'Phát thanh viên' xã - cầu nối thông tin giữa chính quyền và nhân dân

Với số tiền phụ cấp ít ỏi, tuy nhiên ông Trần Văn Cư, cán bộ bán chuyên trách đài phát tha của xã Bảo Thanh (thị xã Long Khánh, Đồng Nai) vẫn nhiệt tình làm công tác là cầu nối thông tin giữa Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã.

Giờ phát sóng buổi sáng của ông Cư.

Trong thời đại bùng nổ các phương tiện thông tin truyền thông, hệ thống truyền thanh cơ sở vẫn đóng vai trò là kênh thông tin quan trọng cung cấp các thông tin chính thống, thiết thực cho cuộc sống của người dân. Các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các thông tin về tình hình chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng của đất nước được truyền tải đến nhân dân thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở đều mang tính nhanh nhạy, kịp thời, hiệu quả.

Với số tiền phụ cấp ít ỏi, tuy nhiên ông Trần Văn Cư, cán bộ bán chuyên trách tại xã Bảo Thanh (Thị xã Long Khánh) vẫn nhiệt tình làm công tác là cầu nối thông tin giữa Đảng, chính quyền địa phương với nhân dân trên địa bàn xã. Đều đặn 5 giờ mỗi ngày, ông Cư đã có mặt tại UBND xã để chuẩn bị mở máy phát cho buổi truyền thanh sáng vào lúc 5 giờ 30. Đây cũng là thời điểm nhà nông xã Bảo Quang tỉnh giấc, chuẩn bị bữa cơm sáng để ra đồng, lên rẫy...

Trước khi được phân công phụ trách Đài Truyền thanh xã Bảo Quang, ông Cư đã trải qua nhiều nhiệm vụ như: cán bộ văn phòng, ủy nhiệm thu thuế, văn hóa - thông tin...

 

Ông Cư tâm sự, nhà ông ở cách trụ sở UBND xã hơn 10km, nhưng suốt 14 năm qua ông không để người dân trong xã mất một buổi truyền thanh nào. Năm 2003, ông Cư “được phân công làm cán bộ phụ trách Đài Truyền thanh xã Bảo Quang. Tâm huyết, trách nhiệm và yêu mến cái đài nhỏ bé của xã suốt 14 năm qua, ông Cư đã nhận được nhiều giấy khen của xã, huyện. Từ công việc này, ông Cư còn bén duyên với công việc MC đám cưới, làm phóng viên đắc lực cho Đài Truyền thanh thị xã Long Khánh và trở thành nông dân làm kinh tế giỏi.

Ông tự mày mò, biên tập những nội dung liên quan đến công tác giảm nghèo, giới thiệu các mô hình hay, cách làm hiệu quả. Ông chủ động tiếp cận với nông dân, kỹ sư nhằm học tập kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, biên tập lại để phát cho bà con nhân dân trên địa bàn.

Ngoài các tin, bài viết gửi về Đài Truyền thanh thị xã Long Khánh, làm chương trình phát sóng cho Đài Truyền thanh xã, ông Cư còn chịu khó ngồi ghi chép, lắng nghe các nông dân, kỹ sư nói về kỹ thuật trồng cà phê, sầu riêng, chôm chôm, chăn nuôi dê… để về áp dụng trên 1,8ha đất của gia đình. Nhờ vậy, bà Cư rất hài lòng về chồng khi vườn tược luôn xanh tốt, đàn dê và heo chóng lớn, ít bệnh tật, cho thu nhập trên 200 triệu đồng/năm.

Ông Cư cho biết thêm: đối với bà con nhân dân, đài phát thanh xã là người bạn đồng hành, là nơi bà con có thể học hỏi những kinh nghiệm hay, các mô hình phát triển kinh tế, áp dụng tiến bộ, kỹ thuật vào sản xuất, kinh doanh. Vì vậy là người cán bộ đài mình phải có trách nhiệm với từng buổi phát sóng.

Uyên Châu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giảm thiểu rủi ro trước những tác động của biến đổi khí hậu
icon

Kế hoạch quốc gia thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 xác định 3 nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể.

 
 
Lễ ra quân tuyên truyền về chủ quyền biển, đảo Việt Nam
icon

Sáng 22/7, tại TP. Thanh Hóa, Bộ TT - TT phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội thi tuyên truyền về chủ quyền và phát triển bền vững biển, đảo Việt Nam năm 2020 khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị quan chức kinh tế cấp cao Campuchia-Lào-Myanmar-Việt Nam
icon

Ngày 22/7, Hội nghị Quan chức kinh tế cấp cao Campuchia – Lào – Myanmar – Việt Nam (CLMV SEOM) lần thứ 19 được tổ chức tại Hà Nội theo hình thức trực tuyến.

 
 
Triển lãm hơn 300 bức ảnh về bảo vệ chủ quyền biển đảo
icon

Ngày 21/7, tại TP Thanh Hóa, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về chủ quyền và phát triển bền vững biển đảo Việt Nam khu vực đồng bằng sông Hồng và các tỉnh lân cận.

 
 
Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia Hội nghị Cấp cao Đông Á
icon

Tối 20/7, Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng đã chủ trì Hội nghị trực tuyến Quan chức cao cấp các nước tham gia EAS.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng chủ trì Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3
icon

Hội nghị trực tuyến các Quan chức cao cấp ASEAN+3 với các Đối tác Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã diễn ra ngày 20/7.

 
Thuốc lá thế hệ mới đủ chiêu 'tấn công' giới trẻ
icon

Các tập đoàn công nghiệp thuốc lá trên trên thế giới đã chi các khoản tiền khổng lồ cho việc thiết kế sản phẩm hấp dẫn giới trẻ, các chiến dịch quảng cáo, tiếp thị nhằm thu hút một thế hệ người dùng thuốc lá mới là giới trẻ…

 
Khi có biểu hiện của ngộ độc thực phẩm cần làm gì?
icon

“Những người có biểu hiện ngộ độc như đau bụng, đi ngoài có thể uống men tiêu hóa. Nếu bệnh nhân có các triệu chứng khác lạ cần tới cơ sở y tế gần nhất để kịp thời điều trị”, bác sĩ Nguyễn Trung Nguyên cho hay.

 
UNODC cảnh báo các quốc gia trong đó có Việt Nam về nạn buôn bán động vật hoang dã
icon

Một trong các phương thức phổ biến góp phần cổ súy cho nạn buôn lậu động vật hoang dã chính là việc sản xuất, đăng tải các video Youtube kiểu “làm cách nào để bắt được các loài bò sát trên khắp thế giới?”.

 
UNESCO phát động Chương trình Tìm kiếm Ý tưởng sáng tạo vì một Đại dương không nhựa
icon

Trên thế giới có 8 triệu tấn rác thải nhựa đổ ra đại dương mỗi năm. Hơn một nửa lượng rác thải nhựa từ đất liền bắt nguồn từ năm quốc gia ở Châu Á, trong đó có Việt Nam.