm H5N1 vừa được phát hiện tại Xã Châu Điền (tỉnh Trà Vinh) với hơn 1000 con gia cầm. Được biết địa bàn này vào tháng 2/2020 cũng đã xảy ra bệnh dịch bệnh cúm gia cầm.

 
Đắk Lắk khẩn trương triển khai giải pháp ngăn chặn dịch cúm gia cầm A/H5N6 lây lan
icon

Ngay khi phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6 xảy ra trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, ngành chăn nuôi và thú y Đắk Lắk đã khẩn trương triển khai các giải pháp để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

 
TP Buôn Ma Thuột công bố dịch cúm gia cầm, tiêu hủy hơn 6000 con
icon

UBND TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã quyết định công bố dịch cúm gia cầm trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng các hoạt động mua, bán, vận chuyển gà, vịt, ngan, ngỗng và sản phẩm của gà, vịt, ngan, ngỗng ra vào vùng dịch.