Quảng Trị: Tập huấn công tác phòng chống tội phạm mua bán người cho cán bộ Hội phụ nữ

Những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ ở Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống mua bán người.

Với vị trí địa lý nằm trên tuyến hành lang kinh tế Đông -Tây, có trục đường Xuyên Á đi qua, Quảng Trị trở thành địa bàn có nguy cơ cao về các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, mua bán người… gây ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống dân cư, đến sức khỏe, phẩm hạnh và cơ hội phát triển của phụ nữ, trẻ em.

Trước nạn mua bán người diễn ra ngày càng phức tạp, các cấp Hội phụ nữ trong toàn tỉnh đã nỗ lực cùng với các ban ngành, đoàn thể có nhiều hành động chung tay vì một cộng đồng không có nạn nhân của mua bán người.

Quảng Trị: Tập huấn công tác phòng chống tội phạm mua bán người cho cán bộ Hội phụ nữ
Tập huấn công tác phòng chống tội phạm mua bán người cho cán bộ Hội phụ nữ Quảng Trị. (Ảnh: quangtritv.vn)

Xác định phụ nữ đóng vai trò quan trọng trong gia đình và xã hội; sự phát triển, tiến bộ của phụ nữ được gắn liền sự phát triển bền vững của mỗi gia đình, vì thế, hỗ trợ phụ nữ kiến thức phòng chống tội phạm mua bán người, xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc là nhiệm vụ thường xuyên của các cấp Hội.

 

Ngày 24/9, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn kỹ năng tuyên truyền, truyền thông về phòng chống tội phạm mua bán người, ma túy, xâm hại tình dục năm 2020 cho cán bộ Hội LHPN các huyện, thị, thành phố và đơn vị trực thuộc.

Hội nghị tập huấn nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng tuyên truyền, truyền thông về phòng chống tội phạm cho chị em phụ nữ, góp phần thực hiện hiệu quả dự án “Đấu tranh phòng chống tội phạm xâm hại trẻ em, người chưa thành niên vi phạm pháp luật và phòng chống bạo lực gia đình, mua bán người” tỉnh Quảng Trị năm 2020.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được cung cấp thông tin về tình hình các loại tội phạm nổi cộm trong thời gian gần đây. Hội nghị cũng đánh giá kết quả thực hiện phòng chống tội phạm của các cấp hội; giới thiệu một số mô hình, cách làm hay của các chi hội thành viên và hướng dẫn triển khai các hoạt động phòng chống tội phạm cấp cơ sở.

PV

 
List comment
 
 
6 năm tù giam cho “nữ quái' lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc
icon

Ngày 17/9, TAND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) tuyên phạt Võ Thị Quyên (SN 1986) 6 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ”.

 
 
'Nữ quái' lên mạng xã hội dụ dỗ phụ nữ đưa sang Trung Quốc mang thai hộ
icon

Trở về từ Trung Quốc, Uông Thị Trang (SN 1989, trú tại TP Vinh, Nghệ An) lên mạng xã hội lập nhóm để tuyển chọn những người phụ nữ cần tiền, khỏe mạnh để mang thai hộ, buôn bán bào thai kiếm lời.

 
 
Nạn nhân bị mua bán trở về cần được hỗ trợ nhiều mặt
icon

Trong tháng 9 và tháng 10/2020, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình sẽ hoàn thành việc tổ chức tập huấn về công nhận tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho cán bộ các xã, phường, thị trấn.

 
 
Khởi tố 2 'nữ quái' môi giới mang thai hộ cho người Trung Quốc
icon

Hai nữ quái 9X ở Đồng Nai và Phú Yên vừa bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vì hành vi môi giới mang thai hộ cho người Trung Quốc.

 
 
Nam Định: Tập huấn sâu rộng, đẩy lùi tội phạm mua bán người từ cơ sở
icon

240 tổ trưởng tổ dân phố trưởng thôn, xóm đại diện cho hơn 700 tổ dân phố, thôn, xóm trên địa bàn TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đã được tham dự tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

 
 
41 cô gái trẻ bị 7 kẻ ‘buôn người’ bán ra nước ngoài
icon

Trong thời gian dài, nhóm 7 đối tượng bằng nhiều thủ đoạn đã dụ dỗ 41 cô gái trẻ, lừa bán sang bên kia biên giới.

 
Nghệ An: Cô gái trẻ đoàn tụ gia đình sau 10 năm bị bán sang Trung Quốc
icon

Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã đưa K.T.K (SN 1998) về đoàn tụ cùng gia đình tại xã Tà Cạ (huyện Kỳ Sơn) sau 10 năm bị lừa bán sang Trung Quốc

 
Đổi mới phương thức tuyên truyền phòng, chống tội phạm mua bán người
icon

Theo báo cáo tổng kết 9 năm thực hiện Luật Phòng, chống mua bán người năm 2011, Bộ Thông tin và Truyền thông đã thực hiện nhiều nhiệm vụ quan trọng, mang lại hiệu quả thiết thực.

 
6 tháng đầu năm, Lạng Sơn tiếp nhận hỗ trợ 3 nạn nhân bị mua bán
icon

Báo cáo từ Ban chỉ đạo 138 tỉnh Lạng Sơn cho biết, từ ngày 01/01/2016 đến ngày 15/6/2020, ngành Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tiếp nhận và hỗ trợ 65 nạn nhân bị mua bán.

 
Truyền thông phòng, chống mua bán người trên nền tảng công nghệ
icon

Thủ đoạn của tội phạm mua bán người ngày càng tinh vi và diễn biến rất phức tạp, đòi hỏi các phương thức tuyên truyền để người dân nâng cao cảnh giác cũng cần phải có sự thay đổi phù hợp với thực tiễn.