Mở rộng xúc tiến thương mại Chợ Lớn 2011

Tối 30-12, Hội chợ triển lãm Chợ Lớn 2011 đã khai mạc tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao Phú Thọ (quận 11, TPHCM). 338 gian hàng của 203 doanh nghiệp (DN) tham gia trưng bày. 70% trong số này là DN người Hoa tại TPHCM và các tỉnh. 25% tham gia là DN liên doanh với nước ngoài đến từ TPHCM, Bình Dương, Long An, Hà Nội, Lâm Đồng, Tây Ninh, Sóc Trăng, Đồng Nai.

Mở rộng xúc tiến thương mại Chợ Lớn 2011 - ảnh 1


Theo bà Trương Tứ Muối, Giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ phát triển kinh tế Chợ Lớn, Trưởng ban tổ chức, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế, nhiều DN thể hiện nỗ lực và sự kiên trì vượt khó, giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh. Đây cũng là dịp tôn vinh những DN giữ vững sản xuất, tạo cơ hội giao lưu hợp tác phát triển kinh tế cho DN trong và ngoài nước, tìm kiếm đối tác hợp tác kinh doanh, đẩy mạnh xuất khẩu. Hội chợ giữ vai trò cầu nối giúp các DN đặc biệt là DN nhỏ và vừa tiếp cận được các chủ trương, chính sách và chương trình kích cầu, chương trình bình ổn giá, hỗ trợ về thuế, tín dụng.

Hội chợ còn tôn vinh các DN xanh và sản phẩm xanh. Đó là những DN có sự quan tâm nhiều đến vấn đề môi trường, trở thành yếu tố không thể thiếu trong sản xuất thay vì chỉ biết chú ý đến lợi nhuận như trước đây. Đây còn là nhịp cầu gắn kết giữa DN với người tiêu dùng. Qua 6 lần tổ chức, hội chợ đã tạo lập dần hoạt động xúc tiến thương mại định kỳ, trở thành ngày hội hàng năm đối với DN người Hoa, góp phần vào việc xúc tiến thương mại của TP. Hội chợ diễn ra trong dịp mua sắm cuối năm, người tiêu dùng sẽ có cơ hội mua sản phẩm rẻ hơn giá thị trường, thực hiện tốt cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Hưởng ứng “Năm vì trẻ em”, tại gian hàng của DN Bánh kẹo ABC, Công ty CP Tập đoàn Thiên Long có chương trình dành cho trẻ em thi trang trí bánh kem và nặn hình. Đặc biệt, ban tổ chức cùng với Quỹ Bảo lãnh tín dụng TP, Ngân hàng Vietcombank còn tư vấn cho các DN vừa và nhỏ (dưới 300 lao động/DN) tìm hiểu về chương trình vay vốn ưu đãi từ nguồn vốn ODA Nhật Bản. Tại hội chợ, Báo SGGP sẽ giới thiệu, tư vấn các thủ tục đăng ký tham gia giải thưởng Doanh nghiệp xanh và tham gia chiến dịch “Tiêu dùng sản phẩm xanh 2012” do UBND TPHCM chỉ đạo. Đây là một trong những phương thức hữu hiệu quảng bá sản phẩm của DN.

 
ĐĂNG LÃM
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống buôn bán người cho cán bộ Đoàn
icon

60 cán bộ Đoàn ở Hải Phòng, Điện Biên, Sơn La, Nghệ An đã tham gia lớp tập huấn công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội và mua bán người được tổ chức tại Trung tâm Thanh thiếu niên Trung ương, Trung ương Đoàn.

 
 
Khai mạc Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN
icon

Sáng 24/6, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chủ trì Hội nghị không chính thức Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, Hà Nội.

 
 
Cách chức Trưởng Phòng giáo dục “sàm sỡ” nữ giáo viên
icon

UBND huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đã quyết định thi hành kỷ luật theo hình thức cách chức đối với ông Nguyễn Huy Sơn - Trưởng Phòng GDĐT huyện Bình Xuyên vì hành vi sàm sỡ một nữ giáo viên.

 
 
Thứ trưởng Nguyễn Quốc Dũng phát biểu tại Họp báo quốc tế về HNCC ASEAN 36
icon

Chiều 23/6 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng đã có buổi họp báo quốc tế về Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 36 sắp diễn ra.

 
 
Nhiều doanh nghiệp đang phát triển bền vững nhưng chưa lan tỏa những điều tốt đẹp
icon

Chiều 23/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã có cuộc gặp gỡ Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD).

 
 
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam làm Trưởng BCĐ Trung ương về giảm nghèo bền vững
icon

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ra Quyết định 700/QĐ-TTg ngày 26/5/2020 về kiện toàn Ban Chỉ đạo (BCĐ) Trung ương Chương trình mục tiêu quốc gia Giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

 
Các quan chức cao cấp ASEAN họp phiên trù bị
icon

Hội nghị Trù bị các Quan chức cao cấp ASEAN (Prep-SOM) đã được tổ chức trực tuyến sáng 22/6/2020.

 
Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN
icon

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội chủ trì, phối hợp với Ban thư ký ASEAN tổ chức thành công Hội nghị trực tuyến Quan chức Cấp cao phụ trách Cộng đồng Văn hóa-Xã hội ASEAN (SOCA) với vai trò là nước chủ tịch.

 
Huấn luyện y học hải quân cho các y bác sĩ Quân khu 4
icon

Ngày 29/5, Vùng 3 Hải quân tổ chức kiểm tra kết thúc lớp huấn luyện y học hải quân cho 35 y, bác sĩ Quân khu 4.

 
Vận chuyển bệnh nhân nặng bằng máy bay từ Trường Sa vào đất liền
icon

Chiều 28/5, máy bay của Lữ đoàn Không quân Hải quân 954 đã hạ cánh xuống sân bay Cam Ranh, chuyển bệnh nhân Nguyễn Văn Lâm từ huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa về đất liền cứu chữa.