Đắk Lắk: Xã Hòa Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Chính quyền và người dân xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) đang tập trung để xây dựng hệ thống vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu nhằm phấn đấu đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao.

Ngày 26/11, ông Nguyễn Đình Vượng, Chủ tịch UBND xã Hòa Đông, huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) cho biết, địa phương đang xây dựng các mô hình về vườn mẫu, làng mẫu, phấn đấu đến năm 2022 sẽ trình hồ sơ thẩm định để được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Đắk Lắk: Xã Hòa Đông phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
Xã Hòa Đông đang phấn đấu đạt xã nông thôn mới nâng cao vào năm 2022.

Theo ông Vượng, tháng 9/2015, xã Hòa Đông vinh dự là 1 trong 5 xã đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới. Từ đó đến nay, UBND xã Hòa Đông cũng như người dân địa phương đã chung sức đồng lòng, phấn đấu củng cố các tiêu chí đã đạt được. Đồng thời tiếp tục tập trung phát triển các tiêu chí còn thấp khác.

Ông Vượng trao đổi: “Chúng tôi chú trọng về việc xây dựng nông thôn mới theo hướng bền vững chứ không chạy đua theo thành tích. Trong đó, tập trung mọi nguồn lực để cải thiện, nâng cao các tiêu chí còn thấp như môi trường, thu nhập . Về giao thông, mỗi năm chúng tôi sửa sang, kiên cố một ít, cứ nguồn lực tới đâu thì triển khai tới đó, không vội vàng, không gò bó nên bà con rất ủng hộ”.

 

Cũng theo ông Vượng, năm 2019, huyện Krông Pắk có chủ trương đưa xã Hòa Đông vào kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Đến nay, xã đã xây dựng được một số vườn mẫu, khu dân cư kiểu mẫu. Đến nay, xã Hòa Đông đã cơ bản hoàn thành việc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu. Tuy nhiên, do dịch bệnh Covid-19 nên một số tiêu chí còn hạn chế. Do đó, đến năm 2022, xã Hòa Đông sẽ trình hồ sơ để cấp có thẩm quyền xem xét, công nhận là xã nông thôn mới nâng cao.

Theo thống kê, hiện toàn xã Hòa Đông có 3072 hộ dân. Trong đó, có 39 hộ nghèo (chiếm tỉ lệ 1,27%). Thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn xã đạt 46,5 triệu đồng/người/năm.

Những năm qua, chính quyền và người dân xã Hòa Đông đã đầu tư, hơn 135km đường giao thông (đường liên xã, trục đường chính thôn xóm, trục đường chính nội đồng), kiên cố hóa 1,7km kênh mương thủy lợi, tạo điều kiện để kết nối giao thương, vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy kinh tế-xã hội ngày càng phát triển.

Trần Nhân

 
List comment
 
 
Đắk Nông: Phát triển hệ thống giao thông góp phần thay đổi diện mạo nông thôn
icon

Những năm qua, chính quyền và nhân dân Đắk Nông đã đồng lòng, chung tay phát triển hệ thống giao thông, góp phần xây dựng nông thôn mới, phục vụ hiệu quả cho việc sản xuất và kết nối giao thương.

 
 
Hưng Yên xúc tiến thương mại cây có múi và sản phẩm OCOP
icon

Với thế mạnh về sản phẩm cây có múi, tỉnh Hưng Yên đang đẩy mạnh xúc tiến thương mại sản phẩm cây có múi và sản phẩm OCOP nhằm hỗ trợ, hướng dẫn các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất, nhà vườn quảng bá sản phẩm.

 
 
Hải Phòng đẩy mạnh xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

Hải Phòng đã hoàn thành 139/139 xã nông thôn mới theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới quốc gia và đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025, 100% các xã trên địa bàn thành phố cơ bản đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu.

 
 
Đồng Tháp: Nhiều cách làm sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới
icon

Phong trào xây dựng nông thôn mới ở tỉnh Đồng Tháp đã lan tỏa rộng khắp đến từng hộ gia đình nông thôn, ý thức tự lực, hợp tác của người dân, cộng đồng dân cư ngày càng nâng cao.

 
 
Thanh Hóa: Nỗ lực huy động nguồn vốn xây dựng nông thôn mới
icon

10 tháng năm 2021, nguồn vốn huy động để hỗ trợ phát triển sản xuất và xây dựng nông thôn mới tại tỉnh Thanh Hóa ước đạt 34.400 tỷ đồng.

 
 
Điện lực Lào Cai hỗ trợ vùng sâu xây dựng nông thôn mới
icon

Cùng với thực hiện nhiệm vụ đưa điện lưới quốc gia về vùng sâu, vùng xa, điện lực Lào Cai còn hỗ trợ xã khó khăn xây dựng nông thôn mới.

 
OCOP giúp sen Đồng Tháp bay xa
icon

Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) là cơ hội để chắp cánh cho các sản phẩm sản xuất từ sen của các hợp tác xã (HTX) ở Đồng Tháp vươn xa, góp phần đưa sản phẩm đặc trưng của tỉnh nâng cao giá trị sản phẩm.

 
Quảng Nam gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới
icon

Quảng Nam có tiềm năng rất lớn để phát triển du lịch sinh thái gắn với nông nghiệp, nông thôn. Khai thác tiềm năng sẵn có, nhiều sản phẩm du lịch nông nghiệp, nông thôn đã ra đời và phát triển tại nhiều địa phương trong tỉnh.

 
Lạng Sơn tìm cách gỡ vướng xuất khẩu nông sản
icon

Theo thông báo của Bộ Công Thương, từ ngày 1/1/2022, xuất khẩu nông sản sang Trung Quốc sẽ chịu những quy định mới.

 
Bắc Giang: Thêm 21 thôn được công nhận đạt chuẩn thôn kiểu mẫu
icon

Theo Cổng thông tin điện tử Bắc Giang, Chủ tịch UBND các huyện: Hiệp Hoà, Lạng Giang, Lục Nam, Lục Ngạn và Yên Dũng (tỉnh Bắc Giang) vừa có các quyết định công nhận thêm 19 thôn đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) kiểu mẫu năm 2021.