Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ

Chiều 18/5, tại Nhà Quốc hội, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ - ảnh 1

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken. (Ảnh: Nguyễn Dân/TTXVN)

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thứ trưởng Antony Blinken cùng nhau điểm lại những tiến triển trong quan hệ hai nước kể từ khi thiết lập quan hệ Đối tác toàn diện, cũng như trao đổi phối hợp chặt chẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đặc biệt là sự chuẩn bị cho chuyến thăm chính thức Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trong thời gian tới và một số chuyến thăm cấp cao khác.

Bộ Ngoại giao cho biết, Phó Chủ tịch Quốc hội đã đề nghị phía Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Việt Nam để đưa quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước phát triển sâu rộng, thực chất và hiệu quả hơn phục vụ lợi ích của nhân dân hai nước. Phó Chủ tịch Quốc hội khẳng định quyết tâm của Việt Nam đối với Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Việt Nam luôn theo dõi tiến trình bàn bạc đang diễn ra ở quốc hội Hoa Kỳ về vấn đề này. Việt Nam hy vọng và khẳng định lập trường của Việt Nam nhất quán tham gia, ủng hộ TPP toàn diện và cân nhắc các lợi ích quốc gia.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội, cảm ơn Hoa Kỳ thời gian qua đã hỗ trợ, giúp đỡ Việt Nam giải quyết những hậu quả chiến tranh để lại, trong đó có những hoạt động như rà phá bom mìn, hỗ trợ các nạn nhân bị nhiễm chất độc dioxin, giải quyết những vấn đề môi trường... mong muốn Hoa kỳ tiếp tục hỗ trợ, cùng Việt Nam giải quyết vấn đề này.

Cảm ơn Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp, Thứ trưởng thứ Nhất Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken bày tỏ vui mừng được thăm Việt Nam trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển một cách tích cực và thực chất.

Thứ trưởng Antony Blinken khẳng định lãnh đạo Hoa Kỳ rất coi trọng chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan của Hoa Kỳ đang tích cực chuẩn bị để chuyến thăm thành công. Thứ trưởng Antony Blinken mong muốn hai bên sớm kết thúc đàm phán để đi đến ký kết TPP trong thời gian tới, vì lợi ích chung của nhân dân hai nước

Phan Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.

 
 
Gia Lai hướng đến mục tiêu phát triển bền vững trên cả 3 trụ cột
icon

Quy hoạch nhằm giúp tỉnh Gia Lai tiếp tục phát triển kinh tế - xã hội nhanh, hiệu quả và bền vững; nâng cao chất lượng tăng trưởng...

 
 
Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vĩ cứu chữa nhiều ca khó
icon

Chửa ngoài tử cung vỡ, thủng dạ dày, viêm ruột thừa cấp, đứt rời cẳng chân hay những ca ngộ độc thực phẩm nặng… đều được các y bác sĩ tại TTYT quân dân y Bạch Long Vĩ kịp thời cứu chữa.

 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

 
Cần Thơ bắt giữ hộ cá thể kinh doanh gần 1.500 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Qua kiểm tra, Đội Quản lý thị trường số 4 (Cần Thơ) phát hiện một hộ kinh doanh thuốc lá điếu nhập lậu, số lượng 1.480 bao (gồm 100 bao hiệu Jet, 550 bao hiệu Hero, 820 bao hiệu Ram và 10 bao hiệu Scott).

 
Bình Định tạm giữ gần 1.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng Bình Định kiểm tra trên khâu lưu thông bắt giữ không có hóa đơn chứng từ và hàng cấm, trong đó có thuốc lá điếu nhập lậu. Trị giá tang vật vi phạm hành chính ước tính khoảng 300.000.000 đồng.

 
ASEAN đặt mục tiêu kép an ninh năng lượng và giảm phát thải khí CO2
icon

Trong Khuôn khổ các hoạt động năm ASEAN 2020, ngày 16/7, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 24 Mạng lưới Bảo tồn và Tiết kiệm năng lượng ASEAN (EE&C-SSN).