3 nạn nhân sập bẫy kẻ đưa người sang Trung Quốc bán

Ngày 2/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thu Phượng (SN 1964, trú tại, TP Hồ Chí Minh) về hành vi “Mua bán người và Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, sáng 23/10, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại nhà nghỉ Thanh Nhàn (phường Chi Lăng, TP Lạng Sơn) có nhóm đối tượng có biểu hiện nghi vấn mua bán người. Qua điều tra đã làm rõ 3 nạn nhân là Nguyễn Thị Q. (SN 1998), Dương Đình M. (SN 1990) và con gái là Dương Thị A. (SN 2008) đều trú tại tỉnh Cà Mau, bị đối tượng Trần Thu Phượng lừa bán sang Trung Quốc.

Bước đầu, qua đấu tranh khai thác, Phượng khai nhận có người nhà ở Trung Quốc, người này đặt vấn đề nhờ Phượng tìm kiếm phụ nữ Việt Nam đưa sang Trung Quốc lấy chồng. Nếu đưa sang trót lọt Phượng sẽ được trả 1.000 Nhân dân tệ và toàn bộ chi phí đi lại.

3 nạn nhân sập bẫy kẻ đưa người sang Trung Quốc bán
Trần Thu Phượng tại cơ quan Công an.

Phượng đã ngon ngọt dụ dỗ chị Q. và M. với ý định đưa các nạn nhân này sang Trung Quốc lấy chồng như người quen bên Trung quốc đã giao hẹn, trong đó chị M. còn đưa theo cả con gái là cháu A., mới 12 tuổi đi cùng.

 

Tuy nhiên, sợ chị Q. và M. không đồng ý nên đối tượng Phượng đã nói dối các nạn nhân là đưa sang Hàn Quốc lao động và hứa hẹn sẽ tìm một công việc có lương cao.

Khi Phượng và các nạn nhân đang nghỉ trọ để chuẩn bị sáng sớm ngày hôm sau sang Trung Quốc thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Hiện, cả 3 nạn nhân đã được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chờ hoàn tất thủ tục trở về với gia đình.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment