Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng

Bệnh viện Quân y 103 vừa cảnh báo về việc thời gian gần đây một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến “Bệnh viện Quân Y 103”, “Bệnh viện 103”… để quảng cáo, bán thuốc, thực phẩm chức năng.

Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng
Trang Facebook và website giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Cùng với đó, Bệnh viện Quân y 103 cũng đã tiếp nhận phản ánh của một số người dân qua đường dây nóng về việc có một số đối tượng giới thiệu là cán bộ, nhân viên của Bệnh viện Quân y 103 để tiếp cận người dân giới thiệu bán thuốc, thực phẩm chức năng.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định, Bệnh viện không quảng cáo, giới thiệu, bán thuốc, thực phẩm chức năng trên mạng internet. Bệnh viện cũng nghiêm cấm cán bộ nhân viên bán thuốc, thực phẩm chức năng trong Bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa Bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, thực phẩm chức năng ngoài Bệnh viện.

Việc một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến Bệnh viện Quân y 103 hoặc thiết lập gần giống với website, mạng xã hội chính thức của Bệnh viện Quân y 103 để quảng cáo, chào bán thuốc, thực phẩm chức năng,... gây ảnh hưởng đến uy tín Bệnh viện.

Trước đó, từ tháng 5/2020, Giám đốc Bệnh viện, Thiếu tướng Trần Viết Tiến đã yêu cầu CBNV bệnh viện thực hiện nghiêm các quy định của Bộ Quốc phòng, Bộ Y tế, Cục Quân y, Học viện Quân y, và bệnh viện về khám chữa bệnh, kinh doanh thuốc, thực phẩm chức năng. Thuốc sử dụng trong bệnh viện phải do khoa Dược đảm bảo; nghiêm cấm CBNV bán thuốc, thực phẩm chức năng trong bệnh viện và lợi dụng danh nghĩa bệnh viện để khám chữa bệnh, bán thuốc, bán thực phẩm chức năng ngoài bệnh viện.

Bệnh viện Quân y 103 là đơn vị trực thuộc Học viện Quân y, địa chỉ tại số 261 Phùng Hưng, Hà Đông, Hà Nội. Theo khuyến cáo của bệnh viện, các đối tượng đã lập ra những trang Facebook giả mạo khiến người bệnh nhầm tưởng là Bệnh viện Quân y 103 như: Bệnh viện 103l; Sức khoẻ Quân Y; Bệnh viện Quân đội 103 – Đặc trị tiểu đường; Bệnh viện 103 Đời sống mỗi ngày; Bệnh viện Quân y 103 – Chuyên khoa nội tiết;…

 
Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng
Một số trang Faccebook giả mạo Bệnh viện Quân y 103.

Trên các trang Facebook này, các đối tượng đăng các thông tin giả mạo để lừa bán thuốc, thực phẩm chức năng. Thậm chí các đối tượng còn dàn dựng, cắt ghép các clip phỏng vấn người đã khỏi bệnh để tạo lòng tin.

Bên cạnh đó, các đối tượng còn lập website giả mạo có giao diện gần giống với website chính thức của Bệnh viện Quân y 103, dẫn lại tin bài từ website của bệnh viện, đồng thời chèn các quảng cáo bán thuốc, TPCN.

Bệnh viện Quân y 103 khẳng định Bệnh viện chỉ sử dụng các địa chỉ Email, Website, Facebook, Youtube chính thức và duy nhất như sau để đăng tải thông tin: Email: hospital103@benhvien103.vn; Website: http://www.benhvien103.vn;  Facebook: https://www.facebook. com/BVQY103.HVQY; Youtube: https://www.youtube.com/channel/UC7WOpqdledxGWOud-J2Y07A

Người dân nếu cần tư vấn có thể liên hệ điện thoại đường dây nóng: 0968811616.

Hiền Anh

 
List comment
 
 
Mỗi ngày “lên đời công nghệ” cho 200 tiệm tạp hoá, doanh nghiệp Việt này đang định hình thị trường bán lẻ như thế nào?
icon

Hình ảnh những tiệp tạp hoá cũ kỹ truyền thống đang dần được rũ bỏ sau khi khoác lên mình “tấm áo” công nghệ.

 
 
Phát triển Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng đầu, nơi làm tổ của các ‘đại bàng’
icon

Làm sao để Đà Nẵng không chỉ là điểm đến, mà phải là điểm đến hàng đầu, với những trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt và Đà Nẵng phải trở thành nơi làm tổ của các ‘đại bàng’, các nhà đầu tư với các dự án lớn, đẳng cấp?

 
 
Bất ngờ danh tính 'người hùng' nhảy xuống sông cứu bé gái lớp 4 ngâm nước cả tiếng đồng hồ ở Thái Nguyên
icon

Một bé gái bị nước sông cuốn trôi ở Thái Nguyên đã may mắn được anh Chu Quang Sao cứu giúp.

 
 
NHNN sẽ theo sát diễn biến kinh tế vĩ mô, nới room tín dụng ở thời điểm phù hợp, đảm bảo lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát
icon

Trường hợp các TCTD vẫn tập trung tín dụng vào những lĩnh vực rủi ro cao, NHNN sẽ xem xét trừ hạn mức tăng trưởng tín dụng, đảm bảo tính tuân thủ cũng như nâng cao chất lượng tài sản của các TCTD.

 
 
Tăng trưởng tín dụng trong bất động sản đã giảm
icon

Hà Thu Giang, Vụ phó phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) cho biết: Tăng trưởng tín dụng trong lĩnh vực bất động sản luôn tăng trong những năm qua nhưng đã giảm từ trên 26% năm 2018 và duy trì chỉ còn 15,37% năm 2021.

 
 
Trao tặng bằng khen cho thiếu niên Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước
icon

UBND tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen cho Bùi Hải An - chàng thiếu niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước hôm 31/7.

 
Ngành du lịch tái khởi động sau dịch, tận dụng thời cơ vàng chuyển mình mạnh mẽ
icon

Từ giữa tháng 3/2022, Việt Nam đã chính thức mở lại toàn bộ hoạt động du lịch quốc tế và nội địa. Tận dụng thời cơ vàng, ngành du lịch Việt Nam đã nỗ lực tái khởi động chuyển mình mạnh mẽ thu hút khách du lịch.

 
Ninh Bình: Nho Quan chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
icon

Đến nay kinh tế du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Nho Quan (Ninh Bình), góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

 
Đà Nẵng tung chiêu lấy lại vị trí 'quán quân' du lịch
icon

Đà Nẵng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện đặc biệt, quy mô lớn với âm nhạc, pháo hoa trong mùa hè, kỳ vọng sẽ đạt được lượng khách như trước dịch Covid-19.

 
Chính sách tiền tệ đang góp phần kiềm chế lạm phát
icon

3 tháng đầu năm 2022, mặc dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 rất phức tạp nhưng với sự kiên trì và linh hoạt trong điều hành, Chính phủ đã kiểm soát được tình hình, từng bước đưa hoạt động kinh tế, xã hội trở về trạng thái bình thường.