Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đẩy mạnh xây dựng môi trường không thuốc lá

Nhận thức những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá gây ra, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền PCTHTL và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Ảnh minh họa

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, không phát sinh số người hút thuốc mới, bảo đảm quyền của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Đồng thời gắn PCTHCTL với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Từ năm 2015-2018, các cấp công đoàn trong tỉnh đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo về xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc tại 15 đơn vị. Qua kiểm tra của LĐLĐ tỉnh, các đơn vị đều có quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc, tỷ lệ CNVCLĐ bỏ hút thuốc chiếm đến 50%, giảm hút thuốc 8,3%. Điển hình như: Công đoàn Trường THPT A Duy Tiên, Công đoàn cơ quan phường Lương Khánh Thiện (thành phố Phủ Lý)…

Ban chấp hành công đoàn cơ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở CNVCLĐ hạn chế hút thuốc và gắn biển cấm hút thuốc tại những khu vực dễ quan sát nhất. Riêng với khối doanh nghiệp, việc cấm hút thuốc tại nơi làm việc xem như là tiêu chí bắt buộc để hạn chế tối đa những mối nguy phát sinh do thuốc lá gây ra, không chỉ là sức khỏe người lao động mà còn liên quan đến an toàn lao động.

 
K.Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đồng Nai: Hàng loạt hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người” năm 2020
icon

Nhiều khẩu hiệu sẽ được tỉnh Đồng Nai tuyên truyền để nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống mua bán người như: “Chung tay phòng, chống nạn mua bán người”, “Phòng, chống mua bán người là trách nhiệm của mỗi cá nhân và toàn xã hội”…

 
 
Những nữ quái “máu lạnh” ép giá, lừa bán phụ nữ mang thai đi Trung Quốc lấy chồng
icon

Biết cô gái trẻ đang mang thai nhưng các đối tượng vẫn nhẫn tâm bán cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ, thậm chí con bị ép bán giá thấp hơn giá thương lương ban đầu.

 
 
Nhẫn tâm lừa bán cả cháu gái nhà chồng, nữ quái đền tội sau 4 năm làm điều ác
icon

Đối tượng Vì Thị Văn (41 tuổi, trú tại xã Mường Bú, huyện Mường La, Sơn La) đã bị khởi tố sau 4 năm bán cháu gái bên nhà chồng cho 2 người đàn ông Trung Quốc.

 
 
Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, toàn diện, bền vững
icon

Thực hiện sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Phú Yên phấn đấu phát triển nhanh, bền vững, toàn diện; đi đầu thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

 
 
Hội nghị Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 trực tuyến đặc biệt về ứng phó dịch Covid-19
icon

Ngày 4/6, các Bộ trưởng Kinh tế ASEAN+3 (Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc) đã họp theo hình thức trực tuyến.

 
 
Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình họp trực tuyến
icon

Trong khuôn khổ hoạt động của Viện nghiên cứu ASEAN về Hòa Bình và Hòa giải (AIPR), cuộc họp trực tuyến của Nhóm Phụ nữ ASEAN vì Hòa bình (AWPR) đã diễn ra sáng ngày 5/6.   

 
Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020
icon

Sáng ngày 5/6, Cục Báo chí, Bộ Thông tin Truyền thông đã tổ chức Hội nghị Tập huấn Tuyên truyền về năm Chủ tịch ASEAN 2020 dành cho các cơ quan báo chí toàn quốc.

 
An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
icon

Hội thảo nhằm tôn vinh những cống hiến vĩ đại của Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam...

 
Tổ chức hội thi kể chuyện học tập và làm theo Bác Hồ
icon

Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 21/5/2020 Ban Tuyên giáo Huyện ủy Tri Tôn (An Giang) tổ chức Hội thi 'Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh' năm 2020.

 
An Giang: Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác
icon

Giao lưu các gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một trong những hoạt động chính mà tỉnh An Giang thực hiện trong dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Hồ Chí Minh.