Tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 83 nạn nhân vụ mua bán người trong 5 năm

Theo UBND tỉnh Tây Ninh, từ năm 2016 đến tháng 6/2020 đã tổ chức tiếp nhận, xác minh, xác định, trao trả 83 nạn nhân qua các vụ xử lý hình sự về mua bán người.

Tỉnh Tây Ninh tiếp nhận 83 nạn nhân vụ mua bán người trong 5 năm
Giai đoạn 2016-2020, tỉnh Tây Ninh tiếp nhận, xác minh, trao trả 83 nạn nhân vụ mua bán người. (Ảnh minh họa)

Kết quả thực hiện công tác “Tiếp nhận, xác minh và bảo vệ nạn nhân” trên địa bàn tỉnh Tây Ninh cho thấy, từ năm 2016 đến tháng 6/2020 đã tổ chức tiếp nhận, xác minh, xác định, trao trả 83 nạn nhân qua các vụ xử lý hình sự về mua bán người.

Thực hiện chế độ hỗ trợ ban đầu theo quy định của pháp luật 100% nạn nhân được hỗ trợ nhu cầu thiết yếu theo quy định; các cơ quan ban ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội chung tay hỗ trợ về y tế, chăm sóc sức khỏe, hỗ trợ pháp lý, đào tạo nghề; trợ cấp ban đầu cho 9 nạn nhân với số tiền là 9 triệu đồng và hỗ trợ tạo việc làm cho nạn nhân trở về địa phương, giúp họ hòa nhập cộng đồng.

 

Tỉnh cũng thực hiện các biện pháp hỗ trợ nạn nhân, người chưa thành niên đi cùng với nạn nhân và người thân thích của họ trong quá trình xác minh, xác định, tiếp nhận, trao trả và bảo vệ nạn nhân và quá trình giải quyết vụ án mua bán người từ khi khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án theo quy định của pháp luật. Ngành Công an thực hiện các biện pháp bảo vệ nạn nhân, người chưa thành niên đi cùng với nạn nhân và người thân thích của họ trong quá trình xác minh, tiếp nhận, hỗ trợ nạn nhân, đảm bảo 100% nạn nhân và người thân thích có nhu cầu được bảo vệ an toàn theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, tỉnh cũng đã tổ chức các khóa tập huấn, học tập trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác xác minh, xác định, tiếp nhận, trao trả và bảo vệ nạn nhân.

Minh Thư

 
List comment