Bắt giữ nhóm người ép nhiều cô gái trẻ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Để thực hiện hành vi buôn bán, bắt giữ người trái phép, các đối tượng đã lên các trang, nhóm mạng xã hội làm quen, rủ rê các cô gái trẻ đi làm nhân viên quán karaoke với mức lương cao.
Bắt giữ nhóm người ép nhiều cô gái trẻ làm nhân viên phục vụ quán karaoke
Các đối tượng Tâm, Trường, Anh, Bình tại cơ quan Công an.

Ngày 11/6, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa triệt phá chuyên án 620M và bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Trần Ngọc Tâm (SN 1988, trú xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (SN 1996, trú xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (SN  1992) và Lê Quốc Bình (SN 2002) đều trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, 4 đối tượng trên câu kết với một số đối tượng khác là người địa phương thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ. Các đối tượng này lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu rồi rủ rê các cô gái trẻ không có công ăn việc làm ở các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, những đối tượng trên sẽ đưa trước cho các cô gái này số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát.

 

Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại nói rằng số tiền trên là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. Khi các quán karaoke không hoạt động do Covid-19 thì các cô gái bị đe dọa, nhốt lại không cho về nhà.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT xác định đây là đường dây mua bán người và có biểu hiện chăn dắt gái mại dâm nên đã triệt phá, bắt giữ các đối tượng vào ngày 10/6.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trần Nghị

 
List comment
 
 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống mua bán người
icon

Sáng 11/6, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người cho hơn 250 cán bộ và nhân dân xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
Đẩy mạnh phòng chống buôn bán người tại biên giới Hà Giang
icon

Hà Giang đang rất nỗ lực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức nhiều buổi tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống tội phạm mua bán người nhằm nâng cao nhận thức và giúp người dân cảnh giác với thủ đoạn, tội phạm mua bán người.

 
BĐBP Hà Giang tiến công, trấn áp tội phạm mua bán người khu vực biên giới
icon

Thời gian qua, BĐBP Hà Giang chỉ đạo các đồn phối hợp chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân vùng biên giới, đồng thời triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ, tiến công, trấn áp nhằm giảm các vụ mua bán người. 

 
Hoa hậu H'Hen Niê tham gia truyền thông chống mua bán người
icon

Ngày 22/5, tại thị xã Cửa Lò (tỉnh Nghệ An) đã diễn ra Lễ khai trương biển truyền thông cho Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người ‘111’.

 
Tin lời đường mật, cô gái 10X suýt bị lừa bán sang Trung Quốc
icon

Cô gái 10X ở Điện Biện suýt bị các đối tượng buôn người bán sang Trung Quốc vì thiếu hiểu biết, nhẹ dạ, tin vào những lời dụ dỗ đường mật.