Năm 2018, Hà Nội tiếp tục thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Hà Nội ra quân tuyên truyền về lễ phát động Tháng hành động vì bình đẳng giới

Theo Sở Lao động – Thương binh và xã hội Hà Nội, năm 2017, công tác tuyên truyền vận động về bình đẳng giới cũng đã được tăng cường. Đặc biệt là Tháng hành động vì bình đẳng giới và nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, ngày thành lập Hội LHPN 20/10 đã thu hút sự tham gia của các cấp, các ngành đối với công tác bình đẳng giới.

Từ đó, nhận thức của người dân về vai trò, vị thế của phụ nữ trong các lĩnh vực của đời sống xã hội từng bước được nâng lên, đặc biệt là dần từng bước xóa bỏ phân biệt đối xử phụ nữ và nam giới trong lĩnh vực chính trị, tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Các chỉ tiêu về lao động, việc làm, đào tạo nghề, xóa đói giảm nghèo, tỷ lệ nữ được tham gia các dịch vụ y tế, được chăm sóc sức khỏe khi mang thai, tỷ lệ cán bộ nữ được đào tạo, được bổ nhiệm giữ vị trí lãnh đạo quản lý; công tác qui hoạch cán bộ nữ tham gia vào hoạt động chính trị… cũng đã được quan tâm thực hiện.

 

Năm 2018, Sở sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, hiệu quả các chương trình, dự án về bảo vệ, chăm sóc trẻ em; tổ chức thực hiện tốt chính sách thúc đẩy bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thư gửi thuyền viên Việt Nam nhân Ngày Thuyền viên thế giới 25/6
icon

Hưởng ứng Ngày Thuyền viên thế giới 25/6, ông Nguyễn Xuân Sang - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam đã gửi Thư ngỏ tới thuyền viên Việt Nam nhằm tôn vinh những đóng góp, cống hiến lớn lao của Thuyền viên đối với xã hội toàn cầu.

 
 
Cứu nạn 13 thuyền viên trên tàu cá đâm phải đá ngầm
icon

Sau 45 phút nhận được yêu cầu cứu nạn, lực lượng chức năng đã tiếp cận và cứu thành công 13 thuyền viên trên tàu cá gặp nạn.

 
 
TP.HCM: 80% trường học thanh toán học phí không dùng tiền mặt
icon

Chia sẻ tại hội thảo xã hội không tiền mặt, ông Trần Vĩnh Tuyến - Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, 80% trường học ở TP.HCM không dùng tiền mặt mà thanh toán điện tử. 400 trường học công tổ chức thu phí qua kênh ngân hàng. 

 
 
Hội nghị trực tuyến Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19
icon

RIA đưa tin, hôm 17/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã cùng Ngoại trưởng các nước ASEAN và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov dự Hội nghị trực tuyến Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Nga về ứng phó với dịch Covid-19.

 
 
Chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam
icon

Ngày 17/06/2020 tại Hà Nội, Tổ chức Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN), Viện Chiến lược Chính sách Tài nguyên Môi trường (ISPONRE), và Tập đoàn TH chính thức khởi động Liên minh Doanh nghiệp vì Môi trường Việt Nam (VB4E).

 
 
Công nhận huyện Lương Tài (Bắc Ninh) đạt chuẩn NTM
icon

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định công nhận huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019.

 
WTO chính thức công nhận đóng gói bao bì thuốc lá trơn
icon

Bao bì theo tiêu chuẩn được áp dụng nhằm giảm sử dụng thuốc lá, loại bỏ hình thức quảng cáo trên bao bì thuốc lá và tăng sự chú ý đến các cảnh báo về sức khỏe bằng hình ảnh.

 
Ninh Thuận: Tuyên truyền phòng chống mua bán người phải đa dạng, thiết thực, hiệu quả
icon

Công tác thông tin, tuyên truyền ngày càng thể hiện vai trò quan trọng trong việc phòng, chống mua bán người ở các địa phương trên cả nước nhằm nâng cao nhận thức cho người dân, nâng cao ý thức cảnh giác trên môi trường internet, mạng xã hội.

 
Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận lời mời thăm chính thức Việt Nam
icon

RIA đưa tin, hôm 11/6, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

 
Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An dâng hương kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
icon

Nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), chiều 17/5, Ban Tổ chức Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên (Nam Đàn).