Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đẩy mạnh xây dựng môi trường không thuốc lá

Nhận thức những tác hại nghiêm trọng mà thuốc lá gây ra, Liên đoàn lao động tỉnh Hà Nam đã chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh triển khai sâu rộng các hoạt động tuyên truyền PCTHTL và xây dựng môi trường làm việc không khói thuốc.

Ảnh minh họa

Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về tác hại của thuốc lá, nhằm giảm tỷ lệ người sử dụng thuốc lá, không phát sinh số người hút thuốc mới, bảo đảm quyền của công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) được sống, làm việc trong môi trường không có khói thuốc lá và được thông tin đầy đủ về tác hại của thuốc lá. Đồng thời gắn PCTHCTL với phong trào xây dựng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa, xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Từ năm 2015-2018, các cấp công đoàn trong tỉnh đăng ký xây dựng mô hình dân vận khéo về xây dựng cơ quan, đơn vị không khói thuốc tại 15 đơn vị. Qua kiểm tra của LĐLĐ tỉnh, các đơn vị đều có quy định không hút thuốc lá tại nơi làm việc, tỷ lệ CNVCLĐ bỏ hút thuốc chiếm đến 50%, giảm hút thuốc 8,3%. Điển hình như: Công đoàn Trường THPT A Duy Tiên, Công đoàn cơ quan phường Lương Khánh Thiện (thành phố Phủ Lý)…

Ban chấp hành công đoàn cơ sở của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vẫn thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở CNVCLĐ hạn chế hút thuốc và gắn biển cấm hút thuốc tại những khu vực dễ quan sát nhất. Riêng với khối doanh nghiệp, việc cấm hút thuốc tại nơi làm việc xem như là tiêu chí bắt buộc để hạn chế tối đa những mối nguy phát sinh do thuốc lá gây ra, không chỉ là sức khỏe người lao động mà còn liên quan đến an toàn lao động.

 
K.Chi
Chủ đề :
 
List comment
 
 
An Giang tạm giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu
icon

Kiểm tra một ô tô đang vận chuyển hàng hoá trên địa bàn TP Châu Đốc (An Giang), lực lượng liên ngành đã phát hiện gần 3.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu.

 
 
Bình Định tạm giữ gần 1.000 bao thuốc lá điếu ngoại nhập lậu
icon

Lực lượng chức năng Bình Định kiểm tra trên khâu lưu thông bắt giữ không có hóa đơn chứng từ và hàng cấm, trong đó có thuốc lá điếu nhập lậu. Trị giá tang vật vi phạm hành chính ước tính khoảng 300.000.000 đồng.

 
 
ASEAN đặt mục tiêu kép an ninh năng lượng và giảm phát thải khí CO2
icon

Trong Khuôn khổ các hoạt động năm ASEAN 2020, ngày 16/7, Bộ Công Thương phối hợp với Trung tâm Năng lượng ASEAN (ACE) tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ 24 Mạng lưới Bảo tồn và Tiết kiệm năng lượng ASEAN (EE&C-SSN).

 
 
Đà Nẵng: Sử dụng hơn 1.000 chiếc nón lá sắp đặt 'Bức tranh quê'
icon

Từ ngày 24 – 26/7, tại đầu cầu phía Đông cầu Sông Hàn (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà), Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh TP Đà Nẵng sẽ tổ chức không gian nghệ thuật sắp đặt Nón với chủ đề 'Bức tranh quê' 

 
 
Việt Nam thăng hạng trên bản đồ minh bạch bất động sản thế giới
icon

Theo đơn vị chuyên nghiên cứu và tư vấn bất động sản Jones Lang LaSalle (JLL), hai đô thị trung tâm kinh tế Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã giúp Việt Nam đạt cột mốc minh bạch mới.  

 
 
Ít nhất 90% số hộ sản xuất nông nghiệp đăng ký, cam kết bảo đảm an toàn thực phẩm
icon

Ngày 11/6, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội ban hành Kế hoạch số 76/KH-MTTQ-BTT, triển khai tuyên truyền, vận động và giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.

 
Hà Nội thanh kiểm tra hơn 27.000 cơ sở sản xuất kinh doanh về ATTP trong quý II
icon

Trong quý II, thành phố Hà Nội đã thanh tra, kiểm tra là 27.727 lượt cơ sở, phát hiện cơ sở vi phạm, phạt tiền là 1.905 cơ sở với số tiền phạt là 6,94 tỷ đồng.

 
Xua đuổi 222 tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam
icon

Cục Kiểm ngư cho biết trong 6 tháng đầu năm các chi đội kiểm ngư đã phát hiện và xua đuổi 222 tàu cá nước ngoài vi phạm vùng biển Việt Nam.

 
Hải Phòng: Tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng chống mua bán người
icon

Sáng 11/6, BĐBP Hải Phòng phối hợp với Công an Hải Phòng tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng chống ma túy và phòng chống mua bán người cho hơn 250 cán bộ và nhân dân xã Hoàng Châu, huyện Cát Hải.

 
Đồng Nai tăng cường phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội
icon

Trước tỷ lệ các đối tượng tham gia bảo hiểm thấp, lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các đơn vị tăng cường phát triển đối tượng tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp trên địa bàn tỉnh.