10 xã an toàn khu ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến hết quý 1 năm 2020, toàn tỉnh đã có 10/16 xã ATK (an toàn khu) đạt chuẩn nông thôn mới.
10 xã an toàn khu ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới
10 xã ATK ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới

 Trên địa bàn tỉnh Bắc Giang có 16 xã của huyện Hiệp Hòa được Thủ tướng Chính phủ công nhận xã ATK. Thời gian qua, huyện Hiệp Hòa đã huy động mọi nguồn lực cùng nhân dân các xã thực hiện Chương trình MTQG xây dựng nông thôn mới (XDNTM).

Theo đó, các xã đạt chuẩn gồm: Hoàng Lương, Hoàng An, Hoàng Vân, Quang Minh, Mai Trung, Xuân Cẩm, Đại Thành, Hùng Sơn, Thái Sơn, Thanh Vân. Hiện còn 6 xã: Mai Đình, Hương Lâm, Hợp Thịnh, Hòa Sơn, Hoàng Thanh, Đồng Tân đạt 15 - 18 tiêu chí.

Năm 2020, huyện Hiệp Hòa phấn đấu có thêm 5 xã: Hương Lâm, Hợp Thịnh, Hòa Sơn, Hoàng Thanh, Đồng Tân đạt chuẩn NTM. Năm 2021 phấn đấu xã Mai Đình đạt chuẩn NTM.

 

Từ năm 2021 trở đi sẽ tiếp tục triển khai thực hiện xã đạt chuẩn NTM nâng cao và tiến tới xã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu.

Để đạt được mục tiêu, huyện Hiệp Hòa sẽ tập trung thực hiện công tác tuyên truyền, tập huấn, vận động người dân tham gia Chương trình MTQG xây dựng XDNTM. Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng thiết yếu của xã để thực hiện mục tiêu xây dựng xã NTM, xã NTM nâng cao, tập trung phát triển các công trình ở thôn với mục tiêu đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên.

Đồng thời phát triển sản xuất ứng dụng công nghệ cao, sản xuất sạch, sản xuất an toàn, nâng cao thu nhập cho người dân. Bên cạnh đó, đầu tư, bảo tồn các di tích gắn với ATK tại các xã trên địa bàn.

P.V

Chủ đề :

nông thôn mới

 
List comment
 
 
Tổng kết thực hiện thí điểm đề án 721 bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM
icon

 Sẽ đánh giá việc tích hợp, vận dụng Đề án 712 đối với công tác bảo vệ môi trường nói chung trong XDNTM ở các địa phương...  

 
 
Đến năm 2025 sẽ có 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Đây là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia xác định trong giai đoạn 2021 – 2025.

 
 
Đan Phượng xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển đô thị
icon

Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với huyện Đan Phượng vào sáng 5/5.

 
 
Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

 
 
Ba Vì (Hà Nội) tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
icon

Từ xuất phát điểm ban đầu chỉ có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), sau 5 năm đến nay, huyện Ba Vì đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 23 xã đạt chuẩn NTM.  

 
 
Hai huyện, thị của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới
icon

 Lần lượt thị xã Sơn Tây và huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) đã có báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019. Theo đó, các địa phương này đều đã đủ điều kiện đạt chuẩn NTM.