Pháp tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh

Các cố vấn thương mại nước ngoài của Pháp đã tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh hồi tuần trước.

Hôm 10/6, tờ Phnom Penh Post dẫn thông cáo từ đại sứ quán Pháp cho hay, Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh được Pháp tổ chức hồi tuần trước nhằm trao đổi quan điểm về những thay đổi chính trị và kinh tế trong khu vực cũng như chiến lược của Pháp tại ASEAN.

Pháp tổ chức Diễn đàn ASEAN lần đầu tiên tại Phnom Penh hồi tuần trước.

Diễn đàn ASEAN diễn ra trong hai ngày 6 – 7/6 đã thu hút sự tham gia của hơn 180 người bao gồm các Tổng Giám đốc điều hành (CEO) và các doanh nhân hoạt động tại một hay vài quốc gia là thành viên của ASEAN cũng như những người quan tâm tới tình hình chính trị và kinh tế ở khu vực ASEAN.

Một số đề tài được đưa ra thảo luận tại Diễn đàn ASEAN ở Phnom Penh hồi tuần qua gồm cơ hội kinh doanh cho các công ty của Pháp, chiến lược kinh doanh, những vấn đề đương đại và cả viễn cảnh trong tương lai.

Đại sứ Pháp tại 10 quốc gia thành viên ASEAN cùng đại diện từ Bộ Các vấn đề Đối ngoại và châu Âu của Pháp cùng Bộ Tài chính và Kinh tế Pháp cũng đã tham dự Diễn đàn ASEAN ở Phnom Penh.

 

Trong sự kiện này, ông Thierry Mathou, Giám đốc phục trách khu vực châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Các vấn đề Đối ngoại và châu Âu của Pháp đã gặp gỡ Bộ trưởng Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia Prak Sokhonn. Hai bên đã thảo luận về các mối quan hệ song phương giữa Pháp và Campuchia. Trong đó, ông Mathou từng tới thăm Campuchia hai lần kể từ năm 2017.

“Sự kiện thể hiện tầm quan trọng của mối quan hệ đối tác kinh tế và chính trị giữa Pháp và Campuchia cũng như giúp quan hệ hai nước tăng cường hơn nữa”, thông cáo từ đại sứ quán Pháp nhấn mạnh.

Minh Thu
 
List comment
 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.

 
Đồng Nai: Nhiều hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tổ chức trao tặng công trình “Vườn cây thanh niên” cho Trung đoàn Đồng Nai.