Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững

Tỉnh Tây Ninh xác định phát triển du lịch là hướng kinh tế mũi nhọn nhằm thúc đẩy phát triển các ngành nghề khác, hình thành cơ cấu kinh tế hiện đại.  

Là cửa ngõ phía tây của vùng kinh tế trọng điểm phía nam, Tây Ninh có lợi thế để phát triển du lịch với nhiều di tích lịch sử, cách mạng và các danh thắng nổi tiếng. Trong đó, nổi bật có Khu di tích Căn cứ Trung ương Cục miền nam, Khu di tích văn hóa lịch sử Núi Bà Ðen, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát, hồ Dầu Tiếng, Tòa thánh đạo Cao Ðài Tây Ninh..

Những năm qua ngành du lịch Tây Ninh có những thay đổi đáng khích lệ. Tỉnh tập trung đầu tư hạ tầng cơ sở và mời gọi đầu tư được tỉnh rất quan tâm.

Ông Nguyễn Thành Tiến – Giám đốc Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh, cho biết tỉnh luôn xem việc phát triển du lịch bền vững là ngành kinh tế động lực.

Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững
Tây Ninh hướng tới phát triển du lịch bền vững
 

Sở Văn hoá- Thể thao và Phát triển du lịch tỉnh Tây Ninh chủ động xây dựng kế hoạch phát triển du lịch, triển khai nhiều văn bản kế hoạch của UBND tỉnh về phát triển du lịch. Ngoài ra, ông Tiến cũng cho biết tỉnh tổ chức việc xúc tiến đầu tư quảng bá về Đất và Người Tây Ninh với người dân ở các địa phương. Ngoài ra, ngành du lịch Tây Ninh cũng phối hợp với hãng hàng không Vietnamariline để quảng bá du lịch của tỉnh.

Vì vậy, hiện nay du lịch Tây Ninh có nhiều khởi sắc. Tập trung đầu tư các khu du lịch, hạ tầng giao thông, khách sạn, nhà hàng, chất lượng dịch vụ tăng lên đáng kể. Ngành du lịch còn thường xuyên tổ chức chương trình nâng cao nhận thức về du lịch cũng đạt được hiệu quả bước đầu.

Năm 2020, ngành du lịch tỉnh dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng trong 5 năm qua vẫn tăng trưởng hơn giai đoạn trước.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Lập quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi hướng đến phát triển bền vững trên 3 trụ cột
icon

Lập quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 phải đảm bảo phù hợp với các nội dung, định hướng chiến lược phát triển kinh tế - xã hội đất nước thời kỳ 2021 – 2030.

 
 
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành về đồng bằng sông Cửu Long
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu liên ngành về đồng bằng sông Cửu Long phục vụ phát triển bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu” (Đề án).

 
 
Khởi động dự án Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-ĐBSCL
icon

Ngày 9/10, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổ chức lương thực và nông nghiệp Liên Hợp quốc (FAO) tổ chức Hội thảo quốc gia khởi động xây dựng dự án 'Tăng cường tính bền vững tầng chứa nước xuyên biên giới Campuchia-Đồng bằng sông Cửu Long'.

 
 
Thái Bình: Nhiều giải pháp thu hút đầu tư phát triển kinh tế ven biển
icon

Những năm qua, Thái Bình luôn duy trì và phát huy tốt những lợi thế của tỉnh để thu hút ngày càng nhiều hơn các tập đoàn, doanh nghiệp đầu tư vào tỉnh.  

 
 
Phát triển bền vững với mô hình tôm – lúa
icon

Ngày 5/10, UBND tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Tổng cục Thủy sản, Hội Nghề cá Việt Nam tổ chức Diễn đàn tôm Việt 2020 chủ đề “Ứng dụng khoa học và công nghệ phát triển bền vững mô hình tôm - lúa ở đồng bằng sông Cửu Long”.  

 
 
Sóc Trăng: Phát triển bền vững với mô hình nông nghiệp cao
icon

Sóc Trăng được biết đến là một tỉnh chuyên sản xuất về nông nghiệp với sản lượng lúa hàng năm của tỉnh hơn 2,2 triệu tấn, sản lượng tôm hơn 67.000 tấn.

 
Vùng đất Mũi Cà Mau phát triển kinh tế đi đôi với tăng cường quốc phòng – an ninh
icon

Những năm qua, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau tận dụng được các thế mạnh, lợi thế của đất Mũi Cà Mau để có các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường quốc phòng - an ninh.  

 
Huyện Năm Căn, Cà Mau định hướng phát triển đặc thù đô thị sông nước
icon

Định hướng phát triển đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau tập trung  mọi nguồn lực, phát huy lợi thế, tiềm năng phát triển huyện Năm Căn nhanh và bền vững, hướng bền vững. 

 
Hội An phát triển du lịch gắn với phát triển bền vững
icon

Những năm qua, Hội An đã có các giải pháp phù hợp đầu tư phát triển không gian du lịch phố cổ, làng nghề…, đa dạng hóa các loại hình du lịch văn hóa, khám phá, sinh thái - nghỉ dưỡng, homestay.

 
Cà Mau: Huyện Đầm Dơi đưa ra nhiều giải pháp phát triển kinh tế bền vững
icon

Từ nay đến năm 2025, huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau đã đưa ra các giải pháp phát triển kinh tế theo hướng bền vững để hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế, thu nhập bình quân đầu người từ 46 triệu đồng năm 2019 lên 55 triệu đồng.