Đắk Lắk: 9/9 xã của huyện Ea Súp đã đạt tiêu chí về thông tin truyền thông

Ea Súp (Đắk Lắk) là một huyện vùng biên giới với địa hình chủ yếu là đồi núi. Tuy nhiên đến nay tất các các xã của huyện này đều đã đạt tiêu chí về thông tin truyền thông trong xây dựng nông thôn mới.

Theo thống kê của huyện Ea Súp, hiện nay trên địa bàn 9 xã của huyện, điểm cung cấp dịch vụ viễn thông đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng dịch vụ điện thoại trên mạng viễn thông cố định mặt đất; chất lượng dịch vụ điện thoại trên mạng viễn thông di động mặt đất; dịch vụ truy cập internet băng rộng cố định mặt đất; chất lượng dịch vụ truy nhập internet trên mạng viễn thông di động mặt đất.

100% số xã có hệ thống loa truyền thanh hoạt động linh hoạt cơ bản đáp ứng yêu cầu về công tác tuyên truyền. Hệ thống loa này trải đều đến các thôn (buôn) và hệ thống thiết bị kỹ thuật hoạt động ổn định, thường xuyên, phục vụ tốt công tác thông tin, tuyên truyền các chủ trương của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Chị Nguyễn Thị Lý trú ở trung tâm thị trấn Ea Súp cho biết, hiện nay các dịch vụ viễn thông đã khác ngày xưa rất nhiều và cơ bản đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người dân địa phương.

“Cách nay chừng 5 năm thôi, nhiều khi đi giữ trung tâm thị trấn huyện Ea Súp điện thoại vẫn bị mất sóng như thường, còn loa truyền thanh thì chập chờn vì nhiễu sóng, các dịch vụ viễn thông khác có đường truyền rất chậm nên việc tiếp cận thông tin của người dân địa phương gặp rất nhiều khó khăn”, chị Lý cho hay.

 

Theo tìm hiểu của PV, trong vòng vài năm trở lại đây kinh tế của huyện Ea Súp đang từng bước phát triển và ghi dấu ấn rõ rệt, nhiều doanh nghiệp ở nơi khác về đầu tư làm ăn như mở trang trại, đầu tư điện mặt trời... đã tạo ra nhiều công ăn việc làm, thu nhập cho người dân địa phương.

Đặc biệt nhất, nhờ sự phát triển của hệ thống hạ tầng thông tin truyền thông nên người dân đã tiếp cận được các thông tin từ bên ngoài, từ đó mạnh dạn bỏ vốn chăn nuôi, sản xuất các mặt hàng đạt được hiệu quả cao, hàng loạt Tổ hợp tác và Hợp tác xã ra đời đang giúp cho đời sống bà con được nâng lên rõ rệt. Huyện Ea Súp trong tương lai sẽ trở thành một điểm sáng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đắk Lắk.

Sông Cài

Chủ đề :

đắk lắk

 
List comment
 
 
Khắc phục khó khăn trong xây dựng nông thôn mới ở huyện nghèo Buôn Đôn
icon

Huyện Buôn Đôn hiện là một huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk. Tuy nhiên trong những năm qua phong trào xây dựng nông thôn mới của huyện đã đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

 
 
Thái Bình: Huy động sự đóng góp của nhân dân trong xây dựng NTM nâng cao
icon

Thời gian qua, Thái Bình đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân trong tổ chức thực hiện phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới (NTM)” làm thay đổi căn bản, toàn diện diện mạo nông thôn.

 
 
Người dân hài lòng với kết quả xây dựng nông thôn mới ở huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa - Vũng Tàu
icon

Toàn huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có 12/12 xã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và huyện đã đạt 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới, đạt 100%.

 
 
Vượt khó trong xây dựng nông thôn mới tại các xã biên giới của Lạng Sơn
icon

Những năm qua, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, tỉnh Lạng Sơn đã có nhiều nỗ lực triển khai ở 18 xã giáp biên giới, tuy nhiên quá trình đó cũng gặp không ít khó khăn.

 
 
Phát huy vai trò của thanh niên trong xây dựng nông thôn mới
icon

Hưởng ứng cuộc vận động “Thanh niên chung sức xây dựng nông thôn mới”, thời gian qua, thanh niên cả nước nói chung và tỉnh Lạng Sơn nói riêng đã tích cực tham gia bằng những việc làm cụ thể góp phần thay đổi diện mạo nông thôn.

 
 
Triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 – 2025
icon

Mục đích của Kế hoạch nhằm triển khai nghiêm túc, có chất lượng, hiệu quả và đưa Nghị quyết số 25/2021/QH15 đi vào cuộc sống.

 
TP Sông Công xây dựng nông thôn mới theo lộ trình vững chắc và vượt trội
icon

Những năm qua, TP. Sông Công (Thái Nguyên) luôn đạt được những thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới có những bước đi vững chắc và vượt trội. 

 
Hà Tĩnh: Phấn đấu xây dựng sản phẩm chè Thọ Điền đạt tiêu chuẩn OCOP
icon

Với nhiều lợi thế về vườn đồi, xã Thọ Điền, huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) đang phấn đấu xây dựng sản phẩm chè đạt tiêu chuẩn OCOP, xem đây là cây xoá đói, giảm nghèo giúp người dân phát triển kinh tế.

 
Mô hình HTX góp phần hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới
icon

Tại Hà Nội, nhờ phát triển sản xuất hợp tác xã theo chuỗi khép kín nên đã nâng cao hiệu quả kinh tế khu vực nông thôn, góp phần vào hoàn thành các tiêu chí khó trong xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

 
Nuôi cá ‘sông trong ao’ tạo doanh thu, việc làm cho lao động nông thôn ở huyện Thanh Trì, Hà Nội
icon

Mô hình thí điểm nuôi cá thâm canh ứng dụng công nghệ cao “sông trong ao” tại huyện Thanh Trì đã tạo ra nhiều sản phẩm có chất lượng cung cấp cho nhân dân trong huyện và TP Hà Nội.