Hà Giang: Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP

Điểm điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang đặt tại Km11 trên tuyến đường Quốc lộ 4C vừa được chính thức khai trương và mở cửa đón du khách tới tham quan vào 15h30' ngày 05/12/2021.

Hà Giang: Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP
Khai trương điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu của Hà Giang.

Điểm dừng nghỉ Thuận Hòa nằm trên quốc lộ 4C, là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách đi qua thành phố Hà Giang để đến với các huyện phía Bắc vùng cao nguyên đá, đã được Sở Công Thương tỉnh Hà Giang lựa chọn là nơi giới thiệu và bày bán các sản phẩm OCOP cũng như các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hà Giang. Đây là địa điểm có mặt bằng rộng, cơ sở khang trang sang trọng và là một điểm nhấn để giới thiệu về văn hóa du lịch, ẩm thực mang phong cách đậm đà bản sắc dân tộc.

Các mặt hàng đặc trưng của Hà Giang như chè San Tuyết cổ thụ Cao Bồ, Thanh Thuỷ - Vị Xuyên, mật ong bạc hà - Đồng Văn, Mèo Vạc; cam mọng ngọt - Bắc Quang; Bánh Trưng Gù - TP Hà Giang... cũng như nhiều sản sản phẩm OCOP tiêu biểu khác của tỉnh Hà Giang đều được trưng bày và bán tại đây.

Điểm điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP và sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hà Giang sẽ là một kênh giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho bà con nông dân, từ đó góp phần quan trọng trong nâng cao đời sống người dân và hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới tại đây.

 

Trước đó, ngày 30/6/2021, Bộ NN&PTNT ban hành Quyết định số 2890/QĐ-BNN-VPĐP về việc phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cấp Quốc gia năm 2020. Theo Quyết định của Bộ NN&PTNT, trong số 20 sản phẩm đạt sản phẩm OCOP 5 sao Quốc gia năm 2020, Hà Giang vinh dự có 2 sản phẩm, đều thuộc sản phẩm của huyện Hoàng Su Phì. Các sản phẩm của Hà Giang gồm: Trà xanh hộp 100gr và sản phẩm Hồng trà hộp 100gr của HTX chế biến chè Phìn Hồ, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì.

OCOP (One Commune, One Product) là chương trình mang tên “Mỗi xã, phường một sản phẩm”. Chương trình giúp giải quyết vấn đề công ăn, việc làm cho người dân, thay đổi cách sản xuất, tạo ra những sản phẩm chất lượng, phát triển du lịch địa phương và hướng tới nền kinh tế thị trường rộng lớn. Hiện nay, OCOP đang đóng góp hữu hiệu cho việc hoàn thành các chỉ tiêu của Chương trình xây dựng nông thôn mới ở nước ta.

Lam Giang

Chủ đề :

hà giang

 
List comment
 
 
Lai Châu: Người dân Thu Lũm thu nhập trên 100 triệu đồng/năm nhờ trồng thảo quả
icon

Hiện nay, nhiều hộ dân ở xã Thu Lũm (huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu) có thu nhập trên 100 triệu đồng/năm từ trồng sả, thảo quả. Ngoài ra, nhiều hộ dân còn tập trung chăn nuôi gia súc, gia cầm và trồng lúa nước đạt hiệu quả cao.

 
 
Hà Giang: Các giải pháp để hoàn thành kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2022
icon

Năm 2022, tỉnh Hà Giang dự kiến có lũy kế số xã đạt chuẩn nông thôn mới là 52 xã. Số thôn đăng ký thực hiện thôn nông thôn mới trong năm 2022 là 123 thôn/10 huyện.

 
 
Lạng Sơn phấn đấu cuối năm 2021 có thêm 5 xã đạt chuẩn NTM nâng cao
icon

Theo kế hoạch, năm 2021, toàn tỉnh Lạng Sơn phấn đấu thêm 5 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 
 
Lai Châu: Vượt khó xây dựng nông thôn mới ở xã Nậm Manh
icon

Xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn, tỉnh Lai Châu đã và đang nỗ lực trên chặng đường xây dựng nông thôn mới (NTM). Đến nay, xã đã đạt 12/19 tiêu chí NTM.