Nông nghiệp TP.HCM tiếp tục chuyển dịch theo hướng công nghệ cao

Theo báo cáo kinh tế xã hội của UBND TP.HCM, trong 9 tháng đầu năm, thành phố tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả, bền vững theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học.

Diện tích gieo trồng hoa, cây kiểng của thành phố tính đến nay ước đạt 2.152 ha.

Thành phố đã trở thành trung tâm sản xuất giống cây trồng, giống vật nuôi có năng suất, chất lượng, giá trị gia tăng cao đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân. Đồng thời thành phố cũng đẩy mạnh hoạt động khuyến nông, chuyển giao các tiến bộ về giống và ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học để tạo nhiều giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng và giá trị cao, đặc biệt đẩy mạnh cơ giới hóa trong sản xuất hoa lan; phát triển giống cây, giống con chất lượng cao, cá cảnh, hoa - cây kiểng, bò thịt, nâng cao chất lượng đàn bò sữa…

Qua đó, giá trị sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản 9 tháng ước đạt 14.500,5 tỷ đồng, tăng 6,2% (cùng kỳ tăng 6,3%). Lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp và thủy sản có 141 doanh nghiệp thành lập mới với vốn đăng ký kinh doanh 4.921 tỷ đồng, tăng gấp 3,3 lần so cùng kỳ.

Thực hiện Chương trình và chính sách khuyến khích chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng nông nghiệp đô thị trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2016 - 2020, cơ cấu kinh tế nông nghiệp tiếp tục chuyển dịch theo hướng nông nghiệp đô thị hiện đại, hiệu quả; tập trung phát triển các loại cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao, phù hợp điều kiện của Thành phố.

 

Diện tích gieo trồng hoa, cây kiểng ước đạt 2.152 ha, tăng 6,8% so cùng kỳ; hoa lan ước đạt 367 ha, tăng 4,3%; tổng đàn bò sữa nuôi công nghệ cao Israel là 208 con, trong đó bò cái vắt sữa 74 con, năng suất sữa trung bình đạt 24,5 kg/con/ngày, đã góp phần cải thiện năng suất bình quân tăng lên 8 kg/con/ngày; cá cảnh ước đạt 190 triệu con, tăng 23,9%, trong đó cá cảnh xuất khẩu đạt 15,2 triệu con, tăng 14,0%…

Trong những tháng cuối năm, UBND TP yêu cầu Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu và tiếp tục triển khai các giải pháp phát triển nông nghiệp công nghệ cao, gắn nông nghiệp với doanh nghiệp và nông dân; thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn kết hợp kinh doanh, dịch vụ phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng, giải trí; nhân rộng mô hình kinh tế trang trại, kinh tế hợp tác, thực hiện tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới, đảm bảo nâng cao hiệu quả sản xuất, cải thiện thu nhập và chất lượng đời sống người dân nông thôn.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.