Quảng Nam: Tín hiệu vui từ cuộc thi “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu”

Vừa qua, tại Sở NN&PTNT Quảng Nam, Ban tổ chức cuộc thi Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu và Vườn - Tường - Đường đẹp tỉnh Quảng Nam năm 2021 tổ chức rà soát, chấm chọn lần cuối các hồ sơ dự thi từ các địa phương.

Sau khi phát động, các nội dung và thể lệ cuộc thi đã được tuyên truyền, thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng. Tính đến ngày 15/11/2021, đã có 17/18 địa phương nộp hồ sơ dự thi cấp tỉnh với tổng số hồ sơ dự thi cấp tỉnh các nội dung, bao gồm: 37 khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, 73 vườn đẹp, 63 tường rào, cổng ngõ đẹp và 58 tuyến đường đẹp.

Quảng Nam: Tín hiệu vui từ cuộc thi “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu”
Sau khi phát động đã có 37 khu dân cư dự thi “Khu dân cư Nông thôn mới kiểu mẫu”

Qua kiểm tra, tất cả các hồ sơ đều đảm bảo đúng yêu cầu theo thể lệ cuộc thi đã ban hành. Theo đánh giá, hồ sơ dự thi đảm bảo yêu cầu đánh giá theo từng tiêu chí cụ thể về vườn, tường, đường đẹp và Bộ tiêu chí khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Các địa phương cũng có sự đầu tư về hình ảnh thông qua các video gửi về cuộc thi. Sau khi có kết quả dự kiến, Ban tổ chức cuộc thi cũng tổ chức khảo sát trực tiếp tại các địa phương đạt giải cao và đi đến thống nhất cuối cùng.

Tại cuộc họp, các thành viên Hội đồng chấm thi đã tiến hành biểu quyết thống nhất kết quả chấm chọn của Ban tổ chức, sau đó trình UBND tỉnh để xem xét, quyết định công nhận khen thưởng.

 

Sở NN&PTNT cho biết, Quảng Nam là một trong những tỉnh tiên phong của cả nước tổ chức cuộc thi theo Chỉ đạo của Trung ương để khích lệ tinh thần xây dựng nông thôn mới trong toàn dân sau chặng đường 10 năm xây dựng nông thôn mới.

Qua quá trình phát động cuộc thi và tổ chức chấm chọn đã cho thấy phong trào xây dựng nông thôn mới ở các địa phương rất sôi nổi, toàn dân đoàn kết, đồng lòng thực hiện đạt các tiêu chí, tạo sự thay đổi lớn cho diện mạo vùng nông thôn.

Hồ Ca

Chủ đề :

tin tức quảng nam

 
List comment
 
 
Vượt khó trong xây dựng nông thôn mới tại các xã biên giới của Lạng Sơn
icon

Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực triển khai ở 18 xã giáp biên giới, tuy nhiên quá trình đó cũng gặp không ít khó khăn.

 
 
Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới
icon

Hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, thanh niên cả nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

 
 
Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025
icon

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai nghiêm túc, có chất lượng, hiệu quả và đưa Nghị quyết số 25/2021/QH15 đi vào cuộc sống.

 
 
TP Sông Công xây dựng nông thôn mới theo lộ trình vững chắc và vượt trội
icon

Những năm qua, TP. Sông Công (Thái Nguyên) luôn đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới có những bước đi vững chắc và vượt trội. 

 
 
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 19/45 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
icon

Đến nay, toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có 45/45 xã đạt chuẩn nông thôn mới; 19/45 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 
 
Quảng Nam: Xã Duy Hòa hướng đến mục tiêu xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Vốn là xã thuần nông nhưng nhiều năm qua, xã Duy Hòa (huyện Duy Xuyên, Quảng Nam) đã phát huy nội lực thúc đẩy đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng, phát triển các ngành nghề, dịch vụ, thay đổi diện mạo nông thôn.

 
Quảng Ninh: Tập trung phát triển các sản phẩm OCOP, nâng cao đời sống người dân
icon

Tỉnh Quảng Ninh xác định thời gian tới sẽ tập trung phát triển các sản phẩm OCOP, thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp để gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng suất, cải thiện đời sống cho nhân dân.

 
Đường hoa nông thôn mới tại Thái Bình
icon

Nhằm góp phần điểm tô cho bức tranh làng quê thêm tươi mới, nhân dân xã Đông Tân (huyện Đông Hưng, Thái Bình) đã cùng nhau chung tay tạo cảnh quan bằng những hàng rào cây xanh, những đường hoa đẹp mắt.

 
Lạng Sơn: Phát triển mô hình sản xuất góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng nông thôn mới
icon

Xác định mục tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới là nâng cao đời sống cho người dân nên thời gian qua tỉnh Lạng Sơn luôn chú trọng phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho người dân, tạo động lực cho việc đạt chuẩn nông thôn mới.

 
Lạng Sơn phấn đấu cuối năm 2021 có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao
icon

Theo kế hoạch, năm 2021, toàn tỉnh Lạng Sơn phấn đấu thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.