Nghệ An tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018”
 

Nghệ An tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018”

UBND tỉnh Nghệ An vừa ban hành Quyết định thành lập Ban Tổ chức cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018” và “Thôn (bản) nông thôn mới đẹp năm 2018”.

"Con đường hoa" ở xã Nông thôn mới Vĩnh Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Theo đó, tỉnh Nghệ An thành lập Ban Tổ chức (BTC) gồm 10 thành viên do ông Đinh Viết Hồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng ban; ông Hoàng Nghĩa Hiếu – Giám đốc Sở NN&PTNT, Chánh văn phòng Điều phối Chương trình MTQG xây dựng Nông thôn mới (NTM) làm Phó trưởng Ban thường trực; ông Nguyễn Thanh Nhàn – Phó Giám đốc Sở nội vụ, Trưởng ban thi đua khen thưởng tỉnh, làm Phó trưởng Ban cùng các thành viên khác đến từ một số Sở, ngành.

BTC sẽ thực hiện nhiệm vụ chỉ đạo, triển khai tổ chức cuộc thi và kiểm tra trong quá trình thực hiện cuộc thi; ban hành Thể lệ cuộc thi, bộ tiêu chí, phiếu chấm điểm, xếp loại cụ thể, thành lập Ban Giám khảo, Tổ thư ký giúp việc cuộc thi, đánh giá, phát huy các kết quả đạt được của cuộc thi để tuyên truyền công tác thực hiện xây dựng NTM trên địa bàn toàn tỉnh có hiệu quả hơn; tổng kết, trao giải cuộc thi và báo cáo kết quả cuộc thi với BTC Chương trình MTQG xây dựng NTM của tỉnh.

Bên cạnh đó, BTC này sẽ làm việc theo chế độ kiêm nhiệm, nhiệm vụ của các thành viên theo sự phân công của Trưởng ban; được chỉ đạo phân công Văn phòng điều phối NTM tỉnh giúp việc trong quá trình tổ chức cuộc thi và được sử dụng con dấu của UBND tỉnh trên các Văn bản chỉ đạo do Trưởng ban là Phó chủ tịch UBND tỉnh ký; các Phó ban sử dụng con dấu của đơn vị mình để thực hiện nhiệm vụ.

Được biết, đối tượng tham gia thi đối với cuộc thi mẫu “Xã nông thôn mới đẹp năm 2018” là tất cả các xã đã đạt chuẩn NTM trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Còn đối tượng thi “Thôn (bản) nông thôn mới đẹp năm 2018” là tất cả các thôn, bản đã đạt chuẩn NTM không thuộc các xã đã đạt chuẩn NTM của 11 huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Dự kiến, cuộc thi cấp Huyện diễn ra trong tháng 10 và cuộc thi cấp Tỉnh diễn ra vào tháng 11 năm 2018.

 
Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.  

 
Khám phá Cần Thơ - Châu Đốc bằng du thuyền 4 sao
icon

Không chỉ như một resort nổi trên sông Mekong với ẩm thực cao cấp, cơ sở vật chất tiêu chuẩn quốc tế, du thuyền Victoria Mekong đặt mục tiêu kết nối hành khách với các điểm đến và văn hóa địa phương…