“Nam giới chia sẻ công việc nhà với phụ nữ” thực hiện bình đẳng giới

Ngày 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Thuận đã phối hợp với Tổ chức phát triển Hà Lan SNV tổ chức ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ công việc nhà với phụ nữ”.

Ngày hội đã thu hút đông đảo chị em tham gia

Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017) và Kỷ niệm 07 năm Ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/2010 - 20/10/2017).  Ngày hội được tổ chức tại UBND xã An Hải, huyện Ninh Phước và UBND xã Hộ Hải huyện Ninh Hải.

Ngày hội nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích cho các gia đình, cán bộ hội, hội viên phụ nữ nhân dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Qua đó, tạo cơ hội cho các gia đình có điều kiện được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững; tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên góp phần thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và ngoài xã hội.

Thông qua ngày hội, ban tổ chức mong muốn tạo sự quan tâm, thu hút của cộng đồng, gia đình, tham gia vào quá trình trao đổi, chia sẻ trách nhiệm và thống nhất hành động hướng đến mục tiêu bình đẳng giới. Đồng thời tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bình đẳng giới và chia sẻ gánh nặng công việc nhà với phụ nữ đến các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

 

Đặc biệt, với phần tổ chức các trò chơi trong ngày hội truyền thông “Nam giới chia sẻ công việc nhà với phụ nữ” phần nào giúp đàn ông hiểu được sự vất vả của người phụ nữ trong quá trình mang bầu và làm việc nhà; giúp cho hai vợ chồng hiểu hơn về nhau, về mong muốn của nhau và hiểu rằng vợ cũng muốn được quan tâm, chia sẻ; giúp cho mọi người nắm bắt được những kiến thức, tăng cường sự gắn kết giữa các thành viên góp phần thực hiện bình đẳng giới trong gia đình và ngoài xã hội. Đồng thời giúp cho cộng đồng nhận thức được rằng các định kiến trong cộng đồng có thể ảnh hưởng như thế nào đến hạnh phúc và sự yên ấm của một gia đình, cá nhân.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...