Cảnh sắc nông thôn mới Tây Bắc lung linh qua cuộc thi nhiếp ảnh

Cuộc thi ngoài góp phần quảng bá du lịch, cảnh sắc nông nghiệp Tây Bắc nói chung, phong trào xây dựng nông thôn mới (NTM) nói riêng tại các địa phương này.

Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật với chủ đề “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021 được tổ chức và phát động bởi Hội Liên hiệp VHNT tỉnh Yên Bái với sự bảo trợ nghệ thuật của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã thu hút đông đảo các nghệ sĩ tham gia. Cuộc thi ngoài góp phần quảng bá du lịch, cảnh sắc nông nghiệp Tây Bắc nói chung, phong trào xây dựng NTM nói riêng tại các địa phương này.

Cảnh sắc nông thôn mới Tây Bắc lung linh qua cuộc thi nhiếp ảnh
Bức ảnh đoạt giải cuộc thi “Ảnh đẹp du lịch 8 tỉnh Tây Bắc” năm 2021.

Theo Ban Tổ chức, sau thời gian phát động từ ngày 1/4 đến 30/6/2021, cuộc thi đã nhận được tổng số 451 tác phẩm (gồm 15 bộ ảnh và 436 ảnh đơn) của 51 tác giả từ 8 tỉnh trong khu vực Tây Bắc gửi về dự thi. Trong số 11 tác phẩm để trao giải, 120 tác phẩm để trưng bày triển lãm, nhiều tác phẩm thực sự đã vẽ lên những bức tranh nông thôn miền núi Tây Bắc hết sức sống động, qua đó cổ vũ được bà con các dân tộc Tây Bắc hăng say lao động sản xuất, xây dựng NTM.

 

Mặc dù không có giải Nhất, nhưng gần 150 tác phẩm đoạt giải đã để lại những ấn tượng cho người xem. Đáng chú ý, tác phẩm “Vùng chè Phú Thọ” của tác giả Thu Quyên, tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc giành giải Nhì. Tác phẩm ghi lại nhiều khoảnh khắc đẹp về vùng chè Phú Thọ nói chung, đồi chè Long Cốc (huyện Tân Sơn) – bối cảnh của bức ảnh đoạt giải nói riêng- với cảnh sắc thiên nhiên, văn hóa, con người Đất Tổ.

Hải Việt

Chủ đề :

nông thôn mới

 
List comment
 
 
Hà Nam: Bình Lục phấn đấu trở thành huyện NTM kiểu mẫu
icon

Đi qua Hà Nam hẳn nhiều người biết đến cái tên Bình Lục – một huyện vùng chiêm trũng của tỉnh, rất nổi tiếng với câu: “Bình Lục đồng trắng nước trong – Thóc gạo thời ít, rêu rong thì nhiều”. Nhưng những ngày đó đã xa rồi...

 
 
Sơn La: Phấn đấu có thêm 3 sản phẩm OCOP 5 sao cấp quốc gia
icon

Qua 3 năm thực hiện từ 2018 - 2020, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) đã lan tỏa rộng khắp các địa phương tại tỉnh Sơn La, với nhiều sản phẩm đạt hạng 4 sao và 3 sao.

 
 
Xuân Sơn (Phú Thọ): Phát triển du lịch cộng đồng, góp phần xây dựng NTM
icon

Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng Vườn Quốc gia Xuân Sơn vẫn đón trên 25.000 lượt khách tới tham quan, doanh thu du lịch đạt khoảng 15 tỷ đồng…

 
 
Tam Nông tăng tốc xây dựng nông thôn mới
icon

Là một trong những huyện được tái lập năm 1997 của tỉnh Phú Thọ, hơn 20 năm qua, kinh tế Tam Nông có nhiều khởi sắc, nhất là từ khi huyện đẩy mạnh quá trình xây dựng nông thôn mới.

 
 
Xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch
icon

Hội thảo “Xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu gắn với phát triển du lịch nông nghiệp, nông thôn” vừa được tổ chức tại Hợp tác xã Tâm Trà Thái, xóm Hồng Thái 2, xã Tân Cương, thành phố Thái Nguyên.

 
 
Nghệ An: Huyện Nghi Lộc đạt chuẩn Nông thôn mới
icon

Ngày 18/11, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh vừa ký Quyết định 1940/QĐ-TTg công nhận huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

 
Xã Dực Yên (Quảng Ninh) đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao
icon

Ngày 27/10/2021, xã Dực Yên huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng NInh tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

 
Xã khó khăn ở tỉnh Cao Bằng nỗ lực cán đích nông thôn mới
icon

Đàm Thủy là xã biên giới của huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng có đường biên dài 17,5 km. Xã có 10 xóm, 1.259 hộ với 4 dân tộc: Tày, Nùng, Kinh, Dao cùng sinh sống.

 
Cà Mau: Phấn đấu có 5 sản phẩm OCOP 5 sao
icon

Trong giai đoạn 2021 - 2025, tỉnh Cà Mau đưa ra mục tiêu phấn đấu có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao và 90 sản phẩm đạt 3-4 sao.

 
Mường Khương: Cây chè giúp nông thôn đổi mới
icon

Đã từ lâu, chè là cây trồng chủ lực trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tạo việc làm thường xuyên cho lao động nông thôn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai.