Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6

Từ đầu tháng 8 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã xuất hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6. Tổng số gia cầm phải tiêu huỷ là hơn 6.000 con.

Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm H5N6.

Đắk Lắk: Xuất hiện 3 ổ cúm gia cầm A/H5N6
Vận chuyển số gà mắc bệnh cúm A/H5N6 mang đi tiêu hủy (ảnh báo Đắk Lắk)

Theo đó, ngày 10/8, 2 ổ dịch cúm gia cầm được phát hiện đầu tiên là đàn gà của hai gia đình trú ở thôn 2 và 3 thuộc xã Ea Kao, thành phố Buôn Ma Thuột. Trước đó, đàn gà của 2 gia đình này đang khỏe mạnh thì xuất hiện tình trạng bỏ ăn, tiêu chảy, rồi chết hàng loạt.

Sau khi lấy mẫu gửi đến Chi cục Thú y vùng V xét nghiệm đã cho kết quả dương tính với cúm gia cầm H5N6. Công tác tiêu hủy toàn bộ đàn gà cũng được thực hiện ngay sau đo.

 

Đến ngày 17/8, xã Ea Kao tiếp tục phát hiện thêmổ dịch cúm gia cầm thứ 3 của 1 gia đình ở thôn 3 với trên 3.000 con gà. Ngay sau khi có kết quả xét nghiệm, Chi cục đã chỉ đạo Trạm Chăn nuôi và Thú y thành phố phối hợp với UBND xã tiến hành tiêu huỷ toàn bộ đàn gà bị nhiễm cúm A/H5N6 và phun thuốc tiêu độc khử trùng khu vực chuồng trại chăn nuôi.

Như vậy, tính từ ngày 10/8/2020 đến nay, trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột đã phát hiện 3 ổ dịch cúm gia cầm A/H5N6, với tổng số gia cầm phải tiêu huỷ hơn 6.000 con.

PV

Chủ đề :
 
List comment