Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc): 2025 toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao

Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) hiện có 12/12 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện này phấn đấu năm 2025, toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới, huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) đã huy động gần 3.000 tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng kinh tế - xã hội, phát triển sản xuất, giảm nghèo và nâng cao đời sống nhân dân.

Theo đó các tuyến đường giao thông liên xã, liên thôn, giao thông nội đồng được cứng hóa hoặc đang tu sửa, nâng cấp; hệ thống thủy lợi, điện lưới, viễn thông đáp ứng tốt nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của nhân dân.

Huyện Tam Dương  (Vĩnh Phúc): 2025 toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao
Đường nông thôn mới

Chợ nông thôn được xây dựng với đầy đủ các hạng mục: Hệ thống phòng cháy chữa cháy, khu gom rác, nhà để xe, nhà vệ sinh và thành lập ban quản lý, nội quy hoạt động của chợ, phục vụ hoạt động trao đổi, lưu thông hàng hóa và mở rộng thị trường.

Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, trong đó, giáo dục đào tạo được quan tâm đặc biệt với 100% trẻ 5 tuổi được học ở các trường mầm non, 100% học sinh được phổ cập giáo dục tiểu học và trung học cơ sở; tỷ lệ lao động có việc làm qua đào tạo đạt 56,9%.

 

Phong trào xây dựng gia đình văn hóa, làng xã văn hóa được triển khai tích cực; công tác y tế, chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân được thực hiện tốt, hiện đã có hơn 88,7% người dân tham gia bảo hiểm y tế…

Để hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới đúng lộ trình, huyện Tam Dương đã chỉ đạo các xã nỗ lực duy trì và nâng cao chất lượng nông thôn mới cho giai đoạn tới.

Phấn đấu đến năm 2025, toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và có từ 5-6 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu; đến năm 2030 có 12/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao và trên 10 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế - văn hóa - giáo dục, sản xuất.

 
 
Ấn tượng 'con đường bích họa' dài hơn 2km ở ngoại thành Hà Nội
icon

Thời gian này, ai đi qua đoạn cầu Phùng (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) cũng bị thu hút ánh nhìn bởi những bức tường bao đang được một nhóm họa sĩ vẽ bích họa vô cùng ấn tượng.

 
 
Cao Bằng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
icon

 UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết và chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng nông thôn mới đề ra trong năm 2020.

 
 
Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 904/QĐ-TTg công nhận huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 
 
Yên Dũng (Bắc Giang) phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM
icon

Năm 2020, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đặt ra kế hoạch phấn đấu 3 xã (Trí Yên, Hương Gián, Tiền Phong) đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện cũng nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

 
 
Ba Vì tích cực triển khai chương trình “mỗi xã một sản phẩm”
icon

Theo kế hoạch của huyện Ba Vì, đến năm 2020 có 25-30 sản phẩm được TP công nhận là sản phẩm OCOP. Đến hết năm 2019 toàn huyện đã có 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP.

 
Thường Tín (Hà Nội) thay da, đổi thịt nhờ chương trình xây dựng NTM
icon

Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 49,5 triệu/người/năm.  Trong đó, 100% các xã có điểm phục vụ bưu chính, có ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành…

 
Một loạt huyện, thành phố về đích nông thôn mới
icon

TP Yên Bái (tỉnh Yên Bái), huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), huyện Tân Yên (Bắc Giang) vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới.

 
Thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định công nhận thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2019.

 
Gia Lâm (Hà Nội) chuyển dịch cơ cấu kinh tế gắn với xây dựng nông thôn mới
icon

Trong 5 năm 2015-2020, giá trị sản xuất các ngành kinh tế chủ yếu thuộc huyện Gia Lâm quản lý tăng bình quân hàng năm 11,52% (kế hoạch 11,0-12,0%),