Nghệ An: Giải thể 6 phòng khám đa khoa hoạt động kém hiệu quả

Tỉnh Nghệ An vừa có quyết định giải thể 6 phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn do hoạt động còn nhiều khó khăn và kém hiệu quả.

Phòng khám đa khoa khu vực Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị giải thể do hoạt động kém hiệu quả. (Ảnh: C.Y)

Ngày 20/8/2018, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành Quyết định số 3682/QĐ-UBND về việc tổ chức, sắp xếp lại hệ thống Phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn.

Theo đó, tỉnh Nghệ An sẽ giải thể 6 Phòng khám đa khoa khu vực (PKĐKKV) bao gồm: PKĐKKV Chiêu Lưu và Huồi Tụ (huyện Kỳ Sơn); PKĐKKV Hữu Khuông (huyện Tương Dương); PKĐKKV Châu Thôn (huyện Quế Phong); PKĐKKV Cát Ngạn (huyện Thanh Chương) và PKĐKKV Tây Nghi Lộc (huyện Nghi Lộc). Bên cạnh đó, vẫn duy trì 2 PKĐKKV Năm Nam (huyện Nam Đàn) và PKĐKKV Yên Hòa (huyện Tương Dương).

Tỉnh Nghệ An giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các Sở, ban, ngành, đơn vị liên quan hướng dẫn, tổ chức thực hiện các nội dung về tổ chức, sắp xếp lại hệ thống theo Đề án “Tổ chức, sắp xếp lại hệ thống Phòng khám đa khoa khu vực trên địa bàn” đã được UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt.

Ngày 10/9, trao đổi với PV Infonet, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong (nơi có PKĐKKV Châu Thôn bị giải thể) cho biết, sau khi có quyết định giải thể phòng khám, các cơ sở vật chất của đơn vị này đã được chuyển giao cho Trạm Y tế xã Châu Thôn để nâng cấp, bổ sung, phục vụ cho việc khám chữa bệnh cho bà con nơi đây. 

 

Được biết, trong 3 năm nay, có nhiều phòng khám trên địa bàn tỉnh Nghệ An hoạt động kém hiệu quả do không đáp ứng được về cơ sở vật chất, công trình phụ trợ, thiếu trang thiết bị y tế; nhân lực thiếu; số lượng bệnh nhân đến khám, chữa bệnh giảm dần dẫn đến nguồn thu giảm, chi phí thường xuyên tăng, ảnh hưởng đến hoạt động chung của các đơn vị.

Việt Hòa
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.