Xã Minh Quang (Ba Vì, Hà Nội) đón bằng công nhận đạt chuẩn NTM

Sáng ngày 28/5, xã Minh Quang (Ba Vì) tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019 của UBND thành phố Hà Nội.

Trước khi triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới (trước năm 2012), xã chỉ đạt 4/19 tiêu chí, thu nhập của người dân khoảng 10 triệu đồng/ người/năm. Phần lớn cơ sở hạ tầng của xã đã xuống cấp và không đồng bộ…

Để hoàn thành các tiêu chí về cơ sở hạ tầng, xã cần hàng trăm tỷ đồng kiên cố hóa các tuyến giao thông nông thôn và trục chính nội đồng, xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, nhà văn hóa thôn, công trình vệ sinh môi trường… Đây là số tiền rất lớn đối với xã miền núi, kinh tế thuần nông nghiệp…

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, là xã được huyện Ba Vì chọn về đích nông thôn mới năm 2019, trong năm qua, cán bộ, Đảng viên và nhân dân trong xã đã nỗ lực về đích nông thôn mới.

Tính từ năm 2012 đến nay, xã Minh Quang đã huy động gần 354 tỷ đồng cứng hóa được 89km đường giao thông nông thôn, trục chính nội đồng; xây dựng 3 trường học đạt chuẩn quốc gia; 6 nhà văn hóa thôn, 1 chợ dân sinh… Xã cũng đã xây dựng được nhiều mô hình phát triển kinh tế, tổ chức được nhiều lớp đào tạo nghề.

 

Hiện nay, xã Minh Quang đã hoàn thành 15 tiêu chí, cơ bản đạt 4 tiêu chí trong chương trình xây dựng nông thôn mới, thu nhập bình quân của người dân đạt 45,5 triệu đồng/người/năm. Năm 2019, cán bộ, nhân dân xã Minh Quang đã đồng lòng cùng chung sức xây dựng nông thôn mới. Vượt qua những khó khăn về các tiêu chí như giao thông, thu nhập, trường học, văn hóa, tính đến cuối năm 2019, xã Minh Quang đã có 15 tiêu chí đạt, 4 tiêu chí cơ bản đạt. Đoàn chấm điểm của thành phố đã chấm xã Minh Quang đạt 95,65 điểm.

Với những kết quả đó, xã Minh Quang đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

Huyền Anh

Chủ đề :

nông thôn mới

 
List comment
 
 
Thạch Thất lấy ý kiến nhân dân về huyện đạt chuẩn NTM
icon

Để hoàn thiện hồ sơ trình công nhận huyện Thạch Thất đạt chuẩn NTM theo quy định, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội sẽ tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của nhân dân đối với kết quả xây dựng NTM của huyện.

 
 
Đan Phượng xây dựng nông thôn mới nâng cao gắn với phát triển đô thị
icon

Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ TP Hà Nội Vương Đình Huệ tại buổi làm việc với huyện Đan Phượng vào sáng 5/5.

 
 
Tổng kết thực hiện thí điểm đề án 721 bảo vệ môi trường trong xây dựng NTM
icon

 Sẽ đánh giá việc tích hợp, vận dụng Đề án 712 đối với công tác bảo vệ môi trường nói chung trong XDNTM ở các địa phương...  

 
 
Đến năm 2025 sẽ có 80% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Đây là mục tiêu mà Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình Mục tiêu Quốc gia xác định trong giai đoạn 2021 – 2025.

 
 
10 xã an toàn khu ở Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Theo UBND tỉnh Bắc Giang, đến hết quý 1 năm 2020, toàn tỉnh đã có 10/16 xã ATK (an toàn khu) đạt chuẩn nông thôn mới.

 
 
Cả gia đình thành 'con' người khác: Lộ chuyện 'sáp nhập hộ nghèo' khó tin
icon

Khi đến nhận tiền hỗ trợ hộ nghèo, nhiều người dân ở Thanh Hóa mới té ngửa khi gia đình mình không có tên trong danh sách được nhận tiền. Oái oăm thay, nhiều người lúc ấy mới biết mình bị “sáp nhập” vào hộ khác.

 
Hai huyện, thị của Hà Nội đạt chuẩn nông thôn mới
icon

 Lần lượt thị xã Sơn Tây và huyện Thạch Thất (TP Hà Nội) đã có báo cáo kết quả xây dựng nông thôn mới (NTM) năm 2019. Theo đó, các địa phương này đều đã đủ điều kiện đạt chuẩn NTM.

 
Ba Vì (Hà Nội) tích cực đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
icon

Từ xuất phát điểm ban đầu chỉ có 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới (NTM), sau 5 năm đến nay, huyện Ba Vì đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 23 xã đạt chuẩn NTM.