Cần Thơ tổ chức lồng ghép hàng nghìn cuộc tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người

Giai đoạn 2016 - 2020, Sở Lao động – Thương binh và xã hội Cần Thơ đã tổ chức tuyên truyền lồng ghép công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm mua bán người với 1.134 cuộc với 54.131 lượt người dự.
Cần Thơ tổ chức lồng ghép hàng nghìn cuộc tuyên truyền về phòng chống tội phạm mua bán người
Cần Thơ tổ chức lồng ghép hàng nghìn cuộc tuyên truyền về phòng, chống tội phạm mua bán người.

Tổng kết 5 năm thực hiện Đề án 3 “Tiếp nhận, xác minh, bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán” thuộc Chương trình phòng, chống mua bán người giai đoạn 2016-2020, theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Cần Thơ, Sở đã phối hợp tổ chức tuyên truyền lồng ghép công tác phòng chống tệ nạn xã hội, phòng chống tội phạm mua bán người với 1.134 cuộc, có 54.131 lượt người dự.

Đội Công tác xã hội tình nguyện ở địa phương thường xuyên phối hợp với các đoàn thể và các câu lạc bộ tổ chức các cuộc truyền thông về phòng, chống mua bán người ra cộng đồng với 124 cuộc, có 4.185 lượt người dự.

Phát hơn 40.000 tờ tuyên truyền về phòng chống ma túy, mại dâm và mua bán người.

Khi nhận được thông tin về nạn nhân bị mua bán trở về, Sở LĐ-TBXH Cần Thơ phối hợp Công an TP Cần Thơ (Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội và Phòng Quản lý xuất nhập cảnh), Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố và các ngành có liên quan thực hiện các trình tự, thủ tục tiếp nhận, hỗ trợ theo quy định.

 

Để chủ động hơn trong công tác lập hồ sơ, hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về hòa nhập cộng đồng, Sở LĐ-TBXH TP Cần Thơ thường xuyên phối hợp với các ngành tổng hợp số nạn nhân bị mua bán trở về lập danh sách gửi cho các địa phương cập nhật và lập hồ sơ hỗ trợ theo quy định.

Kết quả rà soát thống kê trên địa bàn thành phố Cần Thơ qua các năm có 35 nạn nhân bị mua bán trở về; phối hợp với ban, ngành, đoàn thể các cấp đến nhà gặp gỡ thăm hỏi, nắm nguyện vọng và đưa ra các giải pháp để hỗ trợ nạn nhân trở về với gia đình, cũng như tạo điều kiện hỗ trợ tái hòa nhập cộng đồng khi về địa phương sinh sống, làm ăn để nuôi con nhỏ.

Thường xuyên phối hợp với các ngành liên quan tổng hợp từ các nguồn về nạn nhân bị mua bán trở về lập danh sách gửi cho các địa phương cập nhật và lập hồ sơ hỗ trợ theo quy định.

Minh Thư

 
List comment
 
 
Cần Thơ: Tổ chức lồng ghép phòng, chống mua bán người vào các chương trình giảm nghèo
icon

Một số mô hình lồng ghép ở Cần Thơ đã giải quyết cho nhiều chị em thoát nghèo, góp phần hạn chế tình trạng phụ nữ bị tội phạm mua bán người dụ dỗ, lôi kéo bỏ địa phương đi làm ăn xa.

 
 
Nhiều khó khăn trong việc hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về địa phương ở Đắk Lắk
icon

Trong giai đoạn 2011 - 2020, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp nhận 42 nạn nhân bị mua bán trở về tái hòa nhập cộng đồng.

 
 
Nghệ An: Chú trọng phòng ngừa mua bán người cùng sự phát triển kinh tế - xã hội
icon

Các kết quả đạt được của các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Nghệ An trong những năm qua đã góp phần hạn chế các nguyên nhân, điều kiện của tội phạm mua bán người.

 
 
Cao Bằng: Bắt giữ đối tượng lừa bán người yêu qua biên giới
icon

Triệu Tiến Mạnh (SN 2000) bị cơ quan chức năng tạm giữ để điều tra về hành vi mua bán người. Trước đó, Mạnh rủ người yêu đi thăm mẹ nuôi sống bên ở Trung Quốc rồi lừa bán nạn nhân.

 
 
Nghệ An: Công an và Bộ đội Biên phòng tăng cường rà soát địa bàn biên giới, phòng ngừa tội phạm mua bán người
icon

Giai đoạn 2012-2020, UBND tỉnh đã chỉ đạo lực lượng Công an, Bộ đội Biên phòng triển khai quyết liệt công tác phòng ngừa nghiệp vụ, góp phần hạn chế phát sinh tội phạm mua bán người.

 
 
Trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong phòng, chống mua bán người
icon

Đa số nạn nhân của nạn mua bán người là phụ nữ và trẻ em. Để ngăn ngừa, hạn chế tình trạng mua bán người cần sự tham gia của toàn xã hội; trong đó gia đình, nhà trường có vai trò rất quan trọng.

 
Gia Lai: Tập huấn kỹ năng tuyên truyền phòng, chống mua bán người cho giáo viên
icon

Các cán bộ quản lý, các giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, giáo viên Tổng phụ trách Đội, Bí thư Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh Gia Lai sẽ tham dự các lớp tập huấn về phòng chống tội phạm trong 2 ngày 3-4/10/2020.

 
Lào Cai: Khởi tố đối tượng tham gia mua bán người dưới 16 tuổi
icon

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với đối tượng Hảng Thị Sú (sinh năm 1966, trú tại bản Mai Đào, xã Thượng Hà, huyện Bảo Yên) về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

 
Những chuyên án nổi bật của BĐBP trong đấu tranh phòng, chống mua bán người năm 2020
icon

Ngày 26/9, tại Cao Bằng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức hội nghị tổng kết các Chuyên án đấu tranh chống tội phạm mua bán người của BĐBP năm 2020.

 
Nâng cao hiệu quả phòng, chống mua bán người bằng các quy định cụ thể
icon

Nghệ An chính là tỉnh đầu tiên trong cả nước ban hành Nghị quyết của HĐND tỉnh về phòng, chống mua bán người.