Bắt giữ nhóm người ép nhiều cô gái trẻ làm nhân viên phục vụ quán karaoke

Để thực hiện hành vi buôn bán, bắt giữ người trái phép, các đối tượng đã lên các trang, nhóm mạng xã hội làm quen, rủ rê các cô gái trẻ đi làm nhân viên quán karaoke với mức lương cao.
Bắt giữ nhóm người ép nhiều cô gái trẻ làm nhân viên phục vụ quán karaoke
Các đối tượng Tâm, Trường, Anh, Bình tại cơ quan Công an.

Ngày 11/6, thông tin từ Công an Thanh Hóa cho biết: Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) vừa triệt phá chuyên án 620M và bắt giữ 4 đối tượng, gồm: Trần Ngọc Tâm (SN 1988, trú xã Hoằng Lưu, huyện Hoằng Hóa); Nguyễn Xuân Trường (SN 1996, trú xã Định Tiến, huyện Yên Định); Nguyễn Tuấn Anh (SN  1992) và Lê Quốc Bình (SN 2002) đều trú phường Tào Xuyên, TP Thanh Hóa về hành vi mua bán người và bắt giữ người trái pháp luật.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra, 4 đối tượng trên câu kết với một số đối tượng khác là người địa phương thiết lập một đường dây mua bán các cô gái trẻ. Các đối tượng này lên mạng xã hội như Zalo, Facebook làm quen, tìm hiểu rồi rủ rê các cô gái trẻ không có công ăn việc làm ở các tỉnh Gia Lai, Đắk Nông, Hà Giang, Hà Tĩnh về Thanh Hóa để ép làm nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke.

Sau khi đưa về Thanh Hóa, những đối tượng trên sẽ đưa trước cho các cô gái này số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng đi mua quần áo và yêu cầu các cô gái làm nhân viên phục vụ tại các quán hát.

 

Tuy nhiên, sau đó các đối tượng lại nói rằng số tiền trên là cho vay nên các cô gái phải làm nhân viên để trả nợ dần. Khi các quán karaoke không hoạt động do Covid-19 thì các cô gái bị đe dọa, nhốt lại không cho về nhà.

Với những tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT xác định đây là đường dây mua bán người và có biểu hiện chăn dắt gái mại dâm nên đã triệt phá, bắt giữ các đối tượng vào ngày 10/6.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Trần Nghị

Chủ đề :

công an

 
List comment
 
 
TP.HCM: Nâng cao kiến thức phòng, phòng chống mua bán người cho học sinh
icon

Ngày 29/7, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ban hành văn bản đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, phòng chống mua bán người – 30/7” năm 2020.

 
 
Huyện Dầu Tiếng hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020
icon

Ban Chỉ đạo 138 huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) vừa ban hành văn bản yêu cầu triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
“Đấu tranh chống mua bán người và nô lệ thời hiện đại”: Giảm thiểu tổn thương cho cá nhân và cộng đồng
icon

Cách thức tiếp cận của các thành viên dự án sẽ giúp tối đa hóa những nỗ lực chung trong việc giảm thiểu tính dễ bị tổn thương và nguy cơ trở thành nạn nhân của mua bán người và nô lệ thời hiện đại.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Hải Phòng: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống mua bán người
icon

Sáng 11/6, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người cho hơn 250 cán bộ và nhân dân xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải.

 
Thiếu nữ Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc trốn về nước lật mặt nhóm buôn người và kẻ lừa đảo ma mãnh
icon

Biết được thông tin các đối tượng lừa các cô gái trẻ đưa sang Trung Quốc bán, Lương Phò Thế (trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) không trình báo cơ quan công an mà còn đe dọa các đối tượng để cưỡng đoạt tài sản.

 
Phòng, chống tội phạm mua bán người vùng biên: Phải đề phòng cả bạn bè, người thân ở xa về
icon

Mọi người dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, tự bảo vệ mình và người thân. Đây là yếu tố cần thiết trong công tác phòng ngừa, tránh tạo môi trường thuận lợi để bọn tội phạm mua bán người hoạt động.