Hà Nội: Chỉ còn 13 xã chưa đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM

Đại diện Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình NTM thành phố Hà Nội thông tin, đến nay, còn 13 xã chưa đạt với 369 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng trong NTM.
Hà Nội: Chỉ còn 13 xã chưa đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM
Hà Nội: Chỉ còn 13 xã chưa đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng NTM

Phó Chánh văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối chương trình NTM thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết, với sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, đời sống nông dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Trong đó, tại các huyện Thạch Thất thu nhập bình quân của người dân đạt 63 triệu đồng/người/năm, Đông Anh 60 triệu đồng/người/năm, Hoài Đức 55 triệu đồng/người/năm, Đan Phượng 53,8 triệu đồng/người/năm... Đến nay, có 369 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí thu nhập trong xây dựng trong NTM, còn 13 xã chưa đạt.

Cùng với đó, cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn thành phố tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách hỗ trợ giảm nghèo... bảo đảm kịp thời, đúng đối tượng, đúng quy định. Đáng chú ý, chính quyền các địa phương đã tập trung chi trả kinh phí hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 (đợt 1) cho các đối tượng: Người có công với cách mạnh, đối tượng bảo trợ xã hội, người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và người dân gặp trên địa bàn thành phố.

Đến tháng 5/2020, toàn thành phố cơ bản hoàn thành công tác hỗ trợ cho trên 385.000 người, với kinh phí trên 474,2 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch. Nhờ sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đến nay, trên địa bàn thành phố có 277 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí hộ nghèo trong xây dựng NTM, còn 5 xã chưa đạt.

 

Cũng theo ông Nguyễn Văn Chí, từ đầu năm 2020 đến nay, các cấp, các ngành thành phố đã nỗ lực và giải quyết việc làm cho 71.363/156.000 lao động, đưa 1.546/3.500 người lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, công tác giải quyết việc làm trên địa bàn thành phố cũng gặp một số khó khăn, ước tính từ đầu năm 2020 đến nay giảm 20,7% so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài ra, các sở, ngành liên quan đã tổ chức 40 phiên giao dịch việc làm với 794 doanh nghiệp, đơn vị tham gia; 14.140 lượt lao động tham gia kết nối, phỏng vấn, trong đó, có 4.363 lao động được tuyển dụng; hỗ trợ học nghề cho 1.552 người với số tiền 4,3 tỷ đồng.

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỷ lệ thất nghiệp chung toàn thành phố 6 tháng đầu năm 2020 là 2,7%, riêng khu vực nông thôn là 1%. Như vậy, lũy kế đến nay, trên địa bàn thành phố có 381 xã đạt và cơ bản đạt tiêu chí lao động có việc làm. Còn 1 xã Ba Vì của huyện Ba Vì chưa đạt.

P. V

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dự lễ công bố huyện nông thôn mới tại Hòa Bình
icon

Đến nay, Hòa Bình đã có 54 xã đạt chuẩn nông thôn mới (đạt 41,2%). Chương trình Mỗi xã một sản phẩm mới triển khai được hơn 2 năm nhưng đã bước đầu đạt những kết quả quả tích cực...

 
 
Huyện Tân Yên (Bắc Giang) về đích NTM
icon

Tối 26/7, tại Quảng trường Lương Văn Nắm, thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên, UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Lễ công bố huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

 
 
Hiệp Hòa đặt mục tiêu 6 xã về đích NTM năm 2020
icon

Huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) xây dựng kế hoạch 6 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), 1 xã (Đoan Bái) đạt chuẩn NTM nâng cao, 11 thôn đạt chuẩn thôn NTM kiểu mẫu...trong năm 2020.

 
 
Quốc Oai (Hà Nội) xây dựng NTM nâng cao gắn với phát triển đô thị
icon

Sau hơn 10 năm triển khai xây dựng NTM, diện mạo huyện Quốc Oai đổi mới rõ nét. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 55 triệu đồng/người/năm (tăng 86,4% so với năm 2015).

 
 
Các xã tại Hà Nội đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch, đời sống nâng cao
icon

Hầu hết các xã đã được phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung, đời sống của người dân Thủ đô được nâng lên sau khi triển khai chương trình xây dựng NTM.

 
 
Lào Cai: Nỗ lực đem ánh sáng tới vùng cao
icon

Trong những năm qua, Lào Cai đã nỗ lực đưa điện lưới quốc gia thắp sáng các thôn bản góp phần giảm nghèo và giữ vững chủ quyền an ninh quốc gia.

 
100% xã ở Thanh Oai (Hà Nội) đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Đây là thông tin được ông Bùi Văn Sáng, Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai cho biết tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành uỷ Hà Nội tổ chức vào chiều 14/7.

 
Huyện Bình Lục (Hà Nam) phấn đấu có xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 cho huyện Bình Lục.

 
2020: Phấn đấu cả nước có ít nhất 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký ban hành Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.

 
Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.