Chủ tịch Cựu chiến binh xã lao xuống sông cứu 3 thanh niên thoát chết

Phát hiện 3 thanh niên bị đuối nước, người đàn ông hơn 50 tuổi ở huyện Thanh Chương (Nghệ An) không một giây do dự, dũng cảm lao xuống sông để cứu giúp.

Sáng 25/4, trao đổi với PV Infonet, ông Trần Khắc Kiên, Bí thư Đảng ủy xã Thanh Hòa (huyện Thanh Chương, Nghệ An) cho biết, 3 thanh niên trong lúc tắm sông trên địa bàn may mắn được một cán bộ xã kịp thời cứu thoát khỏi đuối nước.

Chủ tịch Cựu chiến binh xã lao xuống sông cứu 3 thanh niên thoát chết
Ông Nguyễn Hữu Hiền, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Thanh Hòa dũng cảm cứu 3 thanh niên thoát khỏi đuối nước.

Theo đó, vào khoảng 14h30’ ngày 24/4, 3 thanh niên (trong đó 2 người trú ở địa bàn xã Thanh Hòa, người còn lại trú ở huyện Nghĩa Đàn) rủ nhau ra tắm mát khu vực bãi Trận, sông Giăng, đoạn chảy qua địa bàn xã Thanh Hòa.

Trong lúc tắm, 3 thanh niên bị dòng nước cuốn ra xa. Phát hiện sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiền (SN 1969, trú xóm Đồng Hòa, xã Thanh Hòa) đã kịp thời bơi ra cứu các nạn nhân vào bờ an toàn.

Được biết, ông Nguyễn Hữu Hiền làm Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã được 2,5 năm; trước đây ông là Trưởng Công an xã. Trong công tác, ông Hiền luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Ông Hiền kể lại: "Ngay khi phát hiện 3 thanh niên bị đâm gấu (dấu hiệu đuối nước - PV), tôi liền lao ra dòng nước để cứu các cháu. Sau khi cứu thành công 2 cháu thì cháu thứ 3 bị cuốn ra xa khoảng gần 30 mét. Mặc dù rất mệt nhưng tôi vẫn cố gắng ra để cứu bằng được cháu vào bờ.

Khi được cứu lên, thanh niên này có biểu hiện bất tỉnh, chân tay bắt đầu tím tái. Phải mất khoảng 3 – 5 phút sơ cứu, hô hấp nhân tạo, ép ngực, nam thanh niên mới tỉnh lại được. Rất may mắn khi mình đã cứu được các thanh niên thoát khỏi đuối nước”.

 

Trước hành động dũng cảm cứu người thoát khỏi đuối nước, sáng 25/4, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đã tặng Giấy khen và thưởng nóng với số tiền 2 triệu đồng cho ông Nguyễn Hữu Hiền. Đồng thời, biểu dương ghi nhận tinh thần dũng cảm cứu sống 3 thanh niên đuối nước, là một hành động đẹp để mọi người noi theo và học tập.

Chủ tịch Cựu chiến binh xã lao xuống sông cứu 3 thanh niên thoát chết
UBND huyện Thanh Chương tặng Giấy khen và thưởng nóng cho ông Nguyễn Hữu Hiền.

Trước đó, vào ngày 23/4, Huyện đoàn Quỳnh Lưu (Nghệ An) cũng đã trao tặng Giấy khen, tuyên dương em Đặng Ngọc Thái An (lớp 9D, Trường THCS Quỳnh Hồng) vì có hành động dũng cảm, kịp thời cứu một em nhỏ thoát khỏi đuối nước.

Cụ thể, ngày 20/4, đang trên đường đến trường để làm căn cước công dân, khi đi qua Đài tưởng niệm Liệt sỹ xã Quỳnh Hồng, phát hiện em T.Đ.A (học sinh lớp 1B, Trường Tiểu học Quỳnh Hồng) đang chới với dưới hồ nước, ngay lập tức, An đã nhảy xuống hồ, bơi ra kéo được em A. vào bờ. Sau ít phút sơ cứu, hô hấp nhân tạo, em A. đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo trở lại.

Hành động dũng cảm, nhanh trí, kịp thời của em Đặng Ngọc Thái An đã cứu được em nhỏ thoát đuối nước được nhà trường nêu gương, khen ngợi.

Chủ tịch Cựu chiến binh xã lao xuống sông cứu 3 thanh niên thoát chết
Huyện đoàn Quỳnh Lưu trao tặng Giấy khen cho em Đặng Ngọc Thái An.

Việt Hòa

 
List comment
 
 
Le Paria, mở đầu có tính chuyên nghiệp của Bác Hồ với nghề báo
icon

Đây là ý kiến của Giáo sư, Tiến sĩ Tạ Ngọc Tấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Lý luận Trung ương Đảng, nguyên Giám đốc Học viện Báo chí và Tuyên truyền bên lề Toạ đàm và trưng bày “100 năm Le Paria” vào sáng 1/4.

 
 
Vụ lừa đảo 1 tỷ đồng 'chạy' tàu cát: Nữ nhà báo vi phạm nghiêm trọng Luật Báo chí và đạo đức làm báo
icon

Những phóng viên, nhà báo lợi dụng chức vụ để trục lợi cá nhân, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm minh.

 
 
Sẽ xử phạt người đăng tin bịa đặt Trấn Thành chết do Covid-19
icon

Một tài khoản Facebook đã đăng tin bịa đặt 'Trấn Thành ra đi mãi mãi ở tuổi 35 vì Covid-19' khiến rất nhiều người hoang mang.

 
 
Chuyên gia kinh tế Lê Xuân Nghĩa: Giữ lạm phát dưới 4% chúng ta hoàn toàn có thể đạt được!
icon

Đầu năm 2022, Quốc hội đặt mục tiêu lạm phát năm khoảng 4%, kể từ đó đến nay thị trường trong nước và thế giới có nhiều biến động khó lường. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng mục tiêu này hoàn toàn có thể đạt được.