Đắk Lắk: Huyện nghèo Ea Súp có xã nông thôn mới đầu tiên

Với những kết quả đạt được trong chặng đường 10 năm phấn đấu xây dựng nông thôn mới, đến năm 2021, xã Ea Bung đã vươn mình mạnh mẽ, trở thành xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Ea Súp (Đắk Lắk).

Ea Bung là xã biên giới, nằm ở phía tây của huyện EaSúp, tỉnh Đắk Lắk. Toàn xã Ea Bung hiện có 10 thôn với tổng số 1.043 hộ, 3922 khẩu.

Sau gần 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Ea Bung luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp. Đồng thời, chính quyền, người dân của xã luôn nỗ lực để chung tay xây dựng nông thôn mới.

Đến năm 2020, xã Ea Bung đã hoàn thành 19/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới, làm thay đổi bộ mặt nông thôn, cơ sở hạ tầng được đầu tư, tỷ lệ đường giao thông nông thôn tăng, tỷ lệ đường giao thông nội đồng được chú trọng, hệ thống kênh mương được kiên cố hóa tăng, đảm bảo 90% diện tích cho cây trồng có nhu cầu tưới, giáo dục - y tế được nâng cao chất lượng, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm giảm từ 4 - 5 %.

Đắk Lắk: Huyện nghèo Ea Súp có xã nông thôn mới đầu tiên
Xã Ea Bung được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới năm 2021.
 

Với những kết quả đạt được, năm 2021, xã Ea Bung vinh dự được công nhận là xã nông thôn mới đầu tiên của huyện Ea Súp.

Theo thống kê từ UBND huyện Ea Súp, đến thời điểm này, 9 xã trên địa bàn huyện đạt tổng cộng 113/171 tiêu chí nông thôn mới tương đương hơn 66%, bình quân 12,56 tiêu chí/xã.

Từ đầu năm đến nay, ngân sách tỉnh đã phân bổ cho huyện Ea Súp 18,6 tỷ đồng, ngân sách huyện bố trí 109 triệu đồng để thực hiện chương trình nông thôn mới. Trong giai đoạn 2021 đến 2025, huyện Ea Súp phấn đấu có thêm 2 xã về đích nông thôn mới (xã Ea Lê và Ea Rốk), nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới trên địa bàn huyện lên 3 xã.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Huyện ven biển Nghệ An nỗ lực về đích nông thôn mới vào năm 2022
icon

Để đạt mục tiêu trở thành huyện Nông thôn mới (NTM) vào năm 2022, các xã ở huyện Diễn Châu (Nghệ An) đang nỗ lực vượt khó, tạo sự đồng thuận của toàn dân, hoàn thiện các tiêu chí xây dựng NTM.

 
 
Hai tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông xây dựng nông thôn mới trong bối cảnh dịch Covid-19
icon

Trong năm 2021, dù dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng 2 tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông đã nỗ lực phấn đấu, đạt được nhiều thành tích trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

 
 
Quảng Nam: Tọa đàm nâng cao vai trò phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới
icon

Tọa đàm nhằm tìm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các mô hình và khẳng định vai trò, sự tham gia của các cấp hội phụ nữ trong xây dựng nông thôn mới.

 
 
Đắk Lắk: Phấn đấu đến 2025 có 3 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
icon

UBND tỉnh Đắk Lắk đặt mục tiêu đến năm 2025 có 103/184 số xã đạt chuẩn nông thôn mới với ít nhất 31 xã nông thôn mới nâng cao, ít nhất 10 xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu, phấn đấu có 3/15 huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

 
 
Đắk Nông: Xây dựng nông thôn mới gắn với phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số
icon

Tỉnh ủy Đắk Nông đặt ra chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025, trên 95% số hộ dân vùng đồng bào dân tộc thiểu số được sử dụng điện lưới quốc gia và nước sinh hoạt hợp vệ sinh, đảm bảo 100% trục đường liên xã được cứng hóa...

 
 
Quảng Nam: Công nhận 74 nội dung đạt giải cuộc thi NTM kiểu mẫu
icon

Ban Tổ chức Cuộc thi Khu dân cư NTM kiểu mẫu và Vườn-Tường-Đường đẹp vừa công bố quyết định công nhận các nội dung đạt giải Cuộc thi “Khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu” và “Vườn - Tường - Đường đẹp” năm 2021.

 
Nghệ An xét công nhận Thị xã Hoàng Mai đạt chuẩn NTM năm 2020
icon

Với 100 số phiếu đồng ý, Thị xã Hoàng Mai đã được Ban Chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tỉnh Nghệ An đề nghị công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020.

 
Bước tiến dài sau 5 năm xây dựng nông thôn mới ở Đắk Nông
icon

Trong 5 năm qua, chính quyền và nhân dân tỉnh Đắk Nông đã đồng lòng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Tuy còn gặp nhiều khó khăn nhưng hiện tại tỉnh đã đạt được nhiều thành tích xuất sắc.  

 
Hà Tĩnh: Cẩm Xuyên đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Sáng nay (26/11), huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức lễ kỷ niệm 180 năm danh xưng Cẩm Xuyên (1841 – 2021) và đón bằng công nhận huyện đạt chuẩn huyện NTM.

 
Đắk Nông chỉ còn 1 huyện chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Từ một tỉnh nghèo có xuất phát điểm thấp, sau 5 năm xây dựng nông thôn mới tỉnh Đắk Nông đã đạt được nhiều thành tựu vượt bậc khi chỉ còn 1 huyện chưa có xã đạt chuẩn nông thôn mới.