Quảng Nam: Ra mắt trang mạng xã hội “OCOP Điện Bàn” kết nối thị trường nông sản

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn (tỉnh Quảng Nam) chính thức ra mắt trang mạng xã hội Facebook “OCOP Điện Bàn” kết nối thị trường nông sản.

“OCOP Điện Bàn” sẽ cung cấp các thông tin thị trường, sản phẩm, tạo liên kết cung - cầu giữa các bên mua, bán cho các sản phẩm OCOP của địa phương, giúp các hộ Nông dân dễ dàng tiếp cận thị trường để giới thiệu và tiêu thụ nông sản của mình.

Cùng với đó, “OCOP Điện Bàn” sẽ liên tục cập nhật thông tin liên quan đến các sản phẩm OCOP, giúp các chủ cơ sở sản xuất quảng bá sản phẩm, giúp người tiêu dùng lựa chọn được những sản phẩm chất lượng, đảm bảo sức khỏe, an toàn.

Quảng Nam: Ra mắt trang mạng xã hội “OCOP Điện Bàn” kết nối thị trường nông sản
Trang mạng xã hội “OCOP Điện Bàn”

Hội Nông dân thị xã Điện Bàn cho biết, “OCOP Điện Bàn” cùng với nhóm (group) mua, bán nông sản do Hội Nông dân thị xã quản lý sẽ hỗ trợ các sản phẩm OCOP của địa phương tham gia các hội chợ, sự kiện giới thiệu, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm.

 

Mục tiêu của "OCOP Điện Bàn" là tạo sự liên kết giữa các thành viên tham gia nhằm kết nối cung - cầu giữa bên mua và bên bán, tạo thị trường phân phối các sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm nông nghiệp của địa phương.

Ngoài ra, hiện nay Hội Nông dân thị xã đang phối hợp với các doanh nghiệp, Hợp tác xã trên phạm vi cả nước trong việc liên kết tiêu thụ sản phẩm OCOP cho nông dân thị xã. Đặc biệt, xây dựng các chuỗi kệ hàng OCOP tại các cửa hàng, siêu thị mini… trong và ngoài thị xã; Liên kết với Hội Nông dân cấp huyện có sản phẩm OCOP đặc trưng để cùng liên kết tiêu thụ sản phẩm cho bà con nông dân.

OCOP (One Commune, One Product) là chương trình mang tên “Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Chương trình này giúp giải quyết vấn đề công ăn, việc làm cho người dân, thay đổi cách sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng, phát triển du lịch địa phương và hướng tới nền kinh tế thị trường rộng lớn. Hiện nay, OCOP đang đóng góp hữu hiệu cho việc hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Hồ Ca

Chủ đề :

OCOP

 
List comment
 
 
Phấn đấu đưa Đắk R’lấp thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Đắk Nông
icon

Lực lượng chức năng huyện Đắk R’lấp (Đắk Nông) đang phấn đấu hoàn thành các tiêu chí để trở thành huyện nông thôn mới đầu tiên của tỉnh Đắk Nông vào năm 2022.

 
 
Nghệ An: Huyện Nam Đàn nỗ lực xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Sau 3 năm thực hiện Đề án thí điểm huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân huyện Nam Đàn (Nghệ An) được nâng cao, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc.

 
 
Nâng cao hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh”
icon

Ngày 15/12/2021, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, giai đoạn 2016 - 2021.

 
 
Đắk Lắk: Huyện nghèo Ea Súp có xã nông thôn mới đầu tiên
icon

Với những kết quả đạt được trong chặng đường 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, đến năm 2021, xã Ea Bung đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

 
 
Huyện ven biển Nghệ An nỗ lực về đích nông thôn mới vào năm 2022
icon

Để đạt mục tiêu trở thành huyện Nông thôn mới (NTM) vào năm 2022, các xã ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực vượt khó, tạo sự đồng thuận của toàn dân, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM.

 
 
Hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh dịch Covid-19
icon

Trong năm 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 
Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới
icon

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

 
Đắk Lắk: Phấn đấu đến 2025 có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đến năm 2025 có 103/184 số xã đạt chuẩn nông thôn mới với ít nhất 31 xã nông thôn mới nâng cao, ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu có 3/15 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 
Đắk Nông: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
icon

Tỉnh ủy Đắk Nông đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, trên 95% số hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo 100% trục đường liên xã được cứng hóa...

 
Quảng Nam: Công nhận 74 nội dung đạt giải cuộc thi NTM kiểu mẫu
icon

Ban Tổ chức Cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu và Vườn-Tường-Đường đẹp vừa công bố quyết định công nhận các nội dung đạt giải Cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường đẹp” năm 2021.