Quảng Nam: Xã biên giới A Tiêng về đích nông thôn mới

Ngày 12/11, xã A Tiêng (huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) đã tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

A Tiêng là xã biên giới và cũng là xã trung tâm của huyện Tây Giang. Khi bắt tay xây dựng NTM cách đây 10 năm, xã đạt 5/19 tiêu chí. Với quyết tâm cao trong lãnh chỉ đạo cùng sự nỗ lực, đoàn kết, đồng lòng của toàn thể nhân dân, đến tháng 6/2020 xã đã đạt 19 tiêu chí.

Hiện nay đời sống kinh tế của nhân dân cơ bản ổn định và từng bước phát triển, xây dựng được nhiều mô hình làm ăn hiệu quả. Thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 38 triệu đồng; tỷ lệ hộ nghèo năm 2016 chiếm 20,05% thì đến 2020 giảm còn 10,09%.

Quảng Nam: Xã biên giới A Tiêng về đích nông thôn mới
Sau nhiều nỗ lực, xã A Tiêng được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

“Cùng với việc phát triển kinh tế, đời sống văn hóa tinh thần được nâng lên, các giá trị văn hóa được bảo tồn. Tất cả 6 thôn được công nhận thôn văn hóa, trong đó 5 thôn được công nhận thôn văn hóa 3 năm liền. Về giáo dục có 3/7 trường đạt chuẩn quốc gia, đáp ứng nhu cầu dạy học cho con em trên địa bàn xã”, ông Pơloong Acông - Chủ tịch UBND xã A Tiêng cho biết.

 
Quảng Nam: Xã biên giới A Tiêng về đích nông thôn mới
Những công trình khang trang mọc lên trên mảnh đất vừa đạt chuẩn nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Lượm - Chủ tịch UBND huyện Tây Giang cho rằng, danh hiệu xã NTM là kết quả bước đầu đáng ghi nhận, là thành quả nỗ lực của toàn xã A Tiêng trong suốt thời gian qua.

“Thời gian đến, xã A Tiêng tiếp tục quan tâm chỉ đạo duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí. Chú trọng đề cao hơn nữa vai trò chủ thể của người dân trong xây dựng NTM. Tập trung chỉ đạo hỗ trợ, tạo điều kiện khuyến khích phát triển các mô hình kinh tế hiệu quả để nâng cao thu nhập cho người dân”, ông Lượm yêu cầu.

Hồ Ca

 
List comment
 
 
Nghệ An: Thẩm định xét công nhận 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
icon

Ngày 9/11/2021, Hội đồng thẩm định tỉnh Nghệ An đã đến kiểm tra, thẩm định các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới (NTM) nâng cao của 2 xã Sơn Thành và Long Thành thuộc huyện Yên Thành.

 
 
Đắk Lắk: Xã Ea Tam bảo tồn nét văn hóa người Tày-Nùng trong quá trình xây dựng nông thôn mới
icon

Không chỉ chú trọng phát triển kinh tế, chính quyền xã Ea Tam (huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk) còn tạo điều kiện để bà con các dân tộc bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống, bài trừ tệ nạn xã hội.

 
 
Hà Nội hướng đến phát triển nông nghiệp thông minh
icon

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội vừa phối hợp cùng Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo Định hướng và Giải pháp phát triển Nông nghiệp thông minh trên địa bàn TP. Hà Nội.

 
 
Phát huy tối đa vai trò của nhân dân trong xây dựng nông thôn mới
icon

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, xã Ea Pô (huyện Cư Jút, Đắk Nông) đã huy động tối đa sức mạnh của quần chúng nhân dân. Nhờ phát huy vai trò chủ thể của người dân nên năm 2020 xã này đã về đích một cách ngoạn mục.

 
 
Đắk Nông: Xã nghèo Cư K'nia chuyển mình mạnh mẽ nhờ xây dựng nông thôn mới
icon

Xã Cư K’nia, huyện Cư Jút (Đắk Nông) vốn là xã nghèo nên việc xây dựng nông thôn mới gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, nhờ huy động các nguồn lực, khơi dậy sự hưởng ứng của nhân dân nên xã đã thực hiện thành công các mục tiêu chương trình.

 
 
Công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020 cho xã Ninh Phú, Ninh Hòa
icon

Sáng 15/7/2020, xã Ninh Phú, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã long trọng tổ chức lễ công bố đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. 

 
Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Yên Dũng đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1812/QĐ-TTg công nhận huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

 
Phú Thọ: Triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm
icon

Ngày 25/6/2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) năm 2020. 

 
Cao Bằng: công nhận 2 xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Sáng 4/6/2020, huyện Quảng Hòa đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Cao Bằng công nhận xã Đại Sơn đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
Cao Bằng: triển khai đề án nông nghiệp thông minh
icon

Đề án Nông nghiệp thông minh tỉnh Cao Bằng được phê duyệt từ tháng 8/2019 với mục đích hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó toàn tỉnh cũng phấn đấu hết năm 2020 có 5 - 10 sản phẩm OCOP 3 sao cấp tỉnh