Lào Cai tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về giảm nghèo bền vững

Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai đã ban hành Kế hoạch về việc tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở về chủ đề “Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai” lần thứ nhất - năm 2017.

Theo đó, sẽ có 143 trạm truyền thanh xã thuộc đối tượng tham gia dự thi. Nội dung Hội thi là phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương;  các gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội. 

Mỗi đơn vị gửi dự thi 01 chương trình phát thanh có thời lượng từ 10 đến 15 phút. Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/10/2017 đến hết ngày 30/10/2017. Nơi nhận Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai.

Các chương trình dự thi là chương trình phát thanh bằng tiếng Việt đã được phát sóng trên đài Trung ương, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Lào Cai, Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố, Trạm truyền thanh cơ sở (từ ngày 01/01/2017 đến ngày 30/10/2017), chưa tham gia dự thi các giải báo chí hoặc Liên hoan Phát thanh – Truyền hình cấp tỉnh trở lên tổ chức. Các chương trình phát thanh tham dự Hội thi phải có tư tưởng lành mạnh, quan điểm rõ ràng, bảo đảm tính chân thật và có tác dụng trong đời sống xã hội.


Theo thông báo của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai, mục đích của việc phát động Hội thi là nhằm nâng cao nhận thức cho cấp ủy, chính quyền và đội ngũ cán bộ làm công tác truyền thanh ở cơ sở về vai trò, vị trí của hệ thống truyền thanh cơ sở đối với công tác thông tin, tuyên truyền phục vụ nhiệm vụ chính trị ở địa phương;

Góp phần nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho các thành viên Ban Biên tập, cán bộ Trạm truyền thanh cơ sở trong quá trình soạn thảo, biên tập và tổ chức xây dựng, sản xuất các chương trình tuyên truyền phát trên hệ thống truyền thanh cơ sở; Từng bước đổi mới và nâng cao chất lượng, nội dung các chương trình phát thanh cơ sở, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của thính giả;

Khuyến khích sáng tạo, giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác sản xuất các chương trình phát thanh; giới thiệu những tác phẩm phát thanh xuất sắc tới đông đảo thính giả;

Các chương trình phát thanh tham gia hội thi có chất lượng tốt sẽ được lựa chọn in đĩa, phát trên Đài Truyền thanh – Truyền hình các huyện, thành phố và các Trạm truyền thanh cấp xã trên địa bàn toàn tỉnh.

 

Ảnh minh họa.

Ban Tổ chức yêu cầu các chương trình tham gia phải có ý nghĩa thiết thực trong công tác tuyên truyền tại cơ sở, có nội dung tiêu biểu, phù hợp và có hiệu quả tuyên truyền, có nhiều cái mới, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ thông tin của nhân dân.

Hội thi phát động trên quy mô toàn tỉnh, đối tượng tham gia là thành viên Ban biên tập; cán bộ đang công tác tại 143 Trạm truyền thanh xã thuộc tỉnh Lào Cai. 

Ban tổ chức thông báo thời gian nhận tác phẩm từ ngày 01/10/2017 đến hết ngày 30/10/2017. Lễ Trao giải và bế mạc diễn ra trong tháng 12/2017 vào dịp tổng kết chương trình xây dựng Nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2017.

Chủ đề của cuộc thi là Xây dựng nông thôn mới và giảm nghèo bền vững tỉnh Lào Cai năm 2017. Nội dung phản ánh công cuộc đổi mới toàn diện của các địa phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội, bảo vệ an ninh tổ quốc gắn với công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững trên địa bàn tỉnh; Công tác triển khai, kết quả trong phát triển kinh tế, xã hội gắn với 19 tiêu chí của xây dựng nông thôn mới; Tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương; Các gương người tốt, việc tốt trong lao động, học tập, sản xuất và chiến đấu có tính giáo dục sâu sắc, có sức lan tỏa mãnh mẽ trong xã hội; Chương trình phát thanh tham dự Hội thi phải có tư tưởng lành mạnh, quan điểm rõ ràng, bảo đảm tính chân thật (có địa chỉ cụ thể) và có tác dụng trong đời sống xã hội.

Ban Tổ chức sẽ trao 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba, 10 Giải Khuyến khích cho các tác phẩm dự giải với giá trị lần lượt là 2.400.000 đồng, 1.600.000 đồng, 1.300.000 dồng, và 800.000 đồng/giải. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 03 giải phụ, mỗi giải trị giá 300.000 đồng cho Chương trình có giọng đọc truyền cảm nhất, Chương trình có chuyên mục hay nhất, và Chương trình có chùm tin mang tính thời sự nhất.

Sở Thông tin và Truyền thông chịu trách nhiệm về kinh phí tổ chức, giải thưởng Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017, đồng thời chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch, chủ trì tổ chức Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Thành lập Ban Tổ chức, Ban giám khảo và Tổ thư ký Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Ban hành thể lệ Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Tiếp nhận các tác phẩm tham dự Hội thi của các Trạm truyền thanh cơ sở; Chủ trì, phối hợp với Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh chuẩn bị địa điểm, trang thiết bị cần thiết để tổ chức chấm giải; Tổ chức tổng kết, trao giải thưởng cho các tác giả đạt giải tại Hội thi phát thanh cơ sở lần thứ nhất năm 2017; Xây dựng kinh phí gửi Sở Tài chính thẩm định, trình UBND phê duyệt; Phối hợp với UBND các huyện, thành phố chỉ đạo, đôn đốc trạm truyền thanh các xã tham dự.

Hiền Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
Cụ ông 80 tuổi hiến hơn 300m2 đất làm đường giúp dân bán lúa dễ hơn, giá cao hơn
icon

Ở tuổi 80, cụ Nguyễn Văn Khoán ở Đắk Nông là tấm gương sáng ở địa phương. Cách đây 4 năm, cụ đã tự nguyện hiến mảnh đất trị giá gần nửa tỉ đồng để xã làm đường bê tông, phục vụ cho mục tiêu xây dựng Nông thôn mới.

 
90% công nhân viên chức được tuyên truyền về tác hại thuốc lá
icon

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Cao Bằng có trên 90% công nhân, viên chức, lao động tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp được tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại thuốc lá gắn với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

 
Bán thuốc lá cho trẻ dưới 18 tuổi, phạt bao nhiêu tiền?
icon

Theo quy định, đại lý bán buôn, đại lý bán lẻ thuốc lá phải có giấy phép bán thuốc lá theo quy định; phải treo biển thông báo không bán thuốc lá cho người chưa đủ 18 tuổi.

 
Quỹ phòng chống tác hại thuốc lá hoạt động như thế nào ?
icon

Theo điều Điều 28 Luật PCTH của thuốc lá, Thành lập Quỹ phòng, chống tác hại của thuốc lá trực thuộc cấp quốc gia và hoạt động dưới sự kiểm soát của Chính phủ.

 
Thái Nguyên sau 5 năm chưa phạt ai hút thuốc sai quy định
icon

Mục tiêu chung của Chương trình là: Tăng cường việc thực thi nghiêm Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh nhưng đến nay chưa ai bị phạt.

 
Quy định nơi dành riêng cho người hút thuốc như thế nào?
icon

Luật Phòng chống tác hại thuốc lá năm 2013 cũng quy định địa điểm cấm hút thuốc lá trong nhà nhưng được phép có nơi dành riêng cho người hút thuốc lá

Nói không với thuốc lá, thuốc lào giảm nguy cơ bệnh tim mạch
icon

Nhân ngày tim mạch thế giới 29/9, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Cao Bằng đã diễu hành tuyên truyền nói không với thuốc lá, thuốc lào.

Đại học Tân Trào dành giải nhất hội thi tìm hiểu về tác hại thuốc lá
icon

Mới đây, Quỹ Phòng, chống tác hại của thuốc lá của Bộ Y tế phối hợp với tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; sáng kiến phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Lào Cai đẩy mạnh tuyên truyền PCTHTL
icon

Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá chính thức có hiệu lực từ ngày 1/5/2013. Sau hơn 5 năm đi vào cuộc sống đến nay nhiều người đã hiểu rõ hơn về tác hại của thuốc lá.

Những chất nào trong thuốc lá gây ung thư
icon

Hút thuốc lá chiếm 30 % nguyên nhân gây bệnh ung thư và đứng đầu là các bệnh ung thư phổi, ung thư vùng đầu cổ, ung thư hạ họng và ung thư dạ dày...