Hải Hậu, Nam Định: Tập huấn kỹ năng phòng, chống mua bán người cho cán bộ cấp cơ sở

Sáng 29/9, hơn 200 xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện Hải Hậu (Nam Định) đã tích cực tham gia tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

Sáng 29/9, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nam Định phối hợp với UBND huyện Hải Hậu tổ chức hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

Hải Hậu, Nam Định: Tập huấn kỹ năng phòng, chống mua bán người cho cán bộ cấp cơ sở
Tập huấn kỹ năng phòng chống mua bán người ở huyện Hải Hậu

Cùng với đại diện Chi cục Phòng chống tệ nạn xã hội (Sở Lao động - Thương binh và Xã hội), lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện, Phòng Tư pháp, Phòng Y tế và Công an huyện, cùng các đồng chí Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn, cán bộ, công chức lao động thương binh và xã hội của 34 xã, thị trấn; 220 xóm trưởng, tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia tập huấn.

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe chuyên viên của Chi cục phòng chống tệ nạn xã hội truyền đạt những nội dung cơ bản của 2 chuyên đề, trong đó có nội dung quan trọng cung cấp thông tin về thực trạng công tác phòng chống tệ nạn mại dâm và mua bán người, định hướng các hoạt động giai đoạn 2020 – 2025.

Các đại biểu đã được phổ biến những quy định của pháp luật về phòng, chống mua bán người; được trang bị những kỹ năng cần thiết cho cán bộ ở cơ sở làm công tác phòng chống tệ nạn xã hội; nâng cao kỹ năng phòng chống tệ nạn xã hội.... Qua đó, nâng cao nhận thức và huy động sức mạnh của toàn xã hội tham gia vào công tác phòng chống các tệ nạn xã hội, ngăn ngừa tội phạm mua bán người tại địa phương.

PV

 
List comment
 
 
Giải cứu 5 nữ sinh bị kẻ xấu dụ dỗ, ép phục vụ ở quán karaoke
icon

Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an tỉnh Nghệ An vừa giải cứu 5 nữ sinh bị một số đối tượng quen biết qua mạng xã hội dụ dỗ bỏ nhà đi, nhưng thực chất là bắt các em phục vụ trong các quán karaoke.

 
 
Đắk Lắk: Giải pháp hữu hiệu giảm tình trạng mua bán người
icon

Trước tình hình buôn bán người ngày càng phức tạp ở nhiều địa phương trong cả nước nói chung và Đắk Lắk nói riêng, lực lượng chức năng tỉnh này rất quan tâm chú trọng vào công tác tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ cơ sở.

 
 
Trách nhiệm của Hội phụ nữ trong công tác phòng, chống mua bán người
icon

Trong công tác đấu tranh phòng, chống mua bán người, Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam có trách nhiệm đặc biệt quan trọng, được quy định tại Điều 18 Luật phòng, chống mua bán người.

 
 
Quảng Trị: Tập huấn công tác phòng chống tội phạm mua bán người cho cán bộ Hội phụ nữ
icon

Những năm qua, các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ ở Quảng Trị đã có nhiều nỗ lực trong công tác phòng, chống mua bán người.

 
 
6 năm tù giam cho “nữ quái' lừa bán phụ nữ sang Trung Quốc
icon

Ngày 17/9, TAND huyện Trần Văn Thời (Cà Mau) tuyên phạt Võ Thị Quyên (SN 1986) 6 năm tù về tội “Mua bán phụ nữ”.

 
 
'Nữ quái' lên mạng xã hội dụ dỗ phụ nữ đưa sang Trung Quốc mang thai hộ
icon

Trở về từ Trung Quốc, Uông Thị Trang (SN 1989, trú tại TP Vinh, Nghệ An) lên mạng xã hội lập nhóm để tuyển chọn những người phụ nữ cần tiền, khỏe mạnh để mang thai hộ, buôn bán bào thai kiếm lời.

 
Nạn nhân bị mua bán trở về cần được hỗ trợ nhiều mặt
icon

Trong tháng 9 và tháng 10/2020, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình sẽ hoàn thành việc tổ chức tập huấn về công nhận tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về cho cán bộ các xã, phường, thị trấn.

 
Khởi tố 2 'nữ quái' môi giới mang thai hộ cho người Trung Quốc
icon

Hai nữ quái 9X ở Đồng Nai và Phú Yên vừa bị Công an tỉnh Hà Giang khởi tố vì hành vi môi giới mang thai hộ cho người Trung Quốc.

 
Nam Định: Tập huấn sâu rộng, đẩy lùi tội phạm mua bán người từ cơ sở
icon

240 tổ trưởng tổ dân phố trưởng thôn, xóm đại diện cho hơn 700 tổ dân phố, thôn, xóm trên địa bàn TP Nam Định (tỉnh Nam Định) đã được tham dự tập huấn nâng cao năng lực phòng, chống tệ nạn xã hội năm 2020.

 
41 cô gái trẻ bị 7 kẻ ‘buôn người’ bán ra nước ngoài
icon

Trong thời gian dài, nhóm 7 đối tượng bằng nhiều thủ đoạn đã dụ dỗ 41 cô gái trẻ, lừa bán sang bên kia biên giới.