Nghệ An: Hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp, tinh vi

Các hoạt động mại dâm ở Nghệ An ngày càng diễn biến hết sức tinh vi, phức tạp; đặc biệt ở các vùng thành phố, khu du lịch biển…. Bên cạnh đó, hoạt động này ngày càng len lỏi về các vùng nông thôn khiến công tác quản lý, điều tra gặp nhiều khó khăn.

Hoạt động mại dâm ở các Khu du lịch biển ngày càng diễn biến phức tạp. (ảnh minh họa)

Hoạt động mại dâm ngày càng tinh vi, phức tạp

Qua công tác nắm tình hình, hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An, nổi một số địa bàn phức tạp về tệ nạn mại dâm như: TP. Vinh; Khu du lịch biển Diễn Thành, Hòn Câu - Diễn Hải (huyện Diễn Châu)…

Không hoạt động một cách công khai, tệ nạn mại dâm diễn ra vô cùng tinh vi, rất khó kiểm soát. Thủ đoạn của các hoạt động mại dâm chủ yếu dưới hình thức trá hình như: nhân viên hành nghề massage, cắt tóc, gội đầu, karaoke…

Mặc dù tệ nạn mại dâm không nổi lên bức xúc như các tệ nạn xã hội khác, song vẫn gây ra nhiều hệ lụy cho cuộc sống cộng đồng, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến thuần phong, mỹ tục của dân tộc, gây tan nát hạnh phúc cho nhiều gia đình.

Một điều tra viên Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) – Công an tỉnh Nghệ An cho biết, từ tháng 11/2016 – 11/2017, đơn vị đã bắt giữ 9 vụ, với 47 đối tượng; trong đó có 9 chủ chứa, môi giới mại dâm, có 19 người mua dâm và 19 người bán dâm.

Bên cạnh đó, Phòng PC45 phối hợp với các đơn vị, Công an các huyện, Thị xã trên địa bàn toàn tỉnh Hà Tĩnh đã bắt giữ hàng loạt vụ mua bán dâm.

Vị điều tra viên này chia sẻ thêm, hoạt động mại dâm ngày càng diễn biến phức tạp và rất tinh vi, các chủ chứa, môi giới mại dâm dùng nhiều cách khác nhau, địa điểm lại không rõ ràng để môi giới. Bên cạnh đó, các đối tượng đa phần liên hệ qua điện thoại, mạng xã hội… khiến công tác điều tra gặp khó khăn và mất rất nhiều thời gian.

Các cô gái bán dâm ở Cơ sở của đối tượng Văn Thị Thủy.(Ảnh. AT)

Hoạt động mại dâm len lỏi đến các vùng nông thôn

Trong những năm gần đây, không những các địa bàn Thành phố, thị xã, khu du lịch biển… tệ nạn mại dâm hoạt động rầm rộ; mà ngay cả ở các vùng nông thôn đã xuất hiện nhiều loại hình kinh doanh trá hình, biến tướng về mại dâm như: Kinh doanh Nhà nghỉ nhưng thực chất là vỏ bọc để phát triển tệ nạn mại dâm, hay các loại hình kinh doanh quán cà phê, karaoke…

 

Điển hình vào ngày 14/5/2017, Phòng PC45 – Công an tỉnh Nghệ An đã phá chuyên án 125MD, triệt xóa tụ điểm chứa mại dâm ở vùng nông thôn do đối tượng Văn Thị Thủy (sinh năm 1975, trú tại xóm Tân Phong, xã Thanh Khai, huyện Thanh Chương).

Tại cơ sở này, Văn Thị Thủy đã xây 12 phòng nghỉ trọ, sau đó thì tuyển chọn 8 – 10 gái bán dâm về để bán dâm cho khách, làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự tại địa bàn, gây dư luận xấu trong quần chúng nhân dân.

Khoảng 21 giờ 45 phút ngày 14/5, qua kiểm tra tại cơ sở này, lực lượng chức năng bắt giữ 4 đôi nam, nữ đang thực hiện hành vi mua, bán dâm tại các phòng 1,2,4 và 6 của nhà nghỉ. Thu giữ 4 bao cao su đã qua sử dụng, 140 bao cao su chưa sử dụng và 800.000 đồng.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận, "má mì" Văn Thị Thủy đứng ra đăng ký kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ nhưng đó chỉ là vỏ bọc vì thực chất trong cơ sở của Thủy luôn nuôi ăn ở từ 8 – 10 cô gái sẵn sàng bán dâm cho khách khi khách có nhu cầu và tự bản thân Thủy chịu trách nhiệm thu tiền.

Khi có khách đền mua dâm, thì thu mỗi khách 200.000 đồng cho một lần bán dâm, sau đó chi cho gái bán dâm 100.000 đồng, còn Thủy lấy 100.000 đồng.

Chúng ta có thể nhận thấy, vấn nạn mại dâm đang trở thành mối nguy cơ tiềm ẩn nảy sinh nhiều hệ lụy không chỉ tác động tới hạnh phúc gia đình mà còn ảnh hưởng tới toàn xã hội.

Mặc dù, nhiều vụ việc liên quan đến tệ nạn mại dâm đã bị lực lượng chức năng bắt giữ, xử lý, tuy nhiên nhiều gia đình cũng tan nát hạnh phúc…

Hoạt động mại dâm vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp nên cần sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan chức năng.

Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).

 
 
Nghệ An chuẩn bị lễ Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Đến nay các nhiệm vụ, công việc được phân công theo Kế hoạch đã được Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy triển khai, tiến độ các công việc đã hoàn thành.

 
Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2020), tối 18/5, Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng đã về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn.

 
Vĩnh Phúc: Mục tiêu 50% người dân tiếp cận pháp luật về phòng chống mua bán người
icon

Tỉnh Vĩnh Phúc đặt ra nhiều mục tiêu để thực hiện công tác phòng, chống mua bán người năm 2020. Trong đó, 100% tuyến, địa bàn trọng điểm về mua bán người được áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn.  

 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
Đồng Nai chưa phát hiện vụ mua bán người nào trong Quý 1/2020
icon

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết, công tác triển khai phòng chống mua bán người, cũng như quá trình thực hiện công tác hỗ trợ cho nạn nhân bị mua bán còn nhiều khó khăn, vướng mắc.