Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xuất hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6. Tổng số gia cầm phải tiêu huỷ là hơn 6.000 con.

Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm H5N6.

Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6
Vận chuyển số gà mắc bệnh cúm A/H5N6 mang đi tiêu hủy (ảnh báo Đắk Lắk)

Theo đó, ngày 10/8, 2 ổ dịch cúm gia cầm được phát hiện đầu tiên là đàn gà của hai gia đình trú ở thôn 2 và 3 thuộc xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Trước đó, đàn gà của 2 gia đình này đang khỏe mạnh thì xuất hiện tình trạng bỏ ăn, tiêu chảy, rồi chết hàng loạt.

Sau khi lấy mẫu gửi đến Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với cúm gia cầm H5N6. Công tác tiêu hủy toàn bộ đàn gà cũng được thực hiện ngay sau đo.

 

Đến ngày 17/8, xã Ea Kao tiếp tục phát hiện thêmổ dịch cúm gia cầm thứ 3 của 1 gia đình ở thôn 3 với trên 3.000 con gà. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Chi cục đã chỉ đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố phối hợp với UBND xã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ đàn gà bị nhiễm cúm A/H5N6 và phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Như vậy, tính từ ngày 10/8/2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6, với tổng số gia cầm phải tiêu huỷ hơn 6.000 con.

PV

Chủ đề :

cúm gia cầm

 
List comment
 
 
Yên Bái: Bảo vệ gia cầm tránh dịch bệnh trong mùa nắng nóng
icon

Mặc dù tỉnh Yên Bái hiện chưa xuất hiện dịch cúm gia cầm song để chủ động phòng, chống nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm, nhất là trong mùa nắng nóng, ngành Chăn nuôi và Thú y tỉnh thực hiện các biện pháp ngăn các ổ dịch, bệnh lây lan.

 
 
Hà Nội: dịch bệnh gia súc, gia cầm ổn định 6 tháng đầu năm
icon

Dịch bệnh gia súc, gia cầm trên địa bàn TP Hà Nội cơ bản ổn định trong 6 tháng đầu năm nay. dịch tả lợn châu Phi và cúm gia cầm có phát sinh nhưng đã được phát hiện và xử lý kịp thời.  

 
 
Tuyên Quang: Gần 60% đàn gia cầm được tiêm đủ các mũi vắc xin phòng, chống bệnh dịch
icon

Theo Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh Tuyên Quang, kết thúc đợt tiêm phòng dịch bệnh cho đàn vật nuôi vụ Xuân - Hè 2020, chỉ có gần 60% đàn gia cầm, thủy cầm được tiêm đủ các mũi vắc xin phòng, chống bệnh dịch.

 
 
Quảng Trị: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi gia súc, gia cầm an toàn dịch bệnh
icon

30 cán bộ khuyến nông cơ sở của tỉnh Quảng Trị vừa được Trung tâm Khuyến nông Quảng Trị vừa tổ chức tập huấn 'Kỹ thuật chăn nuôi gia súc gia cầm an toàn dịch bệnh'.

 
 
Hải Dương: Nam Sách hoàn thành tiêm phòng cúm cho đàn gia cầm
icon

Các xã, thị trấn của huyện Nam Sách (tỉnh Hải Dương) đã tiêm 108.000 liều vaccine phòng bệnh cúm gia cầm cho đàn gia cầm giống.

 
 
Gia cầm tiêm vắc xin phòng dịch bao lâu mới được giết mổ?
icon

Nhiều gia đình chăn nuôi gia cầm đã tiến hành tiêm phòng dịch cúm gia cầm nhưng vẫn băn khoăn là vật nuôi sau khi tiêm vắc xin sau bao lâu mới được giết mổ?

 
Hà Nội: Đôn đốc các đơn vị tiêm phòng bổ sung cho đàn gia cầm phòng dịch bệnh
icon

Để chủ động cho công tác phòng, chống dịch bệnh, Hà Nội đã hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị tiêm phòng bổ sung cho đàn gia súc, gia cầm chưa được tiêm phòng, nuôi mới, mới sinh đến tuổi tiêm phòng...

 
Hải Dương: Tiêm vaccine phòng cúm cho hơn 3,4 triệu con gia cầm
icon

Tỉnh Hải Dương cho biết, hiện nay, các địa phương trong tỉnh đã tiêm hơn 3,4 triệu liều vaccine phòng cúm cho đàn gia cầm, đạt 100% kế hoạch, riêng đàn gia cầm giống đạt 80%.

 
Thanh Hóa: Giám sát chặt không để xảy ra dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm
icon

Bệnh dịch tả lợn châu Phi, bệnh dịch cúm gia cầm H5N6... xảy ra trong thời gian qua gây thiệt hại lớn cho người chăn nuôi, chính vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh luôn được xem là nhiệm vụ hàng đầu của ngành chăn nuôi Thanh Hóa.

 
Trung tâm Khuyến nông Yên Bái hướng dẫn thực hiện các biện pháp phòng cúm gia cầm
icon

Để ngăn chặn dịch cúm gia cầm, chủ yếu là hai chủng vi rút H5N1, H5N6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Yên Bái đề nghị các hộ chăn nuôi cần thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh tốt cho đàn gia cầm.