Mỹ Đức (Hà Nội) quan tâm trợ giúp người nghèo

Trong thời gian tới, huyện Mỹ Đức tiếp tục đẩy mạnh xây dựng Quỹ “Vì người nghèo”; triển khai nhiều phương thức vận động và hỗ trợ giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, trong đó, toàn huyện phấn đấu vận động quỹ đạt trên 1,5 tỷ đồng.

Quỹ "Vì ngưòi nghèo" và vận động ủng hộ trực tiếp tại cộng đồng được trên 397 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trong huyện.

Phát huy vai trò nòng cốt, chủ công trong thực hiện Cuộc vận động xây dựng Quỹ Vì người nghèo, thời gian qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tích cực tìm kiếm, kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp xây dựng Quỹ để có kinh phí triển khai các hoạt động chăm lo cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội huyện Mỹ Đức tập trung nâng cao chất lượng cuộc vận động xây dựng Quỹ "Vì người nghèo", mở rộng hình thức trợ giúp cho người nghèo. Thông qua hoạt động của tổ tự quản giảm nghèo ở cộng đồng dân cư gắn với công tác khuyến nông, cho vay vốn, vận động theo phương châm "3 tại chỗ" gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư và trách nhiệm của toàn xã hội chăm lo cho người nghèo.

 

Ngay từ đầu năm, Ban Vận động các cấp trong huyện đã có sự nỗ lực quyết tâm phối hợp cùng các tổ chức thành viên, các ban, ngành, tổ chức, cá nhân vận động nguồn quỹ để giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo sửa chữa nhà ở; hỗ trợ vốn, cây, con giống, giúp đỡ học sinh con em hộ nghèo có điều kiện tới trường; hỗ trợ học bổng, hỗ trợ và điều trị bệnh, trợ giúp đột xuất khi có thiên tai, hỏa hoạn... Quỹ "Vì ngưòi nghèo" và vận động ủng hộ trực tiếp tại cộng đồng được trên 397 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo.

Năm 2016 và 9 tháng đầu năm 2017, Quỹ “Vì người nghèo" 2 cấp huyện Mỹ Đức đã vận động được hơn 8 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên, MTTQ các cấp đã trích tặng hơn 3500 suất quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, trích hơn 2,5 tỷ đồng trao tặng 150 con bò sinh sản cho 150 hộ nghèo; hỗ trợ, xây sửa 103 ngôi nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo với tổng trị giá trên 3,5 tỷ đồng, hỗ trợ vốn sản xuất cho các hộ nghèo 984 triệu đồng, hỗ trợ các ngày lễ, giáng sinh, hỗ trợ đột xuất khác trị giá hơn 500 triệu đồng…

Nhờ nguồn vốn Quỹ “Vì người nghèo” nhiều hộ đã huy động thêm sự hỗ trợ, giúp đỡ của anh em họ hàng, làng xóm và các tổ chức chính trị của địa phương đầu tư xây dựng nhà Đại đoàn kết với tổng kinh phí lên tới trên 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng đầu tư khoảng trên 100 triệu đồng. Nâng tổng mức đầu tư xây dựng nhà Đại đoàn kết trong toàn huyện lên khoảng trên 15 tỷ đồng. Với sự góp sức của cả cộng đồng đã giúp cho nhiều hộ nghèo trong huyện dần ổn định cuộc sống, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo trong huyện xuống còn 5,9%.
Tuy nhiên, Mỹ Đức vẫn còn 3.175 hộ nghèo và 1.662 hộ cận nghèo, để tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hộ nghèo. Trong thời gian tới, Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Mỹ Đức tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng về cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” nói chung và xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” nói riêng; triển khai nhiều phương thức vận động và hỗ trợ giúp hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, trong đó, toàn huyện phấn đấu vận động quỹ đạt trên 1,5 tỷ đồng.

Huyền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

 
Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...

Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa xây dựng nơi làm việc không thuốc lá
icon

Được làm việc trong môi trường an toàn là quyền lợi của mỗi người, để đảm bảo sức khỏe và an toàn lao động cho người lao động, những năm qua Liên đoàn lao động tỉnh Khánh Hòa đã đẩy mạnh công tác PCTHTL trên toàn tỉnh.