Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn

Khi có chủ trương xây dựng nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu, bà con nhiều xã trên địa bàn huyện Chi Lăng đã rất phấn khởi và nhiệt tình chung sức thực hiện.

Ngay sau khi có 7 xã trên địa bàn đạt chuẩn NTM, huyện Chi Lăng (Lạng Sơn) xác định nhất quán chủ trương xây dựng NTM là không có điểm dừng, là việc làm thường xuyên, liên tục, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân. Cùng với đó là quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Để thực hiện mục tiêu này, huyện Chi Lăng đã ban hành nghị quyết chuyên đề về xây dựng xã NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; kiện toàn ban chỉ đạo xây dựng NTM kiểu mẫu, đồng thời xây dựng chương trình hành động để tổ chức thực hiện. 

Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở huyện Chi Lăng, Lạng Sơn
Vận động thanh niên đóng góp ngày công xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu 

Huy động được sức dân trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu là việc làm rất quan trọng. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu, lãnh đạo huyện Chi Lăng rất chú trọng công tác tuyên truyền, vận động tập trung để triển khai thực hiện.

 

Từ năm 2016 đến nay, bình quân mỗi năm, Văn phòng Điều phối xây dựng NTM huyện Chi Lăng đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể, UBND các xã tổ chức nhiều hội nghị tuyên truyền.

Ngoài ra, các xã, các thôn được chọn chỉ đạo xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu còn tổ chức tuyên truyền lồng ghép được nhiều hội thảo liên quan đến xây dựng NTM, trong đó có xây dựng các khu dân cư NTM kiểu mẫu…

Với những kết quả đã đạt được cộng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của huyện, sự chung sức, đồng lòng của người dân, hy vọng rằng thời gian tới, việc triển khai xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu trên địa bàn huyện Chi Lăng sẽ tiếp tục đạt được nhiều kết quả tích cực hơn nữa. Trước mắt đến hết năm 2021, huyện phấn đấu công nhận thêm từ 3 hoặc 4 khu dân cư NTM kiểu mẫu.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Nghệ An: Huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới
icon

Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1940/QĐ-TTg công nhận huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 
 
Xã Dực Yên (Quảng Ninh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
icon

Ngày 27/10/2021, xã Dực Yên huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng NInh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 
 
Xã khó khăn ở tỉnh Cao Bằng nỗ lực cán đích nông thôn mới
icon

Đàm Thủy là xã biên giới của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có đường biên dài 17,5 km. Xã có 10 xóm, 1.259 hộ với 4 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống.

 
 
Cà Mau: Phấn đấu có 5 sản phẩm OCOP 5 sao
icon

Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cà Mau đưa ra mục tiêu phấn đấu có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao và 90 sản phẩm đạt 3-4 sao.

 
 
Mường Khương: Cây chè giúp nông thôn đổi mới
icon

Đã từ lâu, chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

 
 
Chi Lăng - Lạng Sơn: 'Ngày chủ nhật đỏ' chung sức xây dựng nông thôn mới
icon

Phong trào “Ngày chủ nhật đỏ chung sức xây dựng NTM” được UBND huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn phát động từ cuối tháng 8/2021 nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cùng sự đồng thuận của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 
Chú trọng tuyên truyền về khởi nghiệp sáng tạo cho nông dân
icon

Hoạt động hỗ trợ nông dân khởi nghiệp của các cấp Hội Nông dân Việt Nam thời gian qua chưa tạo thành phong trào, vì vậy, hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo trong giai đoạn mới là điều cần thiết.

 
Lai Châu thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp
icon

Tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 
Thanh niên nông thôn đoàn kết sáng tạo xây dựng đời sống mới
icon

Hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, Đoàn thanh niên các cấp trong thanh niên nông thôn đã chú trọng triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp cận các mô hình, kỹ thuật mới trong canh tác nông nghiệp.

 
Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt bằng hình thức online
icon

Agroviet online 2021 hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công chung của bước chuyển đổi số ngành Nông nghiệp trong năm 2021.