Long An tổ chức cuộc thi ảnh “Vì một môi trường không khói thuốc lá”

Ảnh dự thi được lưu dưới dạng JPEG. Độ phân giải của ảnh là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 5MB. Mỗi tác giả gửi tối đa 5 file ảnh màu hoặc đơn sắc.

Dù có nhiều tác hại khôn lường nhưng thuốc lá vẫn được sử dụng rộng rãi. Hình minh họa

Nhằm góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của việc hút thuốc lá, ý thức về lợi ích của môi trường không khói thuốc, ngày 30/9, Ban Chỉ đạo phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh Long An thông báo tổ chức cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề: “Vì một môi trường không khói thuốc lá” tỉnh Long An năm 2018.

Theo đó, những người tham gia cuộc thi là người Việt Nam, không giới hạn độ tuổi, nghề nghiệp, có thể dự thi ở thể loại ảnh màu hoặc đơn sắc.

Ban tổ chức cho biết, nội dung các tác phẩm phải thể hiện được những yêu cầu như: Tôn vinh những hành vi, biện pháp thiết thực phòng chống tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe, kinh tế, xã hội; Bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường sống, phòng chống các tác hại do khói thuốc lá gây ra trong gia đình và cộng đồng; Tác hại của việc hút thuốc lá trực tiếp, hút thuốc lá thụ động đối với sức khỏe, đối với kinh tế gia đình, xã hội và môi trường;Tuyên truyền, vận động cộng đồng có ý thức chấp hành Luật phòng, chống tác hại thuốc lá, có hành động thiết thực phòng chống tác hại thuốc lá; Phê bình những hành vi hút thuốc lá làm ảnh hưởng môi trường sống cộng đồng; Thể hiện ước mơ của tác giả về một gia đình, một cộng đồng an toàn khỏe mạnh.

Ảnh dự thi được lưu dưới dạng JPEG. Độ phân giải của ảnh là 300dpi/inch. Dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB đến 5MB. Mỗi tác giả gửi tối đa 5 file ảnh màu hoặc đơn sắc.

 

Ảnh dự thi gửi qua địa chỉ email: thianhpctl2018@gmail.com hoặc gửi trực tiếp tại địa chỉ: số 44, Nguyễn Huệ, P1, Tp. Tân An, tỉnh Long An, kèm theo file word ghi rõ: Tên ảnh, tên tác giả, tên thường dùng (nếu có), số điện thoại, địa chỉ liên lạc, địa chỉ email (nếu có).

Ban tổ chức sẽ nhận ảnh từ thời điểm công bố cuộc thi đến hết ngày 10/10/2018, và tiến hành chấm giải từ 11 đến 17/10/2018 và dự kiến trao giải và khai mạc triển lãm ảnh vào ngày 25/10/2018. Giải thưởng sẽ gồm 1 giải Nhất, trị giá: 6.000.000đ; 2 giải Nhì, trị giá mỗi giải: 4.500.000đ; 3 giải Ba, trị giá mỗi giải: 3.000.000đ; 5 Giải Khuyến khích, trị giá mỗi giải: 1.000.000 đ; 60 ảnh triển lãm, nhuận treo mỗi ảnh: 200.000đ.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...