Đắk Lắk: Thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng về tận nhà đưa đến điểm thi

Nhận tin một thí sinh (ở huyện Lắk, Đắk Lắk) chuẩn bị đến điểm thi tốt nghiệp thì bị hỏng xe, rất nhanh chóng, thượng úy CSGT đã dùng xe đặc chủng về tận nhà đón đến địa điểm thi kịp thời.

Chiều nay (7/7), thông tin từ Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Lắk cho biết, đơn vị vừa hỗ trợ 1 nam thí sinh đến địa điểm thi kịp thời sau khi bị hỏng xe trước giờ vào phòng thi.

Đắk Lắk: Thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng về tận nhà đưa đến điểm thi
Y Quân được đội phản ứng nhanh về tận nhà đón đi thi.

Theo đó, vào khoảng 7h sáng nay, Đội phản ứng nhanh chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2022 nhận được thông tin thí sinh Y Quân (trú tại tại buôn Kdiê 1, xã Đắk Nuê, cách điểm thi khoảng 8km) bị hư xe, không thể đến điểm thi để làm thủ tục thi theo thời gian quy định.

Ngay lập tức, Đội đã liên hệ với các chiến sỹ Đội CSGT Công an huyện Lắk đến tại nhà hỗ trợ đưa thí sinh đến điểm thi trước khi vào môn thi thứ nhất.

Đắk Lắk: Thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng về tận nhà đưa đến điểm thi
Y Quân được đưa lên xe đặc chủng để đến trường thi tốt nghiệp THPT Quốc gia.

Thượng úy Nguyễn Văn Tuấn (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Lắk, người trực tiếp chở thí sinh đến trường) cho biết, vào khoảng 7h sáng, anh đang trực bảo vệ đảm bảo ATGT tại điểm thi Trường THPT Lắk thì nhận được tin có một thí sinh bị hỏng xe, không kịp đến địa điểm thi và nếu không được hỗ trợ thì thí sinh sẽ bỏ thi.

 

Rất nhanh sau đó, anh Tuấn chạy một mạch lên địa điểm thi lấy thông tin thí sinh rồi dùng xe mô tô đặc chủng chạy về tận nhà để hỗ trợ đưa thí sinh đến điểm thi kịp thời.

Đắk Lắk: Thí sinh được CSGT dùng xe đặc chủng về tận nhà đưa đến điểm thi
Nhờ sự hỗ trợ của Thượng úy CSGT, Y Quân đã đến điểm thi kịp giờ.

“Lúc đầu tôi cũng rất lo vì từ nhà thí sinh đến địa điểm thi khoảng 8km, trong khi đó thời gian thi sắp diễn ra. Rất may tôi đã kịp đón và đưa thí sinh đến địa điểm kịp thời để bắt đầu môn thi đầu tiên”, Thượng úy Tuấn cho biết thêm.

Sáng nay (7/7) hơn 1 triệu thí sinh bắt đầu môn thi Ngữ Văn, môn đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022.
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông THPT năm 2022 được tổ chức vào các ngày 7-8/7; dự kiến, các Hội đồng thi sẽ công bố kết quả thi đồng thời vào ngày 24/7; công tác xét công nhận tốt nghiệp THPT hoàn thành chậm nhất ngày 26/7.
Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tổng số thí sinh đăng ký dự thi là 1.002.432, công tác chuẩn bị cho Kỳ thi được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2243 Điểm thi với 42.293 phòng thi.
Các địa phương đều có các giải pháp hỗ trợ tối đa cho thí sinh, đảm bảo không để thí sinh nào vì hoàn cảnh khó khăn mà không đến dự thi.
Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình

Hà Nội: Thí sinh ngồi xe lăn đi thi tự tin, vui vẻ, được hỗ trợ nhiệt tình

Là thí sinh "đặc biệt" nhất điểm thi Trường chuyên Hà Nội – Amsterdam, bạn Lê Đức Hoàng (học sinh Trường THPT Yên Hoà) phải nhờ sự trợ giúp của các tình nguyện viên đẩy xe lăn ra ngoài.

