Nghệ An: Thúc đẩy ký kết, hợp tác tuyển dụng lao động với các tỉnh phía Bắc

Trong năm 2017, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc, khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp phía Bắc. Từ đó, ký kết những bản ghi nhớ, tạo cơ hội làm việc cho hàng ngàn người ở địa phương.

Ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An và Ông Naoki Ito – Giám đốc nhà máy Canon Tiên Sơn Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp tuyển dụng lao động Nghệ An.

Thực hiện Đề án giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020.

Trong năm 2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An vào làm việc tại các Doanh nghiệp, Nhà máy, Tập đoàn kinh tế các tỉnh phía Bắc có nhu cầu sử dụng lao động lớn như: Công ty TNHH Youngone Nam Định; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng; Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam; Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử Canon…

Thông qua các buổi làm việc và căn cứ nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp từ đó các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đã tiến hành ký kết hợp đồng đào tạo với doanh nghiệp tuyển dụng, sử dụng lao động sau đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau các buổi làm việc, Đoàn công tác đã ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển dụng lao động các công ty tại Nghệ An trong năm 2017 và những năm tiếp theo cụ thể: Công ty TNHH Youngone Nam Định – Khu công nghiệp Hòa Xã, Mỹ Xã, Nam Định có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng 750 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam – Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng 700 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018 và Công ty TNHH Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Tiên Du, Tiên Sơn Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng 800 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018.

Để đạt được kiết quả giải quyết việc làm gắn liên với đào tạo nghề các phòng chuyên môn và các đơn vị dạy nghề trực thuộc Sở căn cứ nội dung làm việc với các doanh nghiệp, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc để xác định cụ thể nhu cầu tuyển dụng lao động của Nghệ An, trong đó có lao động đã được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm đưa lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó chỉ đạo các trường trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề ở địa bàn hằng năm ký kết, đào tạo cung ứng lao động giữa doanh nghiệp với các trường để thực hiện.

 

Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An là khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Trần Phi Hùng – Trường Phòng Việc làm và An toàn Lao động (Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An) cho biết, hằng năm Phòng Việc làm và An toàn lao động chủ trì xây dựng các kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí để tổ chức khảo sát các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An để đạt được những kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu cũng như nguyện vọng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Hàng năm, các đơn vị tuyển dụng lao động định kỳ 6 tháng và trực tiếp làm việc với Sở Lao động – TB và XH Nghệ An để được giới thiệu về các trường và địa phương để tuyền lao động khi có nhu cầu; Tạo điều kiện cho giáo viên, sinh viên của các trường nghề đến thực tập nghề theo nhu cầu của công ty với nhà trường; Trực tiếp làm việc với các trường đăng ký tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với các ngành nghề công ty yêu cầu; Tham dự các phiên hội chợ việc làm thường niên do tỉnh Nghệ An tổ chức để tiếp nhận lao động khi có yêu cầu.

Để thực hiện tốt những vấn đề trên, các trường Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề; Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cần chủ động khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo có chất lượng và mang lại hiệu quả cao.

Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.