Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt bằng hình thức online

Agroviet online 2021 hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công chung của bước chuyển đổi số ngành Nông nghiệp trong năm 2021.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều hoạt động và các sự kiện offline buộc phải hủy bỏ hoặc trì hoãn không thời hạn, việc áp dụng ứng dụng công nghệ thông tin để tổ chức các sự kiện online trực tuyến thay thế cho sự kiện offline đang dần trở thành xu hướng tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới hiện nay.

Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp & Phát tiển nông thôn) đã áp dụng công nghệ tổ chức các sự kiện online để tổ chức thành công hàng chục Hội nghị, Diễn đàn trực tuyến trong thời gian Hà Nội thực hiện nghiêm các chỉ thị về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống Covid-19.

Đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt bằng hình thức online
Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều gian hàng nông sản Việt tìm hướng chuyển đổi bán hàng từ hình thức trực tiếp sang online. Ảnh: Ngô Dương

Trung tuần tháng 6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giao Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp; Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Lào Cai tổ chức Hội nghị trực tuyến Kết nối tiêu thụ mận Tam hoa và nông sản an toàn tỉnh Lào Cai giữa hai điểm cầu Hà Nội - Lào Cai. Hội nghị là hoạt động quan trọng nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất và tiêu thụ mận Tam hoa, nông sản an toàn của tỉnh Lào Cai quảng bá sản phẩm, kết nối giao thương trực tuyến với các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị, cửa hàng kinh doanh nông sản thực phẩm tại Hà Nội và các địa phương trên cả nước, tránh bị đứt gẫy chuỗi cung ứng, chuỗi giá trị nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Tạo địa chỉ mua sắm tin cây và giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu mận Tam hoa và nông sản an toàn của tỉnh Lào Cai, đồng thời đóng góp vào việc triển khai thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Cũng trong tháng 6/2021, Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ Vải thiều Bắc Giang trong điều kiện dịch bệnh COVID -19 do Cục Chế biến và PTTTNS, Trung tâm Xúc tiến thương mại Nông nghiệp phối hợp Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Giang, Công ty Cổ phần XTTM Nông nghiệp tổ chức đã diễn ra thành công.

Cuối tháng 7/2021 đã diễn ra Hội nghị trực tuyến kết nối tiêu thụ nhãn và sản phẩm Ocop của Đồng Tháp và Sóc Trăng tại Hà Nội năm 2021 với 163 tài khoản tham dự dưới hình thức zoom tại 10 điểm cầu.

 

Tiếp nối thành công trên, Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2021 sẽ được tổ chức theo hình thức trực tuyến, diễn ra từ ngày 9 – 13/12/2021.

Agroviet online 2021 được xây dựng dưới hình thức trực tuyến tại tên miền của Hội chợ (www.agroviet.com.vn) với các tính năng cho phép kết nối trong thời gian thực giữa những người tham dự, nhà tổ chức, và các đơn vị tham gia gian hàng tại Hội chợ.

Tại hội chợ, sàn kết nối thông tin chào mua và chào bán sản phẩm sẽ chứa thông tin chào mua và chào bán của các đơn vị tham gia hội chợ, các đơn vị không tham gia hội chợ nhưng là đối tác của Trung tâm, hoặc do các địa phương giới thiệu. Sàn được cập nhật thường xuyên, hình thành điểm tham khảo, chia sẻ thông tin chính thức, tin cậy của các doanh nghiệp, HTX trong cả nước. Sản phẩm tham gia sàn thông tin rất đa dạng bao gồm các vật tư, thiết bị phục vụ sản xuất, chế biến; các nông đặc sản mùa vụ, các thực phẩm chế biến. Tại sàn thông tin, các thông tin sẽ được niêm yết trước, trong và sau Hội chợ trực tuyến với đầy đủ mô tả về sản phẩm, thông tin đơn vị cung ứng và công cụ kết nối với đơn vị cung ứng giúp cho người xem có thế kết nối lấy thêm thông tin, đàm phán và trao đổi phương thức giao dịch.

Hội chợ Triển lãm Nông nghiệp Quốc tế AgroViet 2021 với việc trưng bày sản phẩm dưới hình thức mô phỏng gian hàng trên nền thực tế ảo sống động hứa hẹn sẽ góp phần vào thành công chung của bước chuyển đổi số ngành Nông nghiệp trong năm 2021.

Với cách làm đột phá, mới mẻ, Hội chợ hứa hẹn sẽ là sẽ mang lại nhiều kết quả tốt đẹp bằng việc đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách tham quan nhưng vẫn đảm bảo là cầu nối kết nối cung cầu giữa bên mua và bên bán góp phần đẩy mạnh kết nối chuỗi giá trị nông sản Việt.

Ngô Dương

Chủ đề :

nông thôn mới

 
List comment
 
 
Nghệ An: Huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới
icon

Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1940/QĐ-TTg công nhận huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 
 
Xã Dực Yên (Quảng Ninh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
icon

Ngày 27/10/2021, xã Dực Yên huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng NInh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 
 
Xã khó khăn ở tỉnh Cao Bằng nỗ lực cán đích nông thôn mới
icon

Đàm Thủy là xã biên giới của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có đường biên dài 17,5 km. Xã có 10 xóm, 1.259 hộ với 4 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống.

 
 
Cà Mau: Phấn đấu có 5 sản phẩm OCOP 5 sao
icon

Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cà Mau đưa ra mục tiêu phấn đấu có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao và 90 sản phẩm đạt 3-4 sao.

 
 
Mường Khương: Cây chè giúp nông thôn đổi mới
icon

Đã từ lâu, chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.

 
 
Chi Lăng - Lạng Sơn: 'Ngày chủ nhật đỏ' chung sức xây dựng nông thôn mới
icon

Phong trào “Ngày chủ nhật đỏ chung sức xây dựng NTM” được UBND huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn phát động từ cuối tháng 8/2021 nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, cùng sự đồng thuận của người dân trong xây dựng nông thôn mới (NTM).

 
Chú trọng tuyên truyền về khởi nghiệp sáng tạo cho nông dân
icon

Hoạt động hỗ trợ nông dân khởi nghiệp của các cấp Hội Nông dân Việt Nam thời gian qua chưa tạo thành phong trào, vì vậy, hỗ trợ nông dân khởi nghiệp sáng tạo trong giai đoạn mới là điều cần thiết.

 
Lai Châu thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp
icon

Tỉnh Lai Châu vừa ban hành kế hoạch hỗ trợ đưa hộ sản xuất nông nghiệp (SXNN) lên sàn thương mại điện tử (TMĐT), thúc đẩy phát triển kinh tế số nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh.

 
Thanh niên nông thôn đoàn kết sáng tạo xây dựng đời sống mới
icon

Hưởng ứng phong trào “Đoàn kết sáng tạo”, Đoàn thanh niên các cấp trong thanh niên nông thôn đã chú trọng triển khai các giải pháp nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, tiếp cận các mô hình, kỹ thuật mới trong canh tác nông nghiệp.

 
Lạng Sơn: Đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
icon

Nhiều giải pháp đang được triển khai để đẩy nhanh tiến độ xây dựng xã nông thôn mới (NTM) nâng cao ở tỉnh Lạng Sơn.