Nam giới Đồng Nai chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Ngày 10/12, tại tỉnh Đồng Nai, hội thi “Đàn ông xây dựng tổ ấm” đã được tổ chức nhằm huy động sự vào cuộc mạnh hơn nữa của nam giới trong việc chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Phần thi nấu ăn của đội đến từ Khu Bàu Cá. Đây là đội đoạt giải nhất hội thi (Ảnh báo Đồng Nai)

Hội thi được Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - thương binh và xã hội) phối hợp với Qũy Dân số Liên hiệp quốc tổ chức tại xã An Phước (huyện Long Thành, Đồng Nai).

Hội thi thu hút 8 đội đến từ các ấp, khu trên địa bàn xã An Phước tham gia. Các đội trải qua các phần thi: chào hỏi; kiến thức về gia đình, bình đẳng giới, phòng chống bạo lực trên cơ sở giới được quy định trong Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân - gia đình, Luật Phòng chống bạo lực gia đình...

Đặc biệt, nam giới của từng đội thi còn có cơ hội thể hiện khả năng nấu ăn khi tự tay chuẩn bị một mâm cơm gia đình dành cho 4 thành viên trị giá 300 ngàn đồng. 

 

Kết quả, đội thi đến từ khu Bàu Cá đạt giải nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao hai giải nhì, hai giải ba, ba giải khuyến khích và ba giải phụ.

Theo ông Phạm Ngọc Tiến, Vụ trưởng Vụ Bình đẳng giới (Bộ Lao động - thương binh và xã hội), hội thi là một trong chuỗi các hoạt động của Tháng hành động về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 nhằm huy động sự vào cuộc mạnh hơn nữa của nam giới trong việc chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Uyên Châu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bình Thuận: Phổ biến pháp luật phòng, chống mua bán người sâu rộng, hiệu quả
icon

Ngày 15/7/2020 Sở Tư pháp Bình Thuận ban hành Kế hoạch số 60/KH-STP về tuyên truyền, phổ biến pháp luật hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người - 30/7” năm 2020.

 
 
Chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người
icon

Ngày 30/7, Bộ Công an, Hội LHPN Việt Nam, UBND tỉnh Nghệ An phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” với chủ đề “Cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người”.

 
 
Đồng Nai đạt nhiều chỉ tiêu trong phòng chống mua bán người
icon

Trước tình hình mua bán người diễn biến phức tạp, tỉnh Đồng Nai nhờ làm tốt công tác phối hợp nên đã đạt được nhiều chỉ tiêu đề ra trong 5 năm thực hiện đề án.

 
 
Bệnh Viện Nhân dân Gia Định thanh toán viện phí không dùng tiền mặt
icon

Bệnh viện Nhân dân Gia Định đã chính thức triển khai các giải pháp thanh toán viện phí không dùng tiền mặt. Người bệnh, người nhà bệnh nhân có thể sử dụng đa dạng các phương thức thanh toán, giảm thời gian chờ đợi khi khám chữa bệnh.  

 
 
Hoa hậu Lương Thùy Linh truyền thông điệp phòng, chống mua bán người
icon

Ngày 29/7/2020, tại Hà Nội đã diễn ra lễ hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng, chống mua bán người với thông điệp “Đừng đánh cược tương lai của bạn – di cư trái phép có thể khiến bạn trở thành nạn nhân mua bán người”.

 
 
Dự thảo nghị định mới tăng cường hỗ trợ nạn nhân bị mua bán
icon

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng, chống mua bán người về cơ sở hỗ trợ nạn nhân, chế độ và trình tự thủ tục...

 
Nghệ An hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người”
icon

Ngày 29/7, tại huyện Con Cuông (Nghệ An), Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp Bộ Công an tổ chức buổi truyền thông phòng, chống mua bán người và di cư an toàn cho gần 300 hội viên phụ nữ, học sinh, người dân trên địa bàn.

 
Thông qua Kế hoạch hành động phục hồi kinh tế ASEAN - Nhật Bản
icon

Ngày 29/7, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh đã chủ trì Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN - Nhật Bản theo hình thức trực tuyến.

 
Ra mắt sách về 25 năm Việt Nam tham gia ASEAN
icon

Chiều ngày 28/7, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ra mắt sách “25 năm Việt Nam tham gia ASEAN qua góc nhìn của người trong cuộc”. Tới dự có Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh.

 
Tăng cường hợp tác tài chính giữa Việt Nam và New Zealand
icon

Việc ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tài chính đóng một vai trò quan trọng trong việc tổ chức và cụ thể hóa các hoạt động hợp tác giữa Bộ Tài chính Việt Nam và Bộ Ngân khố New Zealand.