Năm 2018, Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Hà Nội ra quân tuyên truyền về lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2017, công tác tuyên truyền vận động về bình đẳng giới cũng đã được tăng cường. Đặc biệt là Tháng hành động vì bình đẳng giới và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN 20/10 đã thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành đối với công tác bình đẳng giới.

Từ đó, nhận thức của người dân về vai trò, vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội từng bước được nâng lên, đặc biệt là dần từng bước xóa bỏ phân biệt đối xử phụ nữ và nam giới trong lĩnh vực chính trị, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Các chỉ tiêu về lao động, việc làm, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ nữ được tham gia các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe khi mang thai, tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, được bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo quản lý; công tác qui hoạch cán bộ nữ tham gia vào hoạt động chính trị… cũng đã được quan tâm thực hiện.

 

Năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.