Nghệ An: Thúc đẩy ký kết, hợp tác tuyển dụng lao động với các tỉnh phía Bắc

Trong năm 2017, Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc, khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động ở các doanh nghiệp phía Bắc. Từ đó, ký kết những bản ghi nhớ, tạo cơ hội làm việc cho hàng ngàn người ở địa phương.

Ông Đặng Cao Thắng – Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Nghệ An và Ông Naoki Ito – Giám đốc nhà máy Canon Tiên Sơn Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ phối hợp tuyển dụng lao động Nghệ An.

Thực hiện Đề án giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An giai đoạn 2015-2020.

Trong năm 2017, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Nghệ An đã tổ chức đoàn làm việc khảo sát nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An vào làm việc tại các Doanh nghiệp, Nhà máy, Tập đoàn kinh tế các tỉnh phía Bắc có nhu cầu sử dụng lao động lớn như: Công ty TNHH Youngone Nam Định; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng; Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam; Nhà máy sản xuất thiết bị điện tử Canon…

Thông qua các buổi làm việc và căn cứ nhu cầu tuyển dụng, sử dụng lao động của các doanh nghiệp từ đó các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đã tiến hành ký kết hợp đồng đào tạo với doanh nghiệp tuyển dụng, sử dụng lao động sau đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sau các buổi làm việc, Đoàn công tác đã ký kết bản ghi nhớ về việc phối hợp tuyển dụng lao động các công ty tại Nghệ An trong năm 2017 và những năm tiếp theo cụ thể: Công ty TNHH Youngone Nam Định – Khu công nghiệp Hòa Xã, Mỹ Xã, Nam Định có nhu cầu tuyển dụng 500 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Công ty TNHH LG Display Việt nam – Hải Phòng có nhu cầu tuyển dụng 750 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động Nghệ An trong năm 2018; Trường Cao đẳng Than Khoáng sản Việt Nam – Tập đoàn than Khoáng sản Việt Nam có nhu cầu tuyển dụng 700 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018 và Công ty TNHH Canon Việt Nam – Khu công nghiệp Tiên Du, Tiên Sơn Bắc Ninh có nhu cầu tuyển dụng 800 lao động Nghệ An năm 2017 và kế hoạch tuyển dụng 1.000 lao động trong năm 2018.

Để đạt được kiết quả giải quyết việc làm gắn liên với đào tạo nghề các phòng chuyên môn và các đơn vị dạy nghề trực thuộc Sở căn cứ nội dung làm việc với các doanh nghiệp, khu công nghiệp các tỉnh phía Bắc để xác định cụ thể nhu cầu tuyển dụng lao động của Nghệ An, trong đó có lao động đã được đào tạo tại các trường Cao đẳng, Trung cấp nhằm đưa lao động đến làm việc tại các doanh nghiệp.

Trên cơ sở đó chỉ đạo các trường trường Cao đẳng nghề, Trung cấp nghề ở địa bàn hằng năm ký kết, đào tạo cung ứng lao động giữa doanh nghiệp với các trường để thực hiện.

 

Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An là khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực có chất lượng.

Trao đổi với PV Báo điện tử Infonet, ông Trần Phi Hùng – Trường Phòng Việc làm và An toàn Lao động (Sở LĐTBXH tỉnh Nghệ An) cho biết, hằng năm Phòng Việc làm và An toàn lao động chủ trì xây dựng các kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí để tổ chức khảo sát các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động Nghệ An để đạt được những kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu cũng như nguyện vọng giữa doanh nghiệp và người lao động.

Hàng năm, các đơn vị tuyển dụng lao động định kỳ 6 tháng và trực tiếp làm việc với Sở Lao động – TB và XH Nghệ An để được giới thiệu về các trường và địa phương để tuyền lao động khi có nhu cầu; Tạo điều kiện cho giáo viên, sinh viên của các trường nghề đến thực tập nghề theo nhu cầu của công ty với nhà trường; Trực tiếp làm việc với các trường đăng ký tuyển sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường với các ngành nghề công ty yêu cầu; Tham dự các phiên hội chợ việc làm thường niên do tỉnh Nghệ An tổ chức để tiếp nhận lao động khi có yêu cầu.

Để thực hiện tốt những vấn đề trên, các trường Cao đẳng nghề; Trung cấp nghề; Trung tâm dịch vụ việc làm Nghệ An cần chủ động khâu nối, liên hệ các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động để liên kết đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực qua đào tạo có chất lượng và mang lại hiệu quả cao.

Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải Phòng: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống mua bán người
icon

Sáng 11/6, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người cho hơn 250 cán bộ và nhân dân xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải.

 
 
Đồng Nai tăng cường phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội
icon

Trước tỷ lệ các đối tượng tham gia bảo hiểm thấp, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị tăng cường phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.  

 
 
Hà Nội công khai danh sách loạt doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội
icon

Bảo hiểm Xã hội TP Hà Nội vừa công khai danh sách 500 đơn vị sử dụng lao động nợ đọng bảo hiểm xã hội từ 6 đến 24 tháng, với tổng số nợ hơn 131 tỉ đồng.  

 
 
Hà Nội: Tỷ lệ nợ BHXH, BHYT có dấu hiệu tăng trở lại
icon

Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cho biết, hiện Hà Nội có 57.510 đơn vị nợ bảo hiểm xã hội với tổng số tiền phải tính lãi là 1.970 tỷ đồng, bằng 4,02% số phải thu và tăng 990,8 tỷ đồng so với năm 2019.  

 
 
Huyện Bình Lục (Hà Nam) phấn đấu có xã nông thôn mới kiểu mẫu
icon

UBND tỉnh Hà Nam vừa tổ chức trao Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2019 cho huyện Bình Lục.

 
 
Thiếu nữ Nghệ An bị lừa bán sang Trung Quốc trốn về nước lật mặt nhóm buôn người và kẻ lừa đảo ma mãnh
icon

Biết được thông tin các đối tượng lừa các cô gái trẻ đưa sang Trung Quốc bán, Lương Phò Thế (trú xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) không trình báo cơ quan công an mà còn đe dọa các đối tượng để cưỡng đoạt tài sản.

 
Huyện Thuận Thành (Bắc Ninh) được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh vừa được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
Huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới
icon

Cho đến thời điểm hiện tại, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế - văn hóa - giáo dục, sản xuất.

 
Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc): 2025 toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao
icon

Huyện Tam Dương (Vĩnh Phúc) hiện có 12/12 xã đã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Huyện này phấn đấu năm 2025, toàn huyện có 8/12 xã đạt chuẩn xã nông thôn mới.

 
2020: Phấn đấu cả nước có ít nhất 60% số xã đạt chuẩn nông thôn mới
icon

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký ban hành Chương trình công tác năm 2020 của Ban Chỉ đạo Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM giai đoạn 2016 - 2020.