Hải Dương

 
List comment
 
 
Quý bà khả ái hoàn thành tâm nguyện sẽ được hiến tạng, hiến xác cho y học
icon

Sau một thời gian giấu kín, thông tin về việc hiến tạng, hiến xác cho y học Việt Nam của bà Bùi Mai Linh (Hà Tĩnh) cũng được hé lộ. Nghĩa cử cao đẹp đã làm bạn bè, người thân hết sức cảm động.

 
 
Mạo danh Bệnh viện Quân y 103 để bán thuốc, thực phẩm chức năng
icon

Bệnh viện Quân y 103 vừa cảnh báo về việc thời gian gần đây một số trang mạng xã hội sử dụng thông tin, hình ảnh, logo liên quan đến “Bệnh viện Quân Y 103”, “Bệnh viện 103”… để quảng cáo, bán thuốc, thực phẩm chức năng.

 
 
Mỗi ngày “lên đời công nghệ” cho 200 tiệm tạp hoá, doanh nghiệp Việt này đang định hình thị trường bán lẻ như thế nào?
icon

Hình ảnh những tiệp tạp hoá cũ kỹ truyền thống đang dần được rũ bỏ sau khi khoác lên mình “tấm áo” công nghệ.

 
 
Phát triển Đà Nẵng trở thành điểm đến hàng đầu, nơi làm tổ của các ‘đại bàng’
icon

Làm sao để Đà Nẵng không chỉ là điểm đến, mà phải là điểm đến hàng đầu, với những trải nghiệm đẳng cấp, khác biệt và Đà Nẵng phải trở thành nơi làm tổ của các ‘đại bàng’, các nhà đầu tư với các dự án lớn, đẳng cấp?

 
 
Bất ngờ danh tính 'người hùng' nhảy xuống sông cứu bé gái lớp 4 ngâm nước cả tiếng đồng hồ ở Thái Nguyên
icon

Một bé gái bị nước sông cuốn trôi ở Thái Nguyên đã may mắn được anh Chu Quang Sao cứu giúp.

 
 
NHNN sẽ theo sát diễn biến kinh tế vĩ mô, nới room tín dụng ở thời điểm phù hợp, đảm bảo lạm phát vẫn trong tầm kiểm soát
icon

Trường hợp các TCTD vẫn tập trung tín dụng vào những lĩnh vực rủi ro cao, NHNN sẽ xem xét trừ hạn mức tăng trưởng tín dụng, đảm bảo tính tuân thủ cũng như nâng cao chất lượng tài sản của các TCTD.

 
Tăng trưởng tín dụng trong bất động sản đã giảm
icon

Hà Thu Giang, Vụ phó phụ trách Vụ Tín dụng các ngành kinh tế (NHNN) cho biết: Tăng trưởng tín dụng trong lĩnh vực bất động sản luôn tăng trong những năm qua nhưng đã giảm từ trên 26% năm 2018 và duy trì chỉ còn 15,37% năm 2021.

 
Trao tặng bằng khen cho thiếu niên Nam Định dũng cảm cứu người đuối nước
icon

UBND tỉnh Nam Định đã tặng bằng khen cho Bùi Hải An - chàng thiếu niên dũng cảm nhảy xuống sông cứu người đuối nước hôm 31/7.

 
Ngành du lịch tái khởi động sau dịch, tận dụng thời cơ vàng chuyển mình mạnh mẽ
icon

Từ giữa tháng 3/2022, Việt Nam đã chính thức mở lại toàn bộ hoạt động du lịch quốc tế và nội địa. Tận dụng thời cơ vàng, ngành du lịch Việt Nam đã nỗ lực tái khởi động chuyển mình mạnh mẽ thu hút khách du lịch.

 
Ninh Bình: Nho Quan chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
icon

Đến nay kinh tế du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Nho Quan (Ninh Bình), góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.