Phát triển sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội

Mới đây, huyện Ba Vì (Hà Nội) đã có thêm 54 sản phẩm OCOP được đánh giá, gắn sao.

Tại Hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Ba Vì năm 2021, UBND huyện Ba Vì và Tổ tư vấn giúp việc Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP (Mỗi xã một sản phẩm) thành phố Hà Nội cho biết, có 54 sản phẩm của 14 doanh nghiệp, chủ thể trên địa bàn huyện Ba Vì đã được đánh giá, phân hạng, gắn từ 3 sao đến 4 sao.

Hầu hết các sản phẩm tham gia đánh giá trong lần này là các mặt hàng thế mạnh của huyện là sữa, các sản phẩm chế biến từ sữa bò, mật ong rừng, chè, bưởi… So với kế hoạch của UBND huyện Ba Vì đề ra từ trước, số lượng sản phẩm tham gia phân loại vượt 16 sản phẩm.

Phát triển sản phẩm OCOP tại Ba Vì, Hà Nội
Trang trại bò sữa ở huyện Ba Vì.

Lãnh đạo huyện Ba Vì cho biết, kế hoạch trong năm 2021, huyện Ba Vì đăng ký với thành phố Hà Nội sẽ đánh giá 38 sản phẩm OCOP. Bởi vậy UBND huyện coi đây là nhiệm vụ chính trị và tập trung chỉ đạo các xã đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, tập huấn chuyên môn cho các chủ thể. Kết quả trong đợt xây dựng sản phẩm tham gia đánh giá lần này, Ba Vì đã hoàn thành vượt chỉ tiêu về số lượng so với kế hoạch đăng ký với thành phố.

 

Việc đánh giá, phân hạng, gắn sao cho các sản phẩm OCOP được kỳ vọng sẽ giúp các chủ thể đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thương mại cho sản phẩm. 

Trước đó, năm 2020, huyện Ba Vì đã có 47 sản phẩm OCOP được đánh giá, phân hạng, trong đó, 34 sản phẩm đạt 4 sao, 13 sản phẩm đạt 3 sao. Chương trình OCOP hiện đang đóng góp một phần quan trọng vào kế hoạch xây dựng nông thôn mới tại huyện Ba Vì.

Hải Ngọc

 
List comment
 
 
Đẩy mạnh tuyên truyền xây dựng NTM, hỗ trợ nông dân vươn lên làm giàu
icon

Ngày 8/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ NN& PTNN tổ chức hội nghị trực tuyến ký kết “Chương trình phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền, xây dựng nông thôn mới gắn với cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025”.

 
 
Lào Cai: Huyện Bảo Thắng đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 2036/QĐ-TTg công nhận huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

 
 
Thanh Hóa: Xây dựng nông thôn mới chú trọng chất lượng và tính bền vững
icon

Phát triển hạ tầng phục vụ sản xuất nông nghiệp, xây dựng các sản phẩm OCOP, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, chú trọng chất lượng... là những điểm đặc biệt quan trọng trong xây dựng nông thôn mới (NTM) tại Thanh Hóa.

 
 
Thanh Hóa: Huyện Thiệu Hóa đạt chuẩn về tiêu chí thủy lợi và sản xuất
icon

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thẩm tra, đánh giá mức độ đạt chuẩn các tiêu chí về thủy lợi và sản xuất trong Bộ tiêu chí huyện nông thôn mới.

 
 
Bà Rịa-Vũng Tàu: Thị xã Phú Mỹ về đích nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định số 2119/QĐ-TTg công nhận thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2020.

 
 
Hà Nội: Huyện Ứng Hoà đổi thay sau 10 năm xây dựng nông thôn mới
icon

Năm 2021, huyện Ứng Hòa cùng với 3 huyện Mê Linh, Phú Xuyên, Chương Mỹ (Hà Nội) đã trình Thủ tướng xét duyệt huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 
Hà Nội công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2021
icon

Theo tin từ Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới TP Hà Nội, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định về việc công nhận 11 xã đạt chuẩn nông thôn mới đợt 1 năm 2021.

 
Xây dựng nông thôn mới ở xã nghèo nhất huyện Như Xuân, Thanh Hóa
icon

Diện tích đồi núi lớn, nằm xa trung tâm huyện, dân số chủ yếu là người dân tộc thiểu số... nhưng chính quyền và nhân dân xã Thanh Quân, huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đang cố gắng từng ngày để sớm đưa quê hương về đích nông thôn mới.

 
Thanh Hóa: Làm tốt công tác tham mưu về xây dựng nông thôn mới
icon

Năm 2021 mục tiêu của tỉnh Thanh Hóa là có 3 huyện/thị, 19 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 26 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, 7 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu và 80 sản phẩm OCOP cấp tỉnh.

 
Hà Nội: OCOP góp phần xây dựng nông thôn mới ở huyện Thanh Trì
icon

Trong năm 2021, huyện Thanh Trì (Hà Nội) có 9 sản phẩm được đánh giá, phân hạng với 4 sản phẩm đạt 4 sao, 5 sản phẩm đạt 3 sao. Huyện phấn đấu giai đoạn 2021-2025 có 20 sản phẩm được đánh giá, phân hạng từ 3 - 4 sao.