Lào Cai tổ chức tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin

Trong 2 ngày 31/10 đến 01/11/2017, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai tổ chức lớp tập huấn truyền thông và giảm nghèo về thông tin, thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020.

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý, vận hành trạm truyền thanh xã và tuyên truyền viên của 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai. 

Tại lớp tập huấn, học viên đã được các giảng viên phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xóa đói giảm nghèo; các chương trình, dự án và kết quả triển khai chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo bền vững; hướng dẫn quy trình thực hiện chương trình thời sự; kỹ năng thể hiện trên loa truyền thanh; phương pháp viết, biên tập tin, bài phản ánh và xây dựng chương trình phát thanh về giảm nghèo bền vững.

Thông qua lớp tập huấn, nhằm giúp cho cán bộ thông tin và truyền thông cơ sở tỉnh Lào Cai cập nhập được các thông tin bổ ích và cần thiết để phục vụ cho công tác tuyên truyền đến nhân dân ngày càng đạt hiệu quả, góp phần thực hiện mục tiêu nhiệm vụ giảm nghèo về thông tin cho bà con.

Tham dự lớp tập huấn có gần 100 học viên là cán bộ làm công tác quản lý, vận hành trạm truyền thanh xã và tuyên truyền viên của 9 huyện, thành phố thuộc tỉnh Lào Cai.

Trên thực tế, công tác tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về xóa đói giảm nghèo cũng đã được các địa phương vận dụng linh hoạt trong việc lồng ghép các chương trình khác. Chẳng hạn tại Lào Cai, hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về Dân số và kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12, trong tháng 12/2017, tỉnh Lào Cai sẽ triển khai nhiều hoạt động truyền thông nhằm vận động, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cộng đồng xã hội, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu chiến lược Dân số và sức khỏe sinh sản giai đoạn 2011- 2020.

 

Với chủ đề “Thực hiện tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh góp phần nâng cao chất lượng dân số”, nội dung tuyên truyền sẽ tập trung vào các thông điệp chính của Ngày Dân số Việt Nam 26/12/2017; các nội dung ưu tiên về tầm soát, chẩn đoán sớm bệnh tật trước sinh và sơ sinh; lợi ích về khám sức khỏe tiền hôn nhân; vai trò của chăm sóc sức khỏe vị thành viên, thanh niên; tư vấn sử dụng các biện pháp tránh thai phù hợp, về chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em và làm mẹ an toàn; tác hại và hệ lụy của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; thực hiện tốt kế hoạch hóa gia đình để nâng cao chất lượng dân số.

Các hoạt động trong Tháng hành động quốc gia về Dân số được thực hiện từ 1/12 đến 31/12/2017. Công tác truyền thông được thực hiện đồng bộ trên các phương tiện thông tin đại chúng, triển khai các loại hình cung cấp dịch vụ, truyền thông trực tiếp tại cộng đồng và tổ chức các hoạt động như mít tinh, cổ động, tọa đàm, sinh hoạt câu lạc bộ,…

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...