Nông nghiệp hiện đại, sản phẩm an toàn vì cộng đồng

Mục tiêu của VinEco là thúc đẩy phát triển thực phẩm sạch cho mọi nhà, thúc đẩy sản xuất sạch, vì sức khỏe. Do đó, trong các hoạt động, VinEco đều hướng đến lan tỏa mạnh mẽ ý thức của việc sử dụng sản phẩm an toàn với sức khỏe, đặc biệt là thay đổi tư duy làm nông nghiệp người Việt

Nhân dịp VinEco tròn 3 tuổi, bà Vũ Tuyết Hằng - Tổng Giám đốc Công ty VinEco chia sẻ, khi quyết định đầu tư trong lĩnh vực này thì điều mà VinEco quan tâm đầu tiên không phải là lợi nhuận mà vì trách nhiệm với cộng đồng. Xác định rõ sứ mệnh của VinEco là cung cấp các nông sản an toàn, giàu dinh dưỡng vì sức khỏe của mọi nhà.

Tổng thốngIsrael và Phu nhân khi sang thăm Việt Nam đã đến thăm khu Nhà kính VinEco Tam Đảo

Năm 2015, khi bão thực phẩm bẩn, dư lượng hóa chất, chất bảo quản, chất kích thích tăng trưởng tồn dư trong thực phẩm gây hoang mang, sợ hãi trong người tiêu dùng, thị trường mất niềm tin, người sản xuất điêu đứng. Người tiêu dùng chạy sang tiêu thụ thực phẩm nhập khẩu với hy vọng bảo vệ được sức khỏe bản thân và gia đình. Đúng thời điểm đó, VinEco xuất hiện, với thông điệp sản xuất rau quả sạch, an toàn, gây dựng lại niềm tin cho người tiêu dùng về thực phẩm nội, về nền nông nghiệp hiện đại và người nông dân nuôi trồng có tâm, có trách nhiệm với cộng đồng.

Ngày 1/10/2015, Công ty VinEco chính thức ra mắt thị trường mẻ rau sạch đầu tiên, khởi động chương trình “Hành trình sạch, tương lai xanh” của Tập đoàn Vingroup trong lĩnh vực nông nghiệp sạch, với sứ mệnh nâng cao chất lượng cuộc sống người Việt bắt đầu từ bữa ăn hàng ngày.

Bắt đầu từ con số 0, chỉ sau 3 năm, VinEco hiện đang vận hành 14 nông trường công nghệ cao đạt tiêu chuẩn VietGAP và đang tiến tới tiêu chuẩn GlobalGAP. Sản phẩm VinEco ngày càng đa dạng, từ rau củ quả an toàn cho tới các sản phẩm có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao như các loại Nấm ôn đới, các loại Dưa lưới, rau mầm, rau thuỷ canh…

Mỗi tháng, VinEco cung cấp cho thị trường gần 3.000 tấn nông sản các loại

Ngoài ra, VinEco không chỉ tập trung phát triển về quy mô mà còn là một trong những đơn vị tiên phong ứng dụng các thành tựu khoa học về nông nghiệp công nghệ cao tại Việt Nam.

Tuy nhiên, ai cũng hiểu, nếu chỉ dựa vào nông sản sạch của VinEco thì không thể đủ cung cấp cho nhu cầu rau quả sạch của thị trường. Trong khi tham vọng của VinEco là thúc đẩy phát triển thực phẩm sạch cho mọi nhà, và thúc đẩy sản xuất sạch, vì sức khỏe. Do đó, trong các hoạt động của Công ty, VinEco đều hướng đến lan tỏa mạnh mẽ ý thức của việc sử dụng sản phẩm an toàn với sức khỏe và đặc biệt là thay đổi tư duy làm nông nghiệp người Việt.

 

Cụ thể nhất của ý tưởng này, VinEco triển khai chương trình “Đồng hành, hỗ trợ và thúc đẩy sản xuất nông nghiệp Việt”. Sau 2 năm với hàng trăm buổi hội thảo, đào tạo chuyên môn dành cho các Hợp tác xã và Hộ nông dân, VinEco hiện đang hợp tác với gần 800 Hộ sản xuất trên cả nước. Các sản phẩm Hộ sản xuất liên kết này chịu sự giám sát chặt chẽ của VinEco để sản phẩm đạt tiêu chuẩn VietGap khi đưa ra thị trường.

3 năm qua, hàng chục ngàn khách hàng khắp đất nước đã đặt chân đến thăm quan trực tiếp các nông trường VinEco, chứng kiến tận mắt quy trình sản xuất nông sản an toàn cùng những trải nghiệm thực tế, để từ đó những người nông dân sản xuất có cơ hội học hỏi kinh nghiệm, để sản xuất sản phẩm an toàn, chất lượng và cơ hội lien kết tiêu thụ sản phẩm với VinEco. Người tiêu dùng có nhiều thông tin hơn trong việc lựa chọn những thực phẩm tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Trung bình mỗi tháng, VinEco cung cấp cho thị trường gần 3.000 tấn nông sản các loại và con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngừng. Rau VinEco hiện phục vụ người tiêu dùng tại các chuỗi 100 siêu thị VinMart và hơn 1.400 cửa hàng VinMart+ trên toàn quốc với chất lượng được giữ tối đa sau khi thu hoạch, sơ chế và bảo quản đưa đến tận tay khách hàng.

Không chỉ dừng ở thị trường trong nước, VinEco đã hướng đến mục tiêu xuất khẩu, mang nông sản Việt Nam đến với thị trường quốc tế. VinEco đã tích cực tham gia các hội chợ quốc tế như Thaifex; Tuần hàng Việt Nam tại Rungis Pháp; Hội chợ Gulfood 2017, 2018. Hiện nay, VinEco đã có những đơn hàng đầu tiên xuất khẩu sang thị trường Châu Âu và đang tiếp tục mở rộng thị phần tới các quốc gia khác.

Hiện nay VinEco đang sản xuất tại 14 Nông trường trên cả nước, hơn 800 Hợp tác xã liên kết, trên 250 Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và PGS nông nghiệp cùng hàng nghìn lao động địa phương, 3.000 ha diện tích sản xuất, gần 3.000 tấn nông sản tiêu thụ mỗi tháng… Mỗi tháng VinEco cung cấp ra thị trường gần 3000 tấn nông sản sạch với hơn 200 chủng loại: rau ăn lá, rau ăn củ, rau gia vị, rau mầm, rau thủy canh, trái cây…VinEco ứng dụng các quy trình sản xuất khép kín hoàn toàn trong nhà kính, nhà màng cho một số sản phẩm cao cấp như: nấm, dưa lưới, dưa lê, dưa leo baby, rau mầm và rau thủy canh, rau củ quả khác…

Toàn bộ 14 Nông trường sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP và đang chuyển sang tiêu chuẩn Global GAP. Riêng VinEco Măng Đen (Kon Tum) sẽ đi theo hướng sản xuất nông nghiệp hữu cơ. Tại Quảng Nam, VinEco Nam Hội An đã đi vào hoạt động từ tháng 4/2018 và hiện đang là Nông trường duy nhất trên toàn quốc sở hữu công nghệ thủy canh giá thể nhiều tầng, mang tới năng suất vượt trội, vừa cung cấp sản phẩm chất lượng vừa cho phép khách hàng đến tận mắt thăm quan trải nghiệm.

Ngân Khánh
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…