Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hướng tới phát triển toàn diện, bền vững

Trong giai đoạn từ 2015 -2020, kinh tế huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình có tốc độ tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực, tốc độ tăng trưởng bình quân 5 năm đạt 10,3%, vượt chỉ tiêu đại hội đề ra.

Đây là tiền đề để huyện Quỳnh Phụ đề ra mục tiêu tăng trưởng cao hơn, xây dựng Quỳnh Phụ phát triển nhanh và bền vững.

Đến nay, Quỳnh Phụ là một trong những địa phương đi đầu trong phát triển mạng lưới giao thông, xử lý tốt rác thải, chất thải rắn sinh hoạt theo hướng không đốt, không chôn lấp, không nước thải ra môi trường. Kinh tế phát triển khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch tích cực.

Huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình hướng tới phát triển toàn diện, bền vững
Quỳnh Phụ hướng tới phát triển toàn diện, bền vững

Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp phát huy tốt lợi thế, thu hút đầu tư đạt cao, tăng mạnh cả về số dự án và vốn đầu tư và đã có những doanh nghiệp lớn đầu tư vào huyện Quỳnh Phụ như Tập đoàn Thaco - Trường Hải, Tập đoàn Hương Sen, Công ty MXP… 

 

Với mục tiêu đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 12,22%/năm trở lên, huyện Quỳnh Phụ đứng thứ 4 trong tỉnh Thái Bình về mục tiêu tăng trưởng trong nhiệm kỳ tới, chỉ sau thành phố Thái Bình và 2 huyện nằm trong Khu kinh tế Thái Bình là huyện Thái Thụy và huyện Tiền Hải.

Huyện Quỳnh Phụ phấn đấu trở thành huyện phát triển nhanh và bền vững với thu nhập bình quân đầu người trong 5 năm tới đạt 75 triệu đồng/người/năm và tất cả các cụm công nghiệp đang hoạt động trên địa bàn phải có hệ thống xử lý nước thải tập trung đạt tiêu chuẩn về bảo vệ môi trường.

Khánh Chi

 
List comment
 
 
Liên minh hợp tác xã tại Thái Bình giữ vai trò nóng cốt trong tăng trưởng kinh tế
icon

Thời gian qua, LM HTX tỉnh Thái Bình đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trong tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân tích cực tham gia phát triển kinh tế theo hướng bền vững, lâu dài. 

 
 
Xây dựng Đề án phát triển nông nghiệp bền vững, thích ứng với biến đổi khí hậu
icon

Tôn trọng quy luật tự nhiên, tránh can thiệp quá mức vào tự nhiên. Lấy liên kết sản xuất và tiêu thụ nông sản theo chuỗi - đó là mô hình phát triển nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu của tỉnh Hậu Giang thời gian tới.

 
 
Hiệu quả từ Liên kết phát triển bền vững tiểu vùng Đồng Tháp Mười
icon

Tân Phước là huyện vùng Đồng Tháp Mười duy nhất của tỉnh Tiền Giang, vùng đất tuy nhiễm phèn nặng và hoang hóa ngàn đời nhưng đất đai không kém màu mỡ, phì nhiêu, thích hợp với nhiều loại cây trồng có giá trị kinh tế cao.

 
 
Giảm dần khoảng cách giới trong lao động việc làm
icon

Vừa qua, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Tiền Giang đã phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh Tiền Giang tổ chức buổi tọa đàm 'Giảm dần khoảng cách giới trong lĩnh vực lao động việc làm' năm 2020.  

 
 
Thái Bình: Huyện Tiền Hải phát triển kinh tế biển bền vững
icon

Trong những năm qua, Tiền Hải triển khai tốt các chính sách khuyến khích của Chính phủ, của tỉnh về phát triển khai thác hải sản xa bờ và hiện đại hóa đội tàu khai thác đã giúp chuyển dịch dần cơ cấu nghề khai thác.

 
 
Bình Phước: Phú Riềng xây dựng nền nông nghiệp công nghệ cao
icon

Nhằm hoàn thành mục tiêu chung của toàn Đảng bộ huyện, trong giai đoạn 5 năm tiếp theo 2020-2025, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã đưa ra giảm pháp phát triển ngành nông nghiệp theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao

 
Tuyên truyền cho công đoàn viên nữ về bình đẳng giới
icon

Sáng 16/10, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước tổ chức Họp mặt kỷ niệm 90 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt nam và tuyên truyền pháp luật.

 
Bình Phước phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững
icon

Sáng ngày 14/10, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp tỉnh Bình Phước phối hợp công ty TNHH chế biến gia vị Nedspice tổ chức hội thảo 'Phát triển chuỗi cung ứng tiêu bền vững” tại Bình Phước.

 
Hiện cả nước có bao nhiêu ha rừng phòng hộ?
icon

Để đảm bảo chức năng bảo tồn đa dạng sinh học và các chức năng phòng hộ của rừng, hệ thống Rừng đặc dụng (RĐD) và Rừng phòng hộ (RPH) đã được điều chỉnh cho phù hợp trong giai đoạn 2006 – 2019.

 
Tự chủ tài chính cho BQL Rừng phòng hộ
icon

Tự chủ tài chính cho Ban quản lý (BQL) rừng phòng hộ hiện vẫn còn là một thách thức đối với các BQL hiện nay.