Huyện Bình Lục (Hà Nam) phấn đấu có xã nông thôn mới kiểu mẫu

UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 cho huyện Bình Lục.

Báo cáo về kết quả xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010 - 2020, Chủ tịch UBND huyện Bình Lục Trần Xuân Dũng cho biết, xác định xây dựng nông thôn mới là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, huyện Bình Lục đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm, với nhiều cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện của địa phương.

Đến nay, huyện Bình Lục có 18/18 xã đạt chuẩn nông thôn mới, 9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Huyện không còn nợ đọng xây dựng cơ bản trong xây dựng nông thôn mới. Trong quá trình xây dựng, huyện Bình Lục đã huy động trên 1.645 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp hơn 386 tỷ đồng. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư đồng bộ, diện mạo nông thôn khang trang, sạch đẹp.

Huyện Bình Lục (Hà Nam) phấn đấu có xã nông thôn mới kiểu mẫu
Đường nông thôn mới tại Bình Lục

Huyện Bình Lục có 100% tuyến đường huyện và các xã được nhựa hóa, bê tông hóa; 100% đường trục thôn, xóm, đường ngõ xóm được bê tông hóa và đường trục chính nội đồng được cứng hóa. Huyện đã đầu tư kiên cố hóa được gần 114km kênh mương; xây dựng mới gần 590 phòng học, phòng chức năng; xây dựng mới 12 trạm y tế và nâng cấp 6 trạm y tế; xây dựng các nhà văn hóa, khu trung tâm văn hóa - thể thao…

 

Bình Lục cũng tập trung phát triển SXNN gắn với phát triển công nghiệp, dịch vụ nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều mô hình phát triển sản xuất mới, hiệu quả cao. Hết năm 2019, thu nhập của người dân trên địa bàn huyện đạt 46,2 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm còn 3,56%.

Thời gian tới, UBND tỉnh Hà Nam tiếp tục đôn đốc, hỗ trợ huyện Bình Lục giữ vững và đẩy mạnh phong trào xây dựng NTM. Trong đó, phấn đấu trong thời gian gần nhất, có thêm các xã NTM kiểu mẫu, nâng cao.

Hoàng Thanh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
2020: Phấn đấu cả nước có ít nhất 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký ban hành Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.

 
 
Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
 
Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc): 2025 toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao
icon

Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) hiện có 12/12 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện này phấn đấu năm 2025, toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

 
 
Huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế - văn hóa - giáo dục, sản xuất.

 
 
Ấn tượng 'con đường bích họa' dài hơn 2km ở ngoại thành Hà Nội
icon

Thời gian này, ai đi qua đoạn cầu Phùng (huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội) cũng bị thu hút ánh nhìn bởi những bức tường bao đang được một nhóm họa sĩ vẽ bích họa vô cùng ấn tượng.

 
 
Cao Bằng đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
icon

 UBND tỉnh Cao Bằng đề nghị các huyện, thành phố xây dựng kế hoạch chi tiết và chỉ đạo quyết liệt việc triển khai thực hiện từng nội dung, nhiệm vụ, mục tiêu xây dựng nông thôn mới đề ra trong năm 2020.

 
Thủ tướng Chính phủ công nhận huyện Tân Yên đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 904/QĐ-TTg công nhận huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 
Yên Dũng (Bắc Giang) phấn đấu hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM
icon

Năm 2020, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) đặt ra kế hoạch phấn đấu 3 xã (Trí Yên, Hương Gián, Tiền Phong) đạt chuẩn nông thôn mới, toàn huyện cũng nỗ lực hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM.

 
Ba Vì tích cực triển khai chương trình “mỗi xã một sản phẩm”
icon

Theo kế hoạch của huyện Ba Vì, đến năm 2020 có 25-30 sản phẩm được TP công nhận là sản phẩm OCOP. Đến hết năm 2019 toàn huyện đã có 9 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP.

 
Thường Tín (Hà Nội) thay da, đổi thịt nhờ chương trình xây dựng NTM
icon

Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt 49,5 triệu/người/năm.  Trong đó, 100% các xã có điểm phục vụ bưu chính, có ứng dụng CNTT trong quản lý điều hành